Bảng màu sơn nhà đẹp và cách chọn màu sơn nhà

Đăng bởi Đinh Thảo
01/10/2021
10
Bảng màu sơn nhà đẹp và cách chọn màu sơn nhà mà Chungcu365 sẽ chia sẻ tới bạn đọc dưới đây sẽ là những gợi ý tuyệt vời giúp gia chủ lựa chọn được màu sơn hợp mệnh, hợp thời, gây ấn tượng đặc biệt với người chiêm ngưỡng.

Bảng màu sơn nhà đẹp và cách chọn màu sơn nhà hiện nay đang là vấn đề được rất nhiều gia chủ quan tâm. Màu sơn có ảnh hưởng rất lớn tới tính thẩm mỹ của toàn bộ căn nhà và cảm nhận, tâm trạng của các thành viên trong gia đình. Vậy nên lựa chọn màu sơn nào đẹp cho ngôi nhà của gia đình để hợp phong thủy và hợp thời? Hãy cùng Chungcu365 tìm hiểu chi tiết qua bài viết này.

1. Bảng màu sơn nhà đẹp theo phong thủy.

Thực tế, mỗi gia chủ thuộc các tuổi, các mệnh khác nhau sẽ có những bảng màu sơn nhà đẹp. Lựa chọn bảng màu sơn theo phong thủy, hợp với gia chủ sẽ giúp tăng thêm sự may mắn và thuận lợi trong công việc.

1.1. Bảng màu sơn cho người mệnh Kim

Bảng màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Kim
Bảng màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Kim

Theo ngũ hành tương sinh, tương khắc trong phong thủy: người mệnh Kim nên sử dụng màu sơn tường đại diện là màu trắng, màu xám, màu vàng kim... Ngoài ra có thể sử dụng thêm các màu tương sinh thuộc mệnh Thủy và vượng bởi hành Thổ như màu vàng, vàng đất, xanh nhạt, màu nâu...

Gia chủ mệnh Kim không nên sử dụng các màu sắc thuộc hành Hỏa như hồng, đỏ, tím.

1.2. Bảng màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Mộc

Bảng màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Mộc
Bảng màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Mộc

Với những gia chủ thuộc mệnh Mộc, màu xanh lá thường được lựa chọn là màu sơn chủ đạo. Trong phong thủy, Thủy sinh Mộc nên các gia chủ mệnh này cũng có thể sơn nhà hoặc sử dụng đồ nội thất thuộc hành Thủy như màu xanh nước biển, xanh da trời, đen...

Đặc biệt người mệnh Mộc không nên sử dụng các màu thuộc hành Kim như màu trắng, màu bạc, màu ánh kim, xám bởi Kim khắc Mộc trong phòng thủy.

1.3. Bảng màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Thủy

Bảng màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Thủy
Bảng màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Thủy

Những gia chủ mệnh Thủy nên lựa chọn sử dụng màu sơn nhà đen, xanh nước biển... đây là những màu sắc của mệnh Thủy, có thể mang lại sự may mắn và tài lộc cho gia chủ. Ngoài ra một số màu thuộc mệnh Kim như màu trắng, màu ánh kim, màu xám...

Gia chủ mệnh Thủy nên hạn chế sử dụng màu sơn tường thuộc hành Hỏa hoặc Thổ vì các màu này tương khắc với mệnh Thủy.

1.4. Bảng màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Hỏa

Bảng màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Hỏa
Bảng màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Hỏa

Gia chủ mệnh Hỏa nên lựa chọn các màu sơn tường như màu đỏ, màu hồng, màu cam đào... Một số màu sơn tường thuộc hệ Mộc như xanh lá cây, màu nâu cũng là sự lựa chọn hoàn hảo cho các gia chủ mệnh Hỏa.

Nên tránh sử dụng các gam màu tương khắc thuộc hành Thủy như màu đen, xanh nước biển... để tránh xung khắc, mang tới những điều không may mắn.

1.5. Bảng màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Thổ

Bảng màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Thổ
Bảng màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Thổ

Những gia chủ mệnh Thổ nên lựa chọn màu sơn tường như màu nâu đất, màu vàng nhạt, vàng đất... Và tuyệt đối không nên sử dụng các gam màu thuộc hành Mộc.

2. Cách chọn màu sơn nhà hợp gia chủ

Để có thể lựa chọn được những gam màu sơn nhà đẹp, có tính thẩm mỹ cao và hợp phong thủy thì gia chủ cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

2.1. Chọn tone màu sơn nhà phù hợp nhất

Chọn tone màu sơn nhà phù hợp nhất
Chọn tone màu sơn nhà phù hợp nhất

Trước khi thực hiện quá trình sơn nhà, gia chủ cần phải lựa chọn được màu sơn thật phù hợp, thích hợp với sở thích cũng như yêu cầu của các thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó, đừng quên rằng màu sơn này còn phải phù hợp với phong thủy của gia chủ để mang tới những điều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống.

Các gia chủ có thể lựa chọn những gam màu sơn nhà phù hợp với mệnh của bản thân như chúng tôi đã giới thiệu ở phần trên. Sau đó lựa chọn những màu sắc kết hợp và phối màu sao cho hài hòa nhất. Theo chia sẻ của các kiến trúc sư, nguyên tắc phối màu 60 - 30 - 10 hiện nay đang ngày càng được ưa chuộng sử dụng phổ biến trong việc thiết kế kiến trúc và nội thất.

2.2. Nguyên tắc phối màu 60 - 30 - 10

Phối màu sơn tường sao cho hài hòa và ấn tượng
Phối màu sơn tường sao cho hài hòa và ấn tượng

Đây là nguyên tắc phối màu vô cùng phổ biến được sử dụng khá nhiều trong lĩnh vực thiết kế nội thất hiện nay. Với cách phối màu này, màu chủ đạo sẽ chiếm khoảng 60%, màu cấp độ 2 sẽ chiếm khoảng 30% và còn lại 10% là dành cho các màu nhấn. Thông thường, các màu chủ đạo sẽ được lựa chọn là các gam màu trung tính, những gam màu nhấn sẽ là màu nổi bật để tạo nên tính thẩm mỹ và sự thu hút đối với người chiêm ngưỡng.

2.3. Một số lưu ý khi sơn nhà

  • Màu sơn ngoại thất nên lựa chọn màu yêu thích nhưng vẫn phải hợp với phong thủy, với mệnh của gia chủ
  • Tương tự với phòng khách và phòng bếp cũng phải lựa chọn màu sắc hợp với mệnh gia chủ, hài hòa với kiến trúc tổng thể của toàn bộ căn nhà.
  • Đối với phòng riêng, gia chủ có thể lựa chọn màu sơn theo sở thích của chủ căn phòng
  • Đối với phòng của bé, nên lựa chọn màu sắc hợp mệnh của bé để tăng sinh khí, có lợi cho sự phát triển của bé.

Trên đây là một số chia sẻ của Chungcu365 về Bảng màu sơn nhà đẹp và cách chọn màu sơn nhà phù hợp với gia chủ. Hy vọng qua bài viết này, gia chủ có thể lựa chọn được những màu sơn tường phù hợp nhất với gia chủ, vừa tăng tính thẩm mỹ cho căn nhà, vừa mang lại sự may mắn và tài lộc.

Bảng màu sơn nhà đẹp và cách chọn màu sơn nhà, 2 rm_ratings 2 rm_ratings
5.00/5 - Có 2 Bình chọn
vào Tạp chí mẹ và bé nuoidaycon.com.vn xem thông tin về thai bao nhiêu tuần thì quay đầu