Kinh nghiệm thi công nhà mái thái đúng chuẩn an toàn

Đăng bởi Đinh Thảo
31/05/2021
15
Kinh nghiệm thi công nhà mái thái đúng chuẩn an toàn được nhiều chuyên gia và nhiều chủ đầu tư quan tâm. Xây nhà vốn là việc hệ trọng của cả đời người, chiếm nhiều kinh phí đồng thời còn ảnh hưởng tới sự tiện lợi trong quá trình sinh hoạt của các gia đình.

Các mẫu nhà mái thái đang ngày càng được ưa chuộng bởi vẻ đẹp hiện đại và thanh thoát cho toàn bộ không gian. Ngoài ra chúng còn có khả năng chống nhiệt, chống thấm và chống thoát nước rất tốt. Tuy nhiên để phát huy được tối đa công năng của mái thái thì việc thi công cần phải chính xác và đạt tiêu chuẩn. Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn đọc kinh nghiệm thi công nhà mái thái đúng chuẩn an toàn.

1. Ưu điểm của các mẫu nhà mái thái

Những mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp sẽ hớp hồn bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên

Hiện nay đa số các loại nhà mái thái đều là nhà kiểu 1, 2 tầng, với nhiều kiểu dáng khác nhau. Phổ biến nhất hiện nay là các mẫu nhà sử dụng mái thái chữ A, mái thái giật cấp có thiết kế phần mái đưa ra khỏi thân nhà, tạo nên độ vững chắc cho công trình.

1.1. Tính thẩm mỹ cao

Một trong những ưu điểm vượt trội của các mẫu nhà mái thái chính là tính thẩm mỹ coa. Các mẫu nhà mái thái hiện nay đều có tính thẩm mỹ cao, mang vẻ đẹp thanh thoát và cao ráo cho ngôi nhà. Thông thường những mẫu nhà mái thái này đều mang tới cho người chiêm ngưỡng cái nhìn thân thiện và thoải mái.

1.2. Khả năng chống nóng cực tốt

Cùng Tổng Hợp 30 Mẫu Nhà Cấp 4 Đẹp Mái Thái 2020

Bên cạnh tính thẩm mỹ cao, các loại nhà mái thái còn mang tới cho người dùng sự thoải mái bởi chúng có khả năng chống nóng cực tốt. Ưu điểm này hoàn toàn phù hợp với điều kiện thời tiết mùa hè tại Việt Nam. Gia đình bạn sẽ cảm thấy vô cùng mát mẻ và thoải mái.

1.3. Khả năng chống thấm nước

Khác với các mẫu nhà mái bằng, nhà mái thái có khả năng chống thấm nước cực tốt. Độ dốc của mái đã được tính toán kỹ lưỡng, đảm bảo tránh được tình trạng ứ đọng nước trên mái, giúp mái nhà không bị thấm dột và ngấm nước, đặc biệt trong mùa mưa bão.

Những mẫu nhà mái thái hiện nay rất phổ biến ở vùng nông thôn, đặc biệt với những gia chủ có diện tích đất rộng.

2. Kinh nghiệm thi công nhà mái thái đúng chuẩn an toàn

2.1. Lựa chọn vị trí thi công

Bộ sưu tập nhà cấp 4 mái thái đẹp 2020 | Nhìn là muốn xây

Vị trí địa lý là yếu tố vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới kế hoạch xây dựng và tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Nếu như vị trí xây dựng của gia đình bạn có nền đất cứng, không bị lún sập thì có thể lựa chọn móng đơn giản cho nhà mái thái. Nếu nền đất bị yếu và địa hình phức tạp thì việc thiết kế kết cấu công trình sẽ gặp nhiều khó khăn và tốn nhiều thời gian hơn.

Trước khi xây dựng nhà ở, bạn nên xác định vị trí công trình của gia đình để lên được kế hoạch thiết kế và đầu tư chuẩn xác nhất.

2.2. Xác định diện tích đất xây dựng

Mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp được nhiều người yêu thích trong năm 2020

Diện tích đất xây dựng, thi công nhà mái thái đúng chuẩn an toàn là yếu tố vô cùng quan trọng, có ảnh hưởng trực tiếp tới tiến độ thi công, chi phí đầu tư cũng như quy mô thiết kế.

Diện tích xây dựng nhà mái thái cần phải được thực hiện theo quy định về mật độ thi công đồng thời cũng cần phù hợp với nhu cầu sử dụng của các gia đình.

Nếu gia đình bạn có đông thành viên và có nhu cầu sử dụng nhiều không gian chức năng thì nên xây dựng tại các diện tích đất xây dựng lớn. Bạn sẽ không thể thi công nhà mái thái đúng chuẩn an toàn nếu chưa thể định hình được diện tích dự kiến thi công là bao nhiêu.

2.3. Lựa chọn mẫu thiết kế nhà mái thái

4 Mẫu nhà cấp 4 chữ L 2 phòng ngủ, kèm bản vẽ - Quantrimang.com

Một trong những kinh nghiệm thi công nhà mái thái đúng chuẩn an toàn đó chính là lựa chọn mẫu thiết kế nhà mái thái. Thiết kế nhà là một trong những bước vô cùng quan trọng để công trình sau khi hoàn thành sẽ đúng với mong muốn và nhu cầu của người sử dụng. Trước khi thi công, bạn cũng cần phải có bản vẽ, hồ sơ thiết kế thì mới có thể đảm bảo tiến độ, hạn chế chi phí phát sinh ngoài dự toán thiết kế.

Thiết kế nhà mái thái sẽ dựa trên những yêu cầu, mong muốn cũng như chi phí kinh tế của chủ nhà để cân nhắc và tư vấn thiết kế kiến trúc, mặt bằng công năng, hồ sơ điện nước….

2.4. Tính toán thời điểm khởi công

Vì sao nhà cấp 4 trở thành xu hướng của người Việt? - Tin thị trường bất  động sản tại Hải Phòng

Kinh nghiệm thi công nhà mái thái đúng chuẩn an toàn đó chính là thi công vào 3 tháng đầu năm hoặc 3 tháng cuối năm. Theo các chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng, đây là thời điểm tốt nhất để bạn có thể tiến hành thi công công trình. Bạn cần phải chuẩn bị trước các mẫu thiết kế nhà mà mình ưng ý, sau đó lựa chọn một ngày đẹp, hợp tuổi để tiến hành động thổ công trình của gia đình.

Thời điểm khởi công ảnh hưởng trực tiếp tới tiến độ thi công, đảm bảo đúng thời gian dự kiến. Như vậy kế hoạch xây nhà của gia đình bạn sẽ hoàn thành được đúng kế hoạch mục tiêu, hạn chế chi phí phát sinh trong quá trình xây dựng.

Trên đây là một số kinh nghiệm thi công nhà mái thái đúng chuẩn an toàn mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn đọc. Hy vọng bài viết này sẽ mang tới những thông tin bổ ích, giúp bạn đọc có thể thi công được mẫu nhà mái thái ưng ý, phù hợp với công năng và nhu cầu sử dụng của gia đình.

Kinh nghiệm thi công nhà mái thái đúng chuẩn an toàn, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn
vào Tạp chí mẹ và bé nuoidaycon.com.vn xem thông tin về thai bao nhiêu tuần thì quay đầu