Tiêu chuẩn chiếu sáng trong nhà cập nhật mới nhất

Đăng bởi Đinh Thảo
06/01/2022
17
Tiêu chuẩn chiếu sáng trong nhà cập nhật mới nhất dưới đây sẽ giúp các hộ gia đình có thể tiết kiệm điện năng, đồng thời mang lại hiệu quả chiếu sáng tốt . Nếu bạn cũng đang cảm thấy băn khoăn về vấn đề này, hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của Chungcu365

Thực tế, tiêu chuẩn chiếu sáng Việt Nam tại từng không gian được quy định tại rất nhiều bộ luật. Ngay cả trong không gian sống, không gian gia đình, tiêu chuẩn chiếu sáng cũng cần được đảm bảo để cung cấp đầy đủ ánh sáng cho các hoạt động sinh hoạt hàng ngày. Bài viết dưới đây của Chungcu365 sẽ cập nhật các Tiêu chuẩn chiếu sáng trong nhà cập nhật mới nhất. Mời bạn đọc cùng tham khảo!

1. Tiêu chuẩn ánh sáng trong khu vực sản xuất trong nhà

Lắp đặt hệ thống ánh sáng nhà xưởng
Lắp đặt hệ thống ánh sáng nhà xưởng

1.1. Yêu cầu về ánh sáng

  • Độ sáng của khu vực xưởng sản xuất có ảnh hưởng trực tiếp và vô cùng quan trọng tới thị lực của công nhân. Đồng thời yếu tố này cũng có ảnh hưởng rất lớn tới năng suất lao động.
  • Thiết kế ánh sáng phải vừa đủ, không gây chói và cần tiết kiệm nhất có thể. Đây chính là tiêu chí quan trọng mà hệ thống chiếu sáng khu vực sản xuất trong nhà cần phải đặt được.
  • Không phải cứ lắp đặt thật nhiều hệ thống đèn trong nhà là có thể đáp ứng được tiêu chí chiếu sáng trong nhà của xưởng sản xuất. Bạn cần phải có sự tính toán tỉ mỉ và kỹ lưỡng.

1.2. Tiêu chuẩn ánh sáng trong khu vực sản xuất trong nhà

Không gian sản xuất Độ rọi (Lux) Chỉ số hoàn màu
Khu vực kho ≥ 100 ≥ 60
Khu vực kiểm tra, phân loại sản phẩm ≥ 500 ≥ 80
Khu vực chung của nhà máy sản xuất ≥ 200 ≥ 80
Khu vực sản xuất của nhà máy ≥ 300 ≥ 80
Ánh sáng trong nhà xưởng ảnh hưởng tới năng suất làm việc của công nhân
Ánh sáng trong nhà xưởng ảnh hưởng tới năng suất làm việc của công nhân

1.3. Giải pháp chiếu sáng của sản xuất trong nhà

Chungcu365 xin giới thiệu tới các bạn 3 dòng sản phẩm chiếu sáng hiện nay đang được sử dụng để chiếu sáng trong không gian xưởng sản xuất trong nhà:

  • Đèn led nhà xưởng: Đèn led nhà xưởng thường có công suất từ 50w tới 250w. Hiện nay nhiều nhà máy sản xuất sử dụng chip led SMS hoặc chip led COB.
  • Đèn pha led: Những khu vực xưởng sản xuất trong nhà thường có trền cao và yêu cầu cần độ rọi cao, chiếu sáng tập trung. Chính vì vậy những sản phẩm đèn pha led là sự lựa chọn thích hợp nhất. Chip led của đèn được nhập khẩu chính hãng từ những thương hiệu nổi tiếng, chỉ số hoàn màu của đèn lớn hơn 85 và hiệu suất nguồn đạt lớn hơn 0.95 giúp tiết kiệm điện năng
  • Đèn tuýp led: Đèn tuýp led có hình dáng gần giống với đèn huỳnh quang. Tuy nhiên chất lượng ánh sáng và tuổi thọ của loại đèn này được đánh giá cao.

2. Tiêu chuẩn chiếu sáng văn phòng và nơi làm việc

Không gian văn phòng cần đầy đủ ánh sáng
Không gian văn phòng cần đầy đủ ánh sáng

2.1. Yêu cầu chiếu sáng trong không gian làm việc

Yêu cầu chiếu sáng văn phòng hay nơi làm việc cũng tương tự như yêu cầu chiếu sáng của khu vực sản xuất trong nhà. Chiếu sáng văn phòng và không gian làm việc với một mức ánh sáng hợp lý giúp đem lại rất nhiều hiệu quả. Điều này sẽ giúp nhân viên luôn cảm giác thoải mái, đạt hiệu quả năng suất làm việc cao.

Bạn cần cân nhắc trong việc lựa chọn hệ thống chiếu sáng cho không gian làm việc. Bởi ánh sáng văn phòng sẽ quyết định rất nhiều tới năng suất lao động của nhân viên và sự phát triển của công ty.

2.2. Tiêu chuẩn chiếu sáng văn phòng nơi làm việc

Bạn có thể dựa vào bảng tiêu chuẩn chất lượng ánh sáng dưới đây để tạo cơ sở thiết kế hệ thống ánh sáng cho không gian văn phòng hiệu quả nhất:

Không gian chức năng Độ rọi yêu cầu
Không gian làm việc ≥ 400

Không gian sảnh, phòng đợi

200
Nhà bảo vệ 200
Hành lang cầu thang 100
Thang cuốn 150

3. Tiêu chuẩn chiếu sáng trong nhà hàng, khách sạn

Ánh sáng giúp tạo tính thẩm mỹ cho nhà hàng khách sạn
Ánh sáng giúp tạo tính thẩm mỹ cho nhà hàng khách sạn

3.1. Yêu cầu ánh sáng của khu vực nhà hàng khách sạn

Đối với không gian nhà hàng, khách sạn thì hệ thống chiếu sáng là một phần không thể thiếu. Không chỉ giúp cung cấp nguồn ánh sáng phù hợp trong quá trình hoạt động mà nó còn giúp tôn lên tính thẩm mỹ, sự sang trọng cho không gian.

Mỗi một khu vực của nhà hàng sẽ đòi hỏi cách bố trí cũng như chất lượng ánh sáng khác nhau. Vì thế đòi hỏi người thiết kế chiếu sáng không gian nhà hàng khách sạn cần phải tinh tế và am hiểu về hệ thống đèn chiếu sáng. Giải đáp chiếu sáng tốt nhất cho khu vực nhà hàng, khách sạn là sử dụng hệ thống đèn led. Chỉ những loại

3.2. Tiêu chuẩn ánh sáng chiếu sáng trong khu vực nhà hàng, khách sạn

Nhà hàng, khách sạn sẽ có nhiều không gian khác nhau. Chính vì vậy yêu cầu về chất lượng ánh sáng của mỗi khu vực cũng sẽ rất khác nhau.

Không gian chức năng Độ rọi yêu cầu
Khu vực nhà hàng, phòng ăn hoặc các khu vực chức năng ≥ 200

Khu vực phòng họp

≥ 500
Khu vực bàn tiếp tân, khu vực để hành lý cần khuân vác ≥ 300
Khu vực nhà bếp ≥ 500
Khu vực hành lang ≥ 100
Khu vực nhà vệ sinh, khu rửa mặt ≥ 200
Khu vực hầm để xe ≥ 75

Trên đây là một số chia sẻ của Chungcu365 về Tiêu chuẩn chiếu sáng trong nhà cập nhật mới nhất. Hy vọng bài viết này sẽ mang tới những thông tin bổ ích, giúp bạn đọc có thể lựa chọn và bố trí hệ thống ánh sáng phù hợp nhát với từng không gian.

Tiêu chuẩn chiếu sáng trong nhà cập nhật mới nhất, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn
vào Tạp chí mẹ và bé nuoidaycon.com.vn xem thông tin về thai bao nhiêu tuần thì quay đầu