Cách chăm sóc cây cau tiểu trâm

Đăng bởi Biên Nguyễn
03/07/2024
8
Cách chăm sóc cây cau tiểu trâm đúng sẽ giúp cây luôn xanh tươi và phát triển tốt. Chăm sóc cây cau tiểu trâm sẽ bao gồm cách tưới nước, cách phát hiện dấu hiệu bất thường, ánh sáng và nhiệt độ phù hợp, định kỳ bón phân...

Bạn đang sở hữu một cây cau tiểu trâm để bàn xinh xắn? Bạn chưa biết cách chăm sóc cây? Hay cây của bạn đang gặp vấn đề bất thường....Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cách chăm sóc cây cau tiểu trâm đúng. Tìm hiểu cùng chúng tôi nhé!

1. Cách chăm sóc cây cau tiểu trâm

1.1 Tưới nước

Cây cau tiểu trâm là cây ưa ẩm, nhưng không nên tưới quá nhiều nước. Nếu tưới nước quá nhiều sẽ gây tình trạng úng nước, cây dễ bị thối rễ và xuất hiện nấm bệnh. Hãy để đất khô hoàn toàn giữa các lần tưới và tưới lượng nước vừa phải.

Việc tưới nước nên làm thường xuyên và nhẹ nhàng. Cây thích việc tưới nước với dòng chảy nhỏ chứ không thích bị phụt nước bởi các máy phun có áp lực lớn.

Mua cây cau tiểu trâm đẹp tại: https://yeucay.com.vn/products/cau-tieu-tram

1.2 Ánh sáng

Cau tiểu trâm thích ánh sáng gián tiếp nên rất thích hợp để trồng trong nhà. Một căn phòng bật điện 6-8h mỗi ngày sẽ là môi trường lý tưởng dành cho cau tiểu trâm. Cây không thích bị tiếp với nơi có ánh nắng gắt nên hạn chế để cây ở cửa sổ hướng Tây

Thi thoảng bạn có thể đem cây ra ngoài phơi nắng, nhưng hãy chọn khung giờ 7-10h sáng hoặc 4-6h chiều để cây không bị cháy lá.

1.3 Đất

Cây không có quá nhiều yêu cầu về đất. Bạn chỉ cần đảm bảo đất trồng cây thoáng khí, tơi xốp là được. Điều này sẽ giúp cây không bị úng nước và gặp các vấn đề về việc tưới nước nhiều. Ngoài ra, nên chọn chậu trồng cây có lỗ thoát nước hoặc trộn thêm xơ dừa, mụn dừa...

Đất là nơi tiếp xúc trực tiếp với bộ rễ khỏe. Đất khô thoáng sẽ là điều kiện thích hợp để cây có bộ rễ khỏe mạnh.

1.4 Nhiệt độ và độ ẩm

Nhiệt độ tốt nhất cho cây cau tiểu trâm phát triển là từ 18-24°C. Chúng thích nhiệt độ ổn định trong nhà hơn là nhiệt độ thay đổi đột ngột.

Tránh đặt cây ở nơi có gió lùa mạnh hoặc nơi có nhiệt độ cao như cạnh bếp. Nhiệt độ cao dễ khiến cây bị khô lá hoặc lá chuyển sang màu nâu.

1.5 Phân bón

Định kỳ bón phân là cách bạn cung cấp dinh dưỡng cho cây. Đất trồng sau một thời gian dài sẽ bị hút hết chất dinh dưỡng, trở nên khô cằn và ảnh hưởng đến tốc độ phát triển của cây.

Bạn có thể chọn loại phân hữu cơ dạng viên nén hoặc pha loãng phân vào nước tưới cho cây. Đây là cách giúp cây dễ dàng hấp thụ nhất, tránh hiện tượng sốc phân nếu bị bón gần gốc hoặc quá nhiều lượng phân trong một lần.

1.6 Cắt tỉa

Sau một thời gian trồng, Nếu bạn thấy xuất hiện những lá già chuyển màu nâu, hãy cắt bỏ nó để cây phát triển lá mới.

Và nếu bạn muốn giữ kích thước và kiểu dáng của cây, bạn cũng nên tỉa bớt theo đúng ý mình. Lúc này bạn hoàn toàn có thể sáng tạo và tạo cho cây một kiểu dáng mới.

2. Cách nhân giống cây cau tiểu trâm

2.1 Chuẩn bị

Để có một cây cau tiểu trâm khỏe trong tương lai, bạn sẽ cần lựa chọn cây cau tiểu trâm khỏe, có bộ rễ khỏe, tán lá tươi tốt, thân cây chắc chắn và đặc biệt không có dấu hiệu sâu bệnh.

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm 1 số dụng cụ để có thể thực hiện nhân giống cây:

  • Kéo cắt tỉa
  • Chậu đất có lỗ thoát nước
  • Đất đủ dinh dưỡng và tơi xốp

2.2 Thực hiện nhân giống

  • Bước 1: Hãy nhẹ nhàng kéo cây ra khỏi bầu đất đã ươm và đặt bộ rễ nằm nghiêng.
  • Bước 2: Đào một lỗ vừa phải với kích thước bầu đất ươm cây ở chậu mới đặt cây vào đúng vị trí. Đảm bảo cây đứng thẳng và chắc chắn
  • Bước 3: Vun đất xung quanh và tưới đẫm nước cho cây
  • Bước 4: Chờ cây làm quen và phát triển ở môi trường mới. Thường xuyên xem xét tình hình phát triển của cây để đảm bảo rằng cây vẫn khỏe mạnh và thích nghi.

Trên đây là cách chăm sóc cây cau tiểu trâm và cách nhân giống cây cau tiểu trâm bằng cách tách nhánh. Nếu bạn còn gặp vấn đề gì liên quan đến quá trình chăm sóc cây, chúng tôi sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Cách chăm sóc cây cau tiểu trâm, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn