Công Viên Thiên Văn Học – KĐT Dương Nội, Hà Đông

Đăng bởi Biên Nguyễn
25/05/2020
368
Công viên Thiên văn học ngoài trời đầu tiên ở khu vực Đông Nam Á có tại việt nam, Nằm trong khu đô thị Dương Nội (Hà Đông, Hà Nội), là dự án do Tập đoàn Nam Cường làm chủ đầu tư xây dựng.

Công viên có tổng diện tích 12 ha, trung tâm là khu vực hồ Bách Hợp Thủy rộng 6 ha. Tính đến thời điểm hiện tại, đây là địa chỉ công viên thiên văn học lớn bậc nhất Đông Nam Á hiện nay .

Công viên Thiên Văn học sơ đồ

được khởi công từ quý 2/2017, bao gồm các hạng mục được xây dựng theo chủ đề thiên văn học kết hợp với cây xanh, mặt nước và nhiều hạng mục

Công Viên Thiên Văn Học – KĐT Dương Nội, Hà Đông

Tìm kiếm theo từ khóa:

Công viên thiên văn , Công viên thiên văn học

Ngoài ra, khu vực Vật thể lạ (UFO Zone), quảng trường Ngoài Hành Tinh (Alien Square), bể Hố Đen… với những điều lý thú về cuộc sống ngoài không gian sẽ giúp trẻ có cơ hội tìm hiểu về vũ trụ một cách trực quan, thúc đẩy trí tưởng tượng và óc sáng tạo của trẻ.

Đại diện Tập đoàn Nam Cường chia sẻ, dự án công viên Thiên văn học sẽ là nơi ươm mầm khoa học, khơi dậy niềm yêu thích, khám phá, nghiên cứu của con người, đặc biệt là thế hệ trẻ. Người học được quan sát sự vận động của các hành tinh và vũ trụ để phát triển một tầm nhìn xa hơn, vĩ đại hơn.

Công viên Thiên văn học gồm các hạng mục :

  • Trong giai đoạn 1, có 8 hạng mục chính và 41 hạng mục khác được xây dựng là:
  • Quảng trường Big Bang gồm biểu tượng Big Bang;
  • Sân khấu ngoài trời, thác nước;
  • Quảng trường Zodiac (quảng trường Cung Hoàng đạo) gồm: chòi nghỉ, con đường ánh trăng, vườn tượng (tượng điêu khắc các danh nhân);
  • Quảng trường Ngân Hà (Milky way) gồm mô hình biểu tượng Ngân hà, đường dốc, vườn nước…;

Quảng trường Hệ Mặt trời

Bao gồm Đài quan sát; Khu vui chơi trẻ em UFO: Sân chơi nước, sân chơi cao su, sân chơi lưới, café sách, sân chơi cát; Quảng trường Người ngoài hành tinh; Tường leo núi, cầu ngắm cảnh, tượng cầu đá; Khu thể dục thể thao, bể bơi “black hole” kết hợp bến thuyền…

Ở giai đoạn 2, Chủ đầu tư Tập đoàn Nam Cường sẽ đầu tư xây dựng Trung tâm nghiên cứu Thiên văn học gồm Trung tâm cơ sở dữ liệu về Thiên văn học, dự báo về thời tiết trong vũ trụ…

Công Viên Thiên Văn Học – KĐT Dương Nội, Hà Đông

công viên thiên văn học

Kiến trúc công viên thiên văn tại hà đông

Thông qua các mô hình kiến trúc, hệ thống kính thiên văn quan trắc bầu trời, mô hình vui chơi cho trẻ em, các kiến thức cơ bản về thiên văn như Vụ Nổ Lớn, các Thiên hà, các vì sao, hệ mặt trời và các hành tinh được thể hiện một cách sống động nhất tại Công viên Thiên văn học.

Bên cạnh đó, trên mỗi cung đường của công viên, du khách sẽ được trải nghiệm cảnh quan xanh với cỏ cây, hoa lá rực rỡ được cắt tỉa kỳ công, nghệ thuật kết hợp cùng hệ thống đèn chiếu sáng, tạo hiệu ứng như bị lạc vào một khu rừng khoa học đầy bí ẩn.

Công Viên Thiên Văn Học – KĐT Dương Nội, Hà Đông

Địa chỉ công viên thiên văn

Trung tâm công viên là hồ Bách Hợp Thuỷ có diện tích mặt nước rộng hơn 6 ha. Nhiều cây cầu cùng với thuỷ đình là điểm dừng chân thú vị cho người dân, du khách đến thăm quan sau khi công viên đi vào hoạt động.

Công Viên Thiên Văn Học – KĐT Dương Nội, Hà Đông

Công viên thiên văn hà đông

Dự kiến công viên thiên văn đi vào hoạt động từ 8/2020. Dự kiến sẽ là điểm vui chơi và điểm khám phá mới tại hà nội

Công Viên Thiên Văn Học – KĐT Dương Nội, Hà Đông, 2 rm_ratings 2 rm_ratings
4.25/5 - Có 2 Bình chọn
vào Tạp chí mẹ và bé nuoidaycon.com.vn xem thông tin về thai bao nhiêu tuần thì quay đầu