Tuổi Nhâm Tuất 1982 xây nhà hướng nào, năm nào tốt?

Đăng bởi Đinh Thảo
01/10/2021
11
Việc xem tuổi Nhâm Tuất 1982 xây nhà hướng nào, năm nào tốt sẽ giúp mang lại tài lộc cho gia chủ, quá trình xây dựng cũng vì vậy được thuận lợi và suôn sẻ. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của Chungcu365

Xem tuổi xây nhà, hướng nhà hợp phong thủy, hợp mệnh luôn là vấn đề vô cùng quan trọng. Trước khi bắt đầu làm nhà, gia chủ sẽ xem xét rất kỹ lưỡng các yếu tố này để công trình kiến trúc của mình luôn bền vững, hợp phong thủy, gia chủ nhận được nhiều may mắn, sức khỏe dồi dào. Vậy tuổi Nhâm Tuất 1982 xây nhà hướng nào, năm nào tốt? Hãy cùng Chungcu365 tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây.

1. Nhâm Tuất nên xây dựng nhà vào năm nào tốt?

Để có thể xem được tuổi Nhâm Tuất sinh năm 1982 nên xây nhà vào năm nào tốt, bạn cần phải xét them 3 hạn: tam tai, kim lâu, hoang ốc. Nếu gia chủ tuổi Nhâm Tuất không phạm phải 3 hạn này thì năm đó là năm tốt, có thể xây dựng nhà cửa.

1.1. Hạn tam tai

Xem hạn tam tai tuổi Nhâm Tuất
Xem hạn tam tai tuổi Nhâm Tuất

Theo phong thủy hạn tam tai của gia chủ sẽ vào những năm Thân, Dậu, Tuất. Ba năm trong hạn tam tai này sẽ khiến gia chủ tuổi Nhâm Tuất gặp nhiều khó khăn và xui xẻo. Như vậy gia chủ những tuổi này nên tránh làm nhà vào các năm tam tai để tránh gặp điều bất trắc, xui xẻo.

Tam tai là đại hạn mà bất kì tuổi nào cũng phải chịu. Người mắc tam tai nên hạn chế làm những việc quan trọng để tránh đổ bể. Tất cả những việc muốn làm kể cả việc xây dựng nhà cửa cũng nên dời lại, chờ mãn hạn ba năm tam tai rồi mới thực hiện.

 • Sinh năm Tỵ, Dậu, Sửu sẽ phạm tam tai vào các năm: Hợi, Tý, Sửu
 • Sinh năm Ngọ, Tuất, Dần sẽ phạm tam tai vào các năm: Thân, Dậu, Tuất
 • Sinh năm Thân, Tý, Thìn sẽ phạm tam tai vào các năm: Dần, Mão, Thìn
 • Sinh năm Mùi, Hợi, Mão sẽ phạm tam tai vào các năm: Tỵ, Ngọ, Mùi.

1.2. Hoang ốc

Hoang ốc là nhà hoang, những nơi này thường không có nhiều người lui tới, sẽ xảy ra tình trạng âm thịnh dương suy, là nơi ma quỷ trú ngụ. Đây là điều đại kỵ vì thế gia chủ tuổi Nhâm Tuất tuyệt đối không nên xây dựng nhà cửa vào năm này.

Vòng tính tuổi hoang ốc được chia làm 6 cung bao gồm nhất Cát, nhì Nghi, tam Địa Sát, tứ Tấn Tài, ngũ Thọ Tử, lục Hoang ốc được đếm vòng xoay cùng kim đồng hộ.

 • Tuổi 10 bắt đầu tại nhất Cát: Làm nhà tại tuổi này sẽ có chốn an cư tốt, mọi công việc đều luôn thuận lợi
 • Tuổi 20 bắt đầu tại nhì Nghi: Làm nhà tuổi này rất có lợi, nhà cửa hưng vượng, giàu có
 • Tuổi 30 bắt đầu tại tam Đại Sát: Không nên làm nhà vào tuổi này, gia chủ có thể sẽ bị mắc bệnh
 • Tuổi 40 bắt đầu tại tứ Tấn tài: Làm nhà vào tuổi này sẽ luôn có phúc lộc
 • Tuổi 50 bắt đầu tại ngũ Thọ Tử: Tuổi nhà làm nhà sẽ bị phạm hoang ốc, trong nhà sẽ xảy ra mâu thuẫn, lục đục, thậm chí có thể lân vào cảnh sinh ly tử biệt
 • Tuổi 60 bắt đầu tại lục Hoang Ốc: Tuổi này cũng bị phạm, không nên làm nhà kẻo mọi việc sẽ không thể thành công
 • Tuổi 70 bắt đầu từ nhất Cát và quay lại.
Xem hạn hoang ốc tuổi Nhâm Tuất
Xem hạn hoang ốc tuổi Nhâm Tuất

1.3. Kim Lâu

Để quyết định tuổi Nhâm Tuất nên xây dựng nhà năm nào tốt thì chúng ta cần xem xét tuổi này có phạm kim lâu hay không. Theo quy ước, cách tính hạn kim lâu cho các tuổi sẽ được tính toán như sau:

 • Tuổi kim lâu 1: Làm nhà vào tuổi này có thể bị đại hạn nặng nhất, bản thân gia chủ có thể bị ốm, bị hại
 • Tuổi kim lâu 3: Làm nhà có thể mang tai họa cho vợ
 • Tuổi kim lâu 6: Làm nhà vào tuổi này có thể mang hại tới cho con cái
 • Tuổi kim lâu 8: Làm nhà vào tuổi này có thể hại cho vật nuôi, làm ăn thất bát, không gặp may

Nhìn chung, gia chủ tuổi Nhâm Tuất nên tránh những con số 1; 3; 6; 8

Như vậy tuổi Nhâm Tuất có thể làm nhà vào năm 2021 (Tân Sửu) và năm 2024 (Giáp Thìn) để mang lại may mắn và sự thuận lợi trong quá trình xây dựng và sinh sống tại căn nhà đó.

2. Nhâm Tuất nên xây nhà hướng nào?

Nhâm Tuất nên xây nhà hướng nào?
Nhâm Tuất nên xây nhà hướng nào?

Theo các chuyên gia phong thủy chia sẻ, nam tuổi Nhâm Tuất thuộc vào cung Đoài, nhóm Tây Trạch nên xây dựng nhà của hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và Đông Nam là đẹp nhất:

 • Hướng Tây: Làm nhà vào hướng này gia chủ sẽ có sự ổn định và phát triển. Con đường công danh, sự nghiệp sẽ luôn rộng mở, tình yêu cũng luôn thuận lợi, gia đạo êm ấm.
 • Hướng Tây Bắc: Làm nhà vào hướng này sẽ giúp gia chủ gặp được nhiều điều may mắn, hưởng phúc lộc trong cuộc sống. Vào những lúc khó khăn, trắc trở luôn gặp được quý nhân phù trợ
 • Hướng Đông Bắc: Làm nhà vào hướng này sẽ giúp gia chủ tuổi Nhâm Tuất nhận được sự giúp đỡ từ những người xung quanh, công việc thuận lợi, phát triển
 • Hướng Đông Nam: Làm nhà vào hướng này các gia chủ tuổi Đông Nam sẽ có cuộc sống giàu sang, thành đạt, gia đình luôn êm ấm.

Trên đây là một số chia sẻ của Chungcu365 về vấn đề tuổi Nhâm Tuất 1982 xây nhà hướng nào, năm nào tốt. Hy vọng bài viết sẽ mang tới những thông tin bổ ích, giúp gia chủ tuổi này có thể lựa chọn hướng nhà và năm xây dựng nhà của tốt nhất.

Tuổi Nhâm Tuất 1982 xây nhà hướng nào, năm nào tốt?, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn
vào Tạp chí mẹ và bé nuoidaycon.com.vn xem thông tin về thai bao nhiêu tuần thì quay đầu