Bí quyết làm giàu từ việc kinh doanh phòng trọ

Đăng bởi Biên Nguyễn
03/09/2020
268
Nhằm khai thác lợi thế ở khu dân cư, những nơi có nhu cầu thuê phòng trọ lớn, nhiều nhà đầu tư hiện nay đã chọn cách thức kinh doanh phòng trọ để làm giàu hiệu quả.

Nhằm khai thác lợi thế ở khu dân cư, những nơi có nhu cầu thuê phòng trọ lớn, nhiều nhà đầu tư hiện nay đã chọn cách thức kinh doanh phòng trọ để làm giàu hiệu quả. Thực tế cho thấy, từ phương thức kinh doanh này đã mang đến nhiều lợi nhuận, tạo giá trị bền vững cho nhà đầu tư. Chia sẻ bí quyết làm giàu từ việc kinh doanh phòng trọ ngay sau đây sẽ giúp bạn bỏ túi kinh nghiệm thu nguồn lợi hấp dẫn mà không tốn quá nhiều chi phí đầu tư.

Kinh nghiệm kinh doanh phòng trọ hiệu quả, lợi nhuận cao

Kinh nghiệm kinh doanh phòng trọ hiệu quả, lợi nhuận cao

Bên cạnh việc khai thác có hiệu quả lợi thế vị trí, nắm bắt được xu hướng thuê phòng trọ một số yếu tố mà các bạn cần cân nhắc để có thể kinh doanh phòng trọ hiệu quả và mang đến lợi nhuận hấp dẫn đó chính là xác định đối tượng, hình thức xây nhà trọ.

Xác định nhóm khách thuê nhà trọ sẽ giúp bạn định dạng được phân khúc xây dựng phù hợp, từ đó có phương pháp thi công cụ thể.

Bí quyết làm giàu từ việc kinh doanh phòng trọ

  • Cụ thể: Nếu xây nhà cho gia đình hay cá nhân có thu nhập cao thuê thì nên chọn vị trí xây gần trung tâm, gần nơi đông dân cư, trường học, chợ, siêu thị. Nhà trọ cần đầu tư nhiều trang thiết bị, nội thất hiện đại. Diện tích cũng sẽ rộng hơn các nhà trọ bình dân, vào khoảng từ 20 đến 30m2. Giá thuê những nhà trọ này sẽ ở mức trung bình từ 3 triệu đến 5 triệu/ tháng

  • Ngược lại, nếu khách thuê hướng đến là sinh viên, công nhân…thì diện tích phòng có thể nhỏ hơn vào khoảng từ 15 đến 20m2. Phòng cũng không cần phải tiện nghi quá bởi mức giá thuê sẽ ở mức thấp từ 1 đến 2 triệu đồng/tháng.

  • Nếu bạn đang sở hữu quỹ đất rộng và muốn xây nhà trọ thì có thể chọn xây chung cư mini cao cấp để tăng số lượng phòng. Trong trường hợp quỹ đất hạn chế thì có thể phân chia từng phòng để cho thuê.

Dự trù nguồn vốn đầu tư cũng là điều cần làm khi xây dựng nhà trọ.

Bí quyết làm giàu từ việc kinh doanh phòng trọ

  • Để có thể hoàn thiện công trình cần nguồn đầu tư lớn. Theo đó, bạn phải có kế hoạch cụ thể, dự trù chi tiết để có thể đảm bảo trong suốt quá trình thi công.

  • Lời khuyên là nếu bạn vay tiền để xây phòng trọ thì không nên vay quá 30% giá trị vốn đầu tư xây dựng. Bởi thời gian hoàn vốn sẽ lâu và cũng không dễ để thu hút khách thuê đầy phòng trọ trong thời gian ngắn.

  • Kinh nghiệm cho thấy, kinh doanh phòng trọ cao cấp thường phù hợp với người có tài chính vững, có thời gian quản lý. Còn đối với người làm công ăn lương thì nên cân nhắc bởi sẽ khó khăn trong quá trình vận hành và quản lý nhà trọ.

  • Ngoài ra, vấn đề giấy tờ cũng rất quan trọng. Muốn xây được nhà trọ thì chủ đầu tư cần phải được cấp phép xây dựng, giấy phép kinh doanh và lưu ý các khoản phí, thuế trong quá trình xây dựng.

  • Tuy nhiên, đừng vì tiếc tiền mà chủ đầu tư sử dụng vật liệu rẻ tiền, kém chất lượng. Qua vài năm cơ sở hạ tầng sẽ bị xuống cấp nghiêm trọng làm ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của người thuê trọ. Tốt nhất nên sử dụng vật liệu chất lượng, an toàn để mang lại sự hài lòng cho người thuê.

Đầu tư vào chất lượng hạ tầng, đây cũng là phần việc mà các bạn cần làm để đảm bảo hút khách thuê trọ giúp nguồn thu nhập ổn định thông qua hình thức kinh doanh này.

Bí quyết làm giàu từ việc kinh doanh phòng trọ

Bạn cần đưa ra các mức chi phí hợp lý bao gồm giá thuê, các khoản liên quan đến điện, nước, mạng…đảm bảo tương xứng với tiện nghi phòng trọ và phù hợp với mặt bằng cho thuê hiện nay. Nên lắp đặt các thiết bị như đồng hồ điện, nước để người thuê yên tâm và cảm thấy thoải mái hơn.

Đặc biệt, phòng trọ phải đảm bảo khu vực vệ sinh để tạo môi trường sạch sẽ, thoáng mát và tiện nghi nhất cho mọi người. Nếu có điều kiện, bạn có thể trang bị thêm các thiết bị chống trộm để đảm bảo an toàn cho khách thuê, nhất là ở những nơi phức tạp, đông người, nhiều thành phần sinh sống.

Bật mí cách hút khách thuê phòng trọ

Muốn làm giàu bằng hình thức cho thuê phòng trọ này thì điều tất yếu, cần thiết nhất vẫn là khách thuê. Khách thuê ổn định thì nguồn tiền thu lại cũng sẽ ổn định. Đó là lý do mà nhiều người đánh giá đầu tư bằng phương pháp này sẽ mang lại những giá trị bền vững, lâu dài. Vậy bằng cách nào để có thể thu hút khách thuê phòng trọ, hài lòng với nó và gắn bó dài lâu.

Bí quyết làm giàu từ việc kinh doanh phòng trọ

Đầu tiên, điều cần làm đó chính là quảng bá phòng trọ. Có nhiều cách để quảng bá phòng trọ nhưng hiện đại và hữu hiệu nhất hiện nay chính là tiếp cận khách hàng qua các website chuyên đăng tin về phòng trọ nổi bật nhất hiện nay như https://phongtro123.com/ hay cũng có thể thiết kế Website riêng để phục vụ cho hình thức kinh doanh này.

Bạn chỉ cần chụp ảnh, giới thiệu thông tin chi tiết về phòng trọ như diện tích, tiện nghi, giá thuê…lên trang web đã thiết kế để mọi người có thể thoải mái lựa chọn từ xa và liên hệ khi có nhu cầu. Để có thể tiếp cận được nhiều khách hàng hơn, bạn có thể đăng các gói tin Vip vào thời điểm thích hợp.

Hiện nay Website đăng tin là địa chỉ được nhiều người tiếp cận nhất, theo đó thông qua kênh này các bạn cũng thuận lợi giới thiệu phòng trọ của mình đến mọi người và nâng cao được số lượng người tiếp cận nó. Hình thức quảng bá thông qua kênh này cũng rất đơn giản, hiệu quả.

Ngoài ra, thái độ cũng rất quan trọng. Trong kinh doanh, để có thể thu hút khách hàng thì bảo đảm bạn phải cung cấp dịch vụ tốt nhất với thái độ niềm nở nhất. Cho thuê phòng trọ cũng vậy, chỉ cần bạn luôn tươi cười, công khai chính sách cho thuê rõ ràng, phù hợp thì lượt khách thuê sẽ luôn đông và duy trì trong thời gian dài. Trên đây là bí quyết làm giàu từ việc kinh doanh phòng trọ mà các bạn có thể nắm bắt. Từ kinh nghiệm của những người đi trước, nếu biết nắm bắt, chắc chắn các bạn sẽ thành công với quyết định của mình.


Đoàn Thị Khánh Huyền

Bí quyết làm giàu từ việc kinh doanh phòng trọ, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn
vào Tạp chí mẹ và bé nuoidaycon.com.vn xem thông tin về thai bao nhiêu tuần thì quay đầu