Cách trang trí phòng ngủ vợ chồng đẹp giữ gìn hạnh phúc

Đăng bởi Đinh Thảo
04/10/2021
57
Một phòng ngủ vợ chồng được trang trí đẹp mắt, hài hòa và hợp phong thủy chính là yếu tố quan trọng giúp giữ lửa hạnh phúc cho cả gia đình. Dưới đây Chungcu365 sẽ chia sẻ tới bạn đọc một số cách trang trí phòng ngủ vợ chồng đẹp giữ gìn hạnh phúc.

Việc bố trí phòng ngủ của các cặp vợ chồng là điều vô cùng quan trọng. Cách thiết kế hay trang trí không chỉ ảnh hưởng trực tiếp tới tính thẩm mỹ, giấc ngủ của vợ chồng mà còn giúp mang lại tài lộc và may mắn, giữ gìn hạnh phúc hôn nhân nếu bạn biết cách trang trí hợp phong thủy. Vậy cách trang trí phòng ngủ vợ chồng đẹp giữ gìn hạnh phúc là gì? Hãy cùng Chungcu365 tìm hiểu qua bài viết này ngay nhé.

1. Lựa chọn màu sơn cho phòng ngủ vợ chồng

:ựa chọn màu sơn phù hợp với phòng ngủ vợ chồng
Lựa chọn màu sơn phù hợp với phòng ngủ vợ chồng

Màu sơn là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng khi trang trí phòng ngủ vợ chồng đẹp giữ gìn hạnh phúc. Gia chủ nên lựa chọn các màu sắc phù hợp để không gian riêng tư của các cặp vợ chồng luôn lãng mạn, hài hòa và kích thích, giữ gìn tình cảm vợ chồng luôn hạnh phúc và vui vẻ.

Mặc dù các gam màu nóng luôn là màu thể hiện tình yêu như đỏ, cam, tím... Tuy nhiên khi trang trí phòng ngủ vợ chồng, gia chủ nên hạn chế sử dụng quá nhiều một gam màu nóng hoặc thậm chí cả các gam màu tối như đen, xanh đậm, xám... Bởi lẽ những gam màu này sẽ gây nên cảm giác nặng nề, khó chịu và bí bách cho không gian riêng tư của các cặp vợ chồng. Nếu bạn thực sự yêu thích các gam màu này thì hãy lựa chọn chúng là điểm nhấn, kết hợp cùng với các màu sắc chủ đạo nhẹ nhàng như màu trắng, màu kem, màu be, hồng pastel để tạo sự cân bằng.

Đặc biệt, khi lựa chọn màu sơn cho phòng ngủ vợ chồng, gia chủ cũng nên lựa chọn các màu sơn theo bản mệnh, hợp phong thủy:

  • Người mệnh Hỏa: Nên lựa chọn màu sơn tường hồng pastel, màu tím nhạt
  • Người mệnh Kim: Nên lựa chọn các gam màu ánh kim hoặc màu trắng
  • Người mệnh Mộc: Nên lựa chọn màu sơn tường là xanh nước biển nhạt, xanh lục nhạt
  • Người mệnh Thổ: Nên lựa chọn màu nâu hoặc vàng đất nhạt
  • Người mệnh Thủy: Nên lựa chọn màu sơn tường là màu trắng, màu xanh nước biển nhạt, màu xám, màu ghi, màu sữa...

Sau khi đã lựa chọn được các tông màu chủ đạo cho màu sơn, gia chủ nên phối màu theo nguyên tắc 60 - 30 - 10 để cân bằng không gian, tạo cảm giác hài hòa, dễ chịu và bắt mắt. Trong đó, 60% sẽ là tông màu chủ đạo nhẹ nhàng, có thể là màu trắng, màu kem, màu sữa...; 30% là màu cấp 2 được sử dụng cho các đồ nội thất trong không gian và 10% còn lại được sử dụng cho các tông màu đậm làm điểm nhấm.

2. Lựa chọn đồ nội thất cho phòng ngủ vợ chồng

Lựa chọn đồ nội thất phù hợp
Lựa chọn đồ nội thất phù hợp

Một trong những cách trang trí phòng ngủ vợ chồng đẹp giữ gìn hạnh phúc chắc chắn không thể bỏ qua đồ nội thất. Gia chủ không nên lựa chọn quá nhiều đồ nội thất trong không gian phòng ngủ, cũng không nên lựa chọn kích thước đồ quá lớn, quá nhỏ sẽ gây cảm giác mất cân bằng cho không gian.

Những cặp vợ chồng nên lựa chọn trang trí các đồ vật, biểu tượng tình yêu như cặp thiên nga, cặp ngỗng để thể hiện tình cảm gắn kết đôi lướng. Đặc biệt, tuyệt đối không sử dụng các đồ vật trang trí đơn lẻ, tránh gây cảm giác lẻ loi, đơn bóng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số đồ vật trang trí như bức trang yêu thích, ảnh kỉ niệm yêu nhau, ảnh cưới...

3. Thêm ánh sáng vào không gian phòng ngủ

Thêm ánh sáng vào không gian phòng ngủ
Thêm ánh sáng vào không gian phòng ngủ

Ánh sáng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng, ảnh hưởng tới cuộc sống và sinh khí của các thành viên trong gia đình. Đây cũng là yếu tố gia chủ nên quan tâm trong việc trang trí phòng ngủ vợ chồng đẹp giữ gìn hạnh phúc. Bạn có thể tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ, hệ thống cửa kính... Nguồn ánh sáng này sẽ giúp giảm thiểm ẩm mốc, tạo sự thông thoáng cho không gian, vừa tốt cho sức khỏe lại tốt cho tâm trạng và tình cảm của các cặp đôi.

Trong không gian phòng ngủ của các cặp vợ chồng, bạn cũng có thể sử dụng linh hoạt các loại ánh sáng trắng và ánh sáng vàng từ đèn điện để đảm bảo đủ nguồn ánh sáng, tạo sự tiện lợi trong quá trình sinh hoạt.

4. Chọn vị trí đặt gương

Lựa chọn vị trí đặt gương phù hợp
Lựa chọn vị trí đặt gương phù hợp

Một trong những đồ nội thất không thể thiếu trong không gian phòng ngủ của vợ chồng chính là gương soi. Đây là đồ nội thất tuy nhỏ nhưng lại có ý nghĩa lớn về mặt phong thủy. Trong không gian phòng ngủ, khi đặt gương soi bạn cần lưu ý về vị trí đặt.

Trong phong thủy, gương là vật có thể thu hồi và phát tán cái khí lẫn hung khí. Chính vì vậy khi thiết kế phòng ngủ vợ chồng đẹp giữ gìn hạnh phúc, gia chủ không nên đặt gương đối diện với giường ngủ, tránh gây ảnh hưởng tới mối quan hệ của vợ chồng, từ đó dẫn tới việc cãi vã và xích mích giữa các cặp đôi.

Việc trang trí phòng ngủ vợ chồng đẹp giữ gìn hạnh phúc là vấn đề vô cùng quan trọng, được nhiều cặp vợ chồng quan tâm. Hy vọng với những thông tin Chungcu365 vừa chia sẻ trên đây, các cặp đôi có thể lựa chọn cho mình được phong cách thiết kế phòng ngủ vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa hợp phong thủy, mang tới may mắn, tài lộc và hạnh phúc viên mãn.

Cách trang trí phòng ngủ vợ chồng đẹp giữ gìn hạnh phúc, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn
vào Tạp chí mẹ và bé nuoidaycon.com.vn xem thông tin về thai bao nhiêu tuần thì quay đầu