Chia sẻ 50+ bản vẽ nhà cấp 4 đẹp tối ưu công năng

Đăng bởi Đinh Thảo
02/09/2021
414
Việc hiểu rõ về bản vẽ nhà cấp 4 sẽ giúp các chủ đầu tư có thể hình dung được chi tiết nhất về ngôi nhà trong mơ của gia đình. Dưới đây là 50+ bản vẽ nhà cấp 4 đẹp tối ưu công năng mà bất kì gia chủ nào cũng cảm thấy ưng ý

Thời gian gần đây, Chungcu365 nhận được rất nhiều yêu cầu về việc chia sẻ bản vẽ nhà cấp 4 đẹp tối ưu công năng. Dường như những mẫu nhà cấp 4 hiện nay đang ngày càng được nhiều gia chủ ưa chuộng và sử dụng bởi tính thẩm mỹ cao, khả năng bố trí mặt bằng công năng khoa học và hợp lý. Hãy cùng Chungcu365 tham khảo ngay một số bản vẽ nhà cấp 4 đẹp tối ưu công năng qua bài viết này.

1. Bản vẽ chi tiết của mẫu nhà cấp 4 có gác lửng

Đối với những gia đình trẻ, sở hữu diện tích đất cũng như điều kiện kinh tế hạn chế thì có thể cân nhắc lựa chọn các mẫu nhà cấp 4 có gác lửng. Cách bố trí công năng tại các mẫu nhà này khi được tính toán thật kỹ lưỡng và khoa học có thể đảm bảo tiết kiệm được tối đa diện tích sử dụng cũng như đáp ứng được yêu cầu của mọi thành viên trong gia đình.

Mặt bằng tầng trệt của mẫu nhà cấp 4 có gác lửng
Mặt bằng tầng trệt của mẫu nhà cấp 4 có gác lửng

Ở mặt bằng tầng 1 của những mẫu nhà cấp 4 có gác lửng, do diện tích khá hạn chế 4x12m nên các kiến trúc sư đã phải tính toán thật kỹ lưỡng để đảm bảo việc bố trí mặt bằng công năng được khoa học, hợp lý và đáp ứng được nhu cầu sử dụng của gia chủ.

Bước từ sảnh chính vào là không gian phòng khách được thiết kế với diện tích khá thoáng đãng. Các kts đã khéo léo thiết kế một bộ bàn ghế sofa lớn để tạo nên sự sang trọng và bề thế cho căn nhà, đây cũng là vị trí tiếp đón các vị khách tới chơi nhà. Phòng bếp và ăn được bố trí khoa học: kệ bếp chữ L hiện đại giúp tiết kiệm tối đa diện tích sử dụng, đồng thời vẫn đáp ứng được yêu cầu của người nội trợ trong quá trình nấu ăn. Khu vực phía sau được bố trí thêm 1 sân phơi và 1 nhà vệ sinh.

Mặt bằng tầng lửng của mẫu nhà cấp 4 có gác lửng
Mặt bằng tầng lửng của mẫu nhà cấp 4 có gác lửng

Do nhu cầu sử dụng của các cặp gia đình trẻ khá ít nên trên mặt bằng tầng lửng, các kiến trúc sư đã thiết kế 1 phòng thờ, 1 khu vực làm việc và 1 phòng ngủ. Tất cả các khu vực công năng đều được tính toán kỹ lưỡng, đảm bảo bố trí khoa học, không bị chồng chéo lên nhau.

2. Bản vẽ chi tiết của mẫu nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ

Mặt bằng công năng của mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ
Mặt bằng công năng của mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ

Những mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ được thích hợp với những gia đình có diện tích đất rộng rãi. Bạn có thể tham khảo mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ với diện tích 100m2 này. Phần mặt tiền của căn nhà khá hạn chế (5x20m), tuy nhiên mảnh đất này lại có lợi thế về chiều sâu. Vì vậy việc thiết kế căn nhà cấp 4 chạy dọc xuống phía sau với 3 phòng ngủ được coi là sự lựa chọn hợp lý nhất cho gia chủ.

Phòng khách được bố trí phía ngoài cùng, ngay tại sảnh chính đi vào. Tiếp theo là không gian phòng bếp với kệ bếp chữ U rộng rãi. Đặc biệt, giữa không gian phòng khách và bếp ăn, các kts đã bố trí tường ngăn cách giúp tạo không gian riêng biệt, đồng thời tránh tình trạng phòng khách bị ám mùi thức ăn trong quá trình nấu nướng. Đi vào phía bên trong là không gian 3 phòng ngủ rộng rãi với diện tích phù hợp, đảm bảo đầy đủ công năng, đáp ứng được nhu cầu nghỉ ngơi của thành viên trong gia đình.

3. Bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 chữ L

Hiện nay, những mẫu nhà cấp 4 chữ L đang ngày càng được ưa chuộng bởi những mẫu thiết kế này có tính thẩm mỹ cao, đáp ứng được đầy đủ công năng sử dụng của các thành viên trong gia đình.

Mặt bằng công năng của nhà cấp 4 chữ L
Mặt bằng công năng của nhà cấp 4 chữ L

Với diện tích khoảng 100m2, những mẫu nhà chữ L giúp tạo nên không gian sống tuyệt vời cho các gia đình Việt. Phòng khách được bố trí ngay tại phía cửa ra vào, tạo nên sự thuận lợi trong việc tiếp đón các vị khách tới chơi nhà. Không gian tiếp theo được bố trí thêm 2 phòng ngủ liền kề với đầy đủ các đồ nội thất, đáp ứng được tất cả các nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình. Đặc biệt, không gian phòng bếp ăn được bố trí ở phần đuôi chữ L, tạo nên sự thông thoáng. Nên đây cũng có sảnh phụ bước vào, theo hướng gió nên rất thoáng mát, đảm bảo không gian sống của bạn sẽ không bị ám mùi thức ăn trong quá trình nấu nướng.

4. Bản vẽ thiết kế mẫu nhà 4 với 3 phòng ngủ và 1 phòng thờ

Mặt bằng công năng mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ và 1 phòng thờ
Mặt bằng công năng mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ và 1 phòng thờ

Dù không quá đồ sộ hay bề thế như các mẫu nhà tầng khác, mẫu nhà cấp 4 này được bố trí các phòng công năng rất đầy đủ và hợp lý. Ngay phía cửa chính đi vào chính là không gian phòng khách. Tiếp sau đó là không gian phòng thờ với nội thất gỗ trang trọng và uy nghiêm. 4 góc của ngôi nhà được thiết kế các phòng công năng như phòng bếp + ăn và 3 phòng ngủ.

Căn nhà gây ấn tượng với người chiêm ngưỡng chính bởi lối thiết kế đơn giản, công năng được bố trí khoa học, đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình.

Trên đây là một số bản vẽ nhà cấp 4 đẹp tối ưu công năng mà các gia chủ nên tham khảo để có thêm được nhiều ý tưởng hơn nữa trong việc hoàn thiện không gian sống của gia đình. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để lên được bản vẽ chi tiết cho ngôi nhà trong mơ của bạn.

Chia sẻ 50+ bản vẽ nhà cấp 4 đẹp tối ưu công năng, 2 rm_ratings 2 rm_ratings
4.25/5 - Có 2 Bình chọn