Chọn kích thước giường phù hợp cho phòng ngủ của bạn

Đăng bởi Biên Nguyễn
25/06/2021
205
Chọn đúng kích thước giường có thể cung cấp cho bạn thêm không gian để di chuyển và ngủ thoải mái hơn. Vậy chọn kích thước giường sao cho phù hợp với diện tích phòng ngủ của bạn là điều rất quan trọng
Cách chọn kích thước giường phù hợp với không gian nhà bạn

Tìm không gian tối thiểu xung quanh giường của bạn

Bạn có thể tìm ra không gian tối thiểu xung quanh giường bằng cách tính kích thước của phòng ngủ theo công thức cơ bản sau:

diện tích=chiều dài x chiều rộng .

Nếu bạn không có một căn phòng hình vuông, bạn có thể chia phòng thành nhiều phần khác nhau. Sau đó, tính toán từng phần và cộng các kích thước lên.

Khi bạn đã có kích thước phòng ngủ, bạn có thể xem xét kích thước của giường. Bạn cần tính toán xem sẽ có bao nhiêu không gian xung quanh giường với các kích thước giường khác nhau trong phòng. Giường nên có khoảng trống đi lại bằng hai chân xung quanh. Điều quan trọng là phải tính đến không gian để cửa phòng ngủ, tủ quần áo và ngăn kéo có thể mở ra mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

Tìm giường có kích thước phù hợp với không gian

Bây giờ bạn đã có số đo phòng ngủ chính xác, bạn có thể chọn kích thước giường phù hợp cho phòng ngủ của mình. Sử dụng biểu đồ kích thước nệm là cách nhanh nhất để chọn kích thước nệm tốt nhất cho bạn. Tiếp theo, hãy nghĩ xem giường sử dụng cho bao nhiêu người. Đừng quên bao gồm bất kỳ trẻ em hoặc vật nuôi nào nhảy vào để được ôm ấp. Các tùy chọn kích thước nệm bao gồm:

Kích cỡ (cm) Tên thường gọi tính tiện dụng
200x220 super king size XL (Giường Cỡ Siêu Rộng)
180x200 King size (Giường Đôi Phổ Biến Nhất)
160x200 Queen size (Giường Đôi lớn)
160x195 Queen size (ít sử dụng)
150x190 Double (Giường Đôi Nhỏ)
120x190 single (Giường Đơn)
120x200 single (Giường Đơn)
100x190

single (hay dùng cho giường tầng hoặc chỗ ngủ cơ động)

Kích thước phòng ngủ của bạn quyết định kích thước nệm phù hợp và kích thước giường phù hợp .

Mẹo tiết kiệm không gian phòng ngủ

Có nhiều cách khác để giải phóng không gian có giá trị trong phòng ngủ của bạn ngoài việc giảm kích thước nệm. Dưới đây là một số mẹo để tận dụng không gian trong phòng ngủ nhỏ :

  • Mua giường có ngăn chứa đồ: Một số giường được thiết kế để nâng lên , giúp bạn có thêm không gian lưu trữ bên trong và dưới giường. Hoặc mua một chiếc giường có ngăn kéo lưu trữ.
  • Thay đổi sang cửa trượt: Tiết kiệm nhiều không gian hơn trong phòng ngủ bằng cách đặt cửa trượt hoặc cửa túi trên tủ quần áo, phòng tắm và các cửa khác, loại bỏ nhu cầu mở cửa mở vào phòng.
  • Sắp xếp ngăn nắp : Tập thói quen sử dụng các thùng chứa đồ được chỉ định trong phòng ngủ. Bạn sẽ nhận được nhiều chỗ hơn và có thể tìm thấy mọi thứ.
  • Giường ẩn: Không chỉ có giường đúng kích thước mới có thể tạo ra sự khác biệt lớn. Một chiếc giường âm tường Murphy có thể được giấu đi, tạo ra vô số không gian khi bạn không ngủ. Hoặc sử dụng giường gấp mà bạn có thể cất giữ ở bất cứ đâu.
  • Sắp xếp lại bố cục của căn phòng: Hãy quan tâm đến sơ đồ mặt bằng phòng ngủ hiện tại của bạn. Di chuyển các vật dụng để tạo thêm không gian đi lại, để bạn có thể tối đa hóa không gian tối thiểu xung quanh giường.
  • Chọn đồ nội thất phù hợp: Hãy lựa chọn đồ nội thất bạn sử dụng. Bàn cuối và đầu giường được gắn với kệ bên có thể giúp tiết kiệm không gian.
  • Sử dụng chiều cao của căn phòng: Không chỉ là không gian sàn mà bạn có thể thực hiện phép thuật của mình. Đặt chiều cao của căn phòng để làm việc với đồ nội thất cao hơn như giường tầng và kệ trên tường để giải phóng không gian sàn.
Chọn kích thước giường phù hợp cho phòng ngủ của bạn, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn

Các câu hỏi thường gặp

Q:

Làm sao tìm chiếc giường có kích thước phù hợp cho phòng ngủ của tôi?

A:

Bắt đầu bằng cách tự hỏi bản thân, Tôi có bao nhiêu không gian xung quanh giường? Đo kích thước phòng ngủ của bạn. Sau đó, tính toán không gian tối thiểu xung quanh giường mà bạn cần để bạn có thể mua giường có kích thước phù hợp với căn phòng.

Q:

Tôi cần bao nhiêu không gian xung quanh giường của mình?

A:

Phải có ít nhất 60cm đi lại xung quanh giường của bạn, để bạn có không gian để di chuyển và thay đổi bộ đồ giường. Dành không gian cho bất kỳ tủ đầu giường, ánh sáng và đồ nội thất khác khi cần thiết.

Q:

Tôi cần nệm cỡ nào?

A:

Cân nhắc xem có bao nhiêu người sẽ sử dụng giường. Sử dụng biểu đồ kích thước nệm để kiểm tra xem nệm nào gì sẽ phù hợp nhất với bạn. Bạn cũng có thể mô phỏng kích thước giường bạn đang cân nhắc bằng giấy hoặc băng keo trên sàn nhà của bạn để hình dung nó trong không gian.

Q:

Làm cách nào để tạo thêm không gian lưu trữ đồ đạc trong phòng ngủ?

A:

Để tiết kiệm không gian , hãy mua giường nâng để tạo thêm không gian hoặc có ngăn kéo trong khung để lưu trữ thêm. Tận dụng không gian thẳng đứng trên các bức tường với hệ thống chiếu sáng gắn kết, kho lưu trữ đầu giường và kệ treo tường.

vào Tạp chí mẹ và bé nuoidaycon.com.vn xem thông tin về thai bao nhiêu tuần thì quay đầu