Hướng dẫn cách tính phòng lắp điều hòa chuẩn nhất

Đăng bởi Biên Nguyễn
04/02/2020
382
Bạn chưa biết cách tính phòng lắp điều hòa? Bài viết này sẽ giúp bạn biết cách tính phòng lắp điều hòa?

Khi chưa có kinh nghiệm chọn mua điều hòa; nhiều người sẽ băn khoăn đâu là cách tính phòng lắp điều hòa chuẩn nhất. Điều này rất quan trọng vì ảnh hưởng đến hiệu suất làm mát của thiết bị. Dưới đây là hướng dẫn cách chọn điều hòa phù hợp với diện tích phòng cho những ai quan tâm.

Hướng dẫn cách tính phòng lắp điều hòa chuẩn nhất

1.Cách tính công suất máy lạnh

Chúng ta tính công suất máy lạnh dựa theo thể tích; diện tích không gian cần làm lạnh. Công thức phổ biến nhất được dùng trong cách tính phòng lắp điều hòa là: 1m2 x 600 BTU. (1 HP = 1 ngựa tương đương 9.000 BTU)

Trong đó:

- BTU là được dùng để đo công suất của các thiết bị sưởi hoặc làm lạnh – là đơn vị nhiệt của Anh

2.Tư vấn trường hợp chọn công suất điều hòa theo diện tích cụ thể

Theo đó, chúng ta có những trường hợp cụ thể như sau:

- Phòng 15 m2 trở xuống (dưới 45 m3) phù hợp với máy có công suất 1 HP (ngựa)

- Phòng 15 m2 đến 20 m2 (dưới 60 m3) phù hợp với máy có công suất 1.5 HP (ngựa)

- Phòng trên 20 m2 đến 30 m2 (dưới 80 m3) phù hợp với máy có công suất 2 HP (ngựa)

- Phòng trên 30 m2 tới 40 m2 (dưới 120 m3) phù hợp với máy có công suất 2.5 HP (ngựa)

3.Lưu ý khi tính công suất điều hòa

Khi áp dụng cách tính phòng lắp điều hòa này bạn cần lưu ý; công suất làm lạnh của máy lạnh còn bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác như: vật liệu xây dựng; nguồn nhiệt tác động trực tiếp; số lượng người trong phòng; cửa sổ trong căn phòng; vị trí lắp đặt điều hòa…

Tốt nhất bạn nên căn cứ vào thể tích để tính công suất máy lạnh. Cách tính thể tích là chiều dài x rộng x chiều cao phòng. Thực tế, không phải căn phòng nào cũng có thể áp dụng những công thức tính như nhau. Thậm chí khi lựa chọn máy lạnh cho từng không gian, chúng ta cũng cần lưu ý đến cách tính phòng lắp điều hòa. Cụ thể là:

- Máy lạnh cho phòng gia đình thường có công suất nhỏ vì diện tích không quá rộng. Nếu bạn định đặt máy lạnh trong phòng khách hay phòng bếp thì nên cộng thêm 0.5 HP. Đây là những nơi thường xuyên có nhiều người và có lượng nhiệt tỏa ra tương đối lớn.

- Máy lạnh cho quán cafe, nhà hàng nên chọn loại có công suất lớn. Vì đặc thù của những nơi này là thường đông người; thường xuyên mở cửa ra vào liên tục

- Máy lạnh cho khách sạn cần đảm bảo tốc độ làm lạnh nhanh vì khách hàng thường lưu trú trong thời gian ngắn

- Máy lạnh cho văn phòng làm việc có thể chọn loại như máy lạnh cho phòng khách; phòng bếp trong gia đình.

Cơ điện lạnh bắc ninh cung cấp điều hòa chính hãng xem tại đây : https://codienlanhbacninh.com/danh-muc/dieu-hoa/

4.Cách tính công suất chuẩn nhưng chưa đạt hiệu quả làm mát như mong đợi vì sao?

Trên thực tế, nhiều người đã áp dụng cách tính phòng lắp điều hòa chuẩn như hướng dẫn. Nhưng hiệu suất làm mát vẫn không được như mong muốn. Một phần nguyên nhân đến từ việc lắp đặt điều hòa không đúng cách. Hầu hết chúng ta đều có thể tự chọn công suất; tự mua điều hòa. Nhưng nếu không có chuyên môn, bạn không thể tự mình lắp đặt chúng.

Khi điều hòa được lắp đặt không đúng cách; nó sẽ không thể làm lạnh hiệu quả. Thiết bị không đảm bảo sự an toàn; độ bền trong quá trình sử dụng. Thậm chí lắp đặt điều hòa sai cách sẽ làm tốn điện năng và giảm tuổi thọ của thiết bị. Tốt nhất, bạn nên gọi đội thợ lắp điều hòa chuyên nghiệp. Họ có những thiết bị hỗ trợ chuyên nghiệp để có thể lắp điều hòa nhanh nhất; có trình độ chuyên môn để có thể lắp đặt đúng kỹ thuật nhất.

Nếu chưa biết cách tính phòng lắp điều hòa bạn cũng đừng lo lắng. Hãy liên hệ với CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN LẠNH BẮC NINH để được tư vấn miễn phí theo Hotline 0983066469. Địa chỉ liên hệ: SỐ 03 - NGÕ 1 - KHU PHỐ DƯƠNG LÔI - PHƯỜNG TÂN HỒNG - THỊ XÃ TỪ SƠN - TỈNH BẮC NINH. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn và hân hạnh phục vụ bạn!

Hướng dẫn cách tính phòng lắp điều hòa chuẩn nhất, 2 rm_ratings 2 rm_ratings
5.00/5 - Có 2 Bình chọn