Lựa chọn vật liệu trong thi công nội thất thế nào?

Đăng bởi Biên Nguyễn
06/05/2021
241
Hiện nay việc lựa chọn vật liệu trong thi công nội thất được nhiều người chú trọng. Nhằm có thể phục vụ tốt trong thời gian sử dụng. Đồng thời cần đáp ứng được vẻ đẹp thẩm mỹ, bền chắc và phù hợp với điều kiện.

Lựa chọn vật liệu trong thi công nội thất đóng vai trò quan trọng để quyết định nên quá trình sử dụng. Không chỉ đơn giản bạn chọn về màu sắc, chất liệu, các hoa văn trang trí mà còn cần chọn dựa vào phong cách mà gia chủ hướng đến. Vì thế việc chọn vật liệu trong nội thất cần phải chặt chẽ và có sự liên kết với thiết kế và thi công. Hãy cùng nội thất kfa tìm hiểu kỹ hơn trong bài chia sẻ.

Gỗ công nghiệp trong thi công phòng ngủ
Gỗ công nghiệp trong thi công phòng ngủ

Lựa chọn vật liệu trong thi công nội thất nào?

Hiện nay việc lựa chọn vật liệu trong thi công nội thất được nhiều người chú trọng. Nhằm có thể phục vụ tốt trong thời gian sử dụng. Đồng thời cần đáp ứng được vẻ đẹp thẩm mỹ, bền chắc và phù hợp với điều kiện.

Với vật liệu bằng đá

Đá chính là vật liệu ngày nay được sử dụng khá nhiều. Bởi vẻ đẹp sáng bóng, đẳng cấp và mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ đặc biệt. Trong quá trình sử dụng đá để thiết kế thi công sẽ đảm bảo được màu sắc bền đẹp với thời gian. Không bị hư hỏng nếu biết cách bảo quản và vệ sinh. Chính vì thế trong nội thất nhà ở đá được sử dụng để ốp tường, lát sàn, tạo nên bề mặt bếp đẹp.

Để mang đến sự cân bằng trong chính không gian. Việc sử dụng vật liệu đá được các KTS cần kết hợp và tính toán cẩn thận cùng các vật liệu trang trí khác trong không gian. Nếu sự kết hợp tốt sẽ mang lại màu sắc và sự ấn tượng mạnh.

Chọn vật liệu trong thi công nội thất - Gỗ

Từ xa xưa gỗ chính là vật liệu hàng đầu con người sử dụng để làm nhà cũng như làm nội thất. Với gỗ có thể sử dụng với nhiều hạng mục và sản phẩm nội thất khác nhau. Ví dụ như bàn ghế, tường, trần, sàn nhà…tất cả được sử dụng vừa tạo nên giá trị sử dụng lại mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ lớn.

Thi công nội thất phòng ngủ bằng gỗ công nghiệp
Thi công nội thất phòng ngủ bằng gỗ công nghiệp

Ngày nay có hai dòng gỗ chính mà người sử dụng có thể lựa chọn. Gỗ công nghiệp với nhiều màu sắc, họa tiết, vân gỗ đa dạng. Giúp thỏa thích chọn những vật dụng trang trí khác nhau. Mang đến giá trị thẩm mỹ. Đối với gỗ tự nhiên có màu sắc tự nhiên, đường vân gỗ thu hút ánh nhìn. Có thể ứng dụng vào việc thiết kế nội thất khác nhau phục vụ chính nhu cầu sử dụng.

Tùy vào nhu cầu, mục đích và điều kiện mà mỗi gia chủ có thể chọn chất liệu gỗ khác nhau. Nhưng nhìn chung với hai chất liệu điều mang đến sự mát mẻ về mùa hè, ấm áp khi bước vào đông. Dễ dàng trong cách vệ sinh thân thiện với môi trường và tạo nên vẻ đẹp đặc biệt cho mọi không gian.

Vật liệu kính trong thi công nội thất

Với những căn hộ hoặc những căn nhà hiện đại. Thì thường sẽ được ứng dụng vật liệu bằng kính chủ yếu. Kính trong thi công có khả năng thấu thị và mang đến tính khúc xạ và lọc ánh sáng tốt vào không gian sống. Hệ thống kính sẽ được ứng dụng để dẫn nguồn sáng vào chính không gian sống. Nhờ đó cuộc sống sinh hoạt trở nên sinh động, hấp dẫn và mang lại sức khỏe tốt hơn.

Phối hợp kính, đá và gỗ trong không gian phòng khách
Phối hợp kính, đá và gỗ trong không gian phòng khách

Đồng thời với thiết kế đặc biệt trong không gian nội thất. Hệ thống nội thất kính sẽ giúp con người hòa mình với thiên nhiên. Và khi cần có thể che lại để đảm bảo tính riêng tư và phục vụ nhu cầu hằng ngày. Vì thế trong những công trình nhà ở hiện nay, phần lớn sẽ được ứng dụng vật liệu kính. Để mang lại giá trị sống tốt hơn, phục vụ chính nhu cầu sử dụng.

Đối với kim loại

Vật liệu kim loại mang đến nhiều ưu điểm khác nhau trong thi công nội thất. Đó chính là độ bền chắc, sử dụng theo mục đích dễ dàng, giá thành rẻ. Kiểu dáng nội thất có thể biến tấu theo từng mục đích. Và việc thay thế sửa chữa khi cần thiết cũng nhanh gọn.

Trong thi công nội thất, kim loại được lựa chọn phần lớn là thép không gỉ hoặc inox cao cấp. Thép và inox sẽ được ứng dụng phần lớn tại cầu thang, bàn ghế, lan can…Bề mặt chất liệu sẽ được phủ lớp sáng bóng. Mang lại giá trị thẩm mỹ, vì thế ngày nay được nhiều gia đình lựa chọn.

Phòng khách thiết kế khoa học, sáng tạo
Phòng khách thiết kế khoa học, sáng tạo

Chọn vật liệu trong thi công nội thất cần chú ý điều gì?

- Chọn vật liệu trong thi công nội thất cần dựa vào phong cách, nhu cầu và điều kiện để chọn sao cho phù hợp nhất.

- Từng không gian khác nhau sẽ phù hợp với những vật liệu khác nhau.

- Chọn đơn vị hỗ trợ để mang đến sự hòa hợp và chính xác nhất.

- Chọn vật liệu cần chú ý đến chất lượng, công năng sử dụng.

Lựa chọn vật liệu trong thi công nội thất đúng, phù hợp sẽ mang đến không gian sinh hoạt ý nghĩa và giá trị nhất. Nếu bạn là người không có nhiều kiến thức, hoặc không biết cách thức phối hợp trong không gian thế nào cho phù hợp. Hãy liên hệ ngay với nội thất kfa. Chúng tôi sẽ thiết kế và kiến tạo không gian giúp bạn.

Công ty cổ phần nội thất KFA

VPĐD: Tòa CT5D - khu đô thị Mễ Trì hạ - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Địa chỉ xưởng: Thôn 3 - Chàng Sơn - Thạch Thất - Hà Nội

Website: https://noithatkfa.com/

Email: noithatkfa@gmail.com

SĐT: 0987.316.777

Lựa chọn vật liệu trong thi công nội thất thế nào?, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn
vào Tạp chí mẹ và bé nuoidaycon.com.vn xem thông tin về thai bao nhiêu tuần thì quay đầu