Maico trong xu hướng proptech Việt Nam

Đăng bởi Biên Nguyễn
12/08/2022
231
Proptech chính là công nghệ bất động sản giúp doanh nghiệp, cá nhân trong ngành bất động sản có thể nghiên cứu, tìm hiểu hay thực hiện các giao dịch liên quan đến thị trường bất động sản

Proptech là gì?

Proptech chính là công nghệ bất động sản giúp doanh nghiệp, cá nhân trong ngành bất động sản có thể nghiên cứu, tìm hiểu hay thực hiện các giao dịch liên quan đến thị trường bất động sản.

Proptech được chia làm ba phân khúc chính và một phân khúc phụ:

Ba phân khúc chính bao gồm:

+ Phân khúc Bất động sản thông minh (Smart Real Estate)

+ Phân khúc Nền kinh tế chia sẻ (Sharing Economy)

+ Cuối cùng là phân khúc Tài chính cho bất động sản (Real Estate Fintech)

Một phân khúc phụ đó là Công ty khởi nghiệp công nghệ phục vụ ngành xây dựng (ConTech).

Proptech cho phép tối giản hóa quy trình làm việc giữa người mua, người bán, người thuê, môi giới, cho vay hoặc chủ nhà. Những công nghệ mà Proptech sử dụng giúp người dùng trải nghiệm bất động sản chỉ với 1 click chuột.

Công nghệ Bất động sản
Công nghệ Bất động sản

Xu hướng phát triển tất yếu của ngành proptech trong tương lai

Thời gian gần đây, Tài sản số (Digital Asset), Proptech (công nghệ cho BĐS) hay BĐS sản số (Digital Real Estate)... đều là những thuật ngữ phổ biến và ngày càng trở thành xu thế tất yếu tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Trong đó sự phát triển của Proptech trong ngành bất động sản nổi bật nhất ở những phân khúc nhà ở, căn hộ cho thuê và tòa nhà văn phòng. Đây là hai lĩnh vực chiếm mức độ quan tâm cao từ chủ đầu tư lẫn người mua, được phục vụ bởi hơn 50% công nghệ bất động sản Proptech.

Nhiều công ty Bất động sản sẵn sàng chi cả ngàn tỷ để phát triển công nghệ, nhiều công ty startup trong ngành cũng huy động được những nguồn vốn đầu tư khổng lồ. Có thể nói, bây giờ là thời điểm bắt đầu cho một cuộc đua chuyển đổi số trong ngành Bất động sản.

Tiềm năng của ngành Proptech

Thị trường proptech ở Việt Nam tuy còn sơ khai, nhưng được đánh giá là giàu tiềm năng và đang được các nhà đầu tư săn lùng. Theo nghiên cứu của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, quy mô thị trường bất động sản Việt Nam sẽ đạt 1.232 tỉ USD, chiếm 22% tổng tài sản nền kinh tế vào năm 2030. Các thương vụ đầu tư, góp vốn vào proptech cho thấy sức nóng trong lĩnh vực này đang ngày càng tăng.

Một ví dụ đơn giản, khi khách hàng hỏi thăm thông tin về dự án, người bán có thể tư vấn cụ thể, rõ ràng về tổng thể vị trí, kết nối của dự án với bên ngoài và giá bán, chính sách thanh toán..., nhưng nếu khách hàng muốn tìm hiểu kỹ hơn về cảnh quan, vỉa hè, cây xanh… của từng mảnh đất, căn hộ trong dự án thì khó có thể trả lời đầy đủ và chính xác, thường chỉ sau khi dự án hoàn thành, người mua đến nhận bàn giao thì mới biết và đôi lúc có những phát sinh ngoài mong muốn. Hay trong quá trình sử dụng, khi có một sự cố phát sinh, cư dân sẽ thông báo cho ban quản lý, ban quản lý chuyển đến đội ngũ kỹ thuật xử lý và phản hồi về với cư dân. Trong quá trình này, nếu chậm trễ hoặc có sai sót sẽ làm giảm sự hài lòng của cư dân, chất lượng dịch vụ của dự án.

Tiềm năng của Proptech là rất lớn
Tiềm năng của Proptech là rất lớn

Đến nay, trong số 100 công ty tham gia lĩnh vực proptech có mặt tại Việt Nam, đã xuất hiện các công ty khởi nghiệp do chính người Việt Nam thiết kế và vận hành thông qua việc tận dụng sự am hiểu địa phương.

Giới thiệu Nền tảng bất động sản thật Maico.vn

Nền tảng Maico.vn là nền tảng cung cấp thông tin thật về thị trường bất động sản đến với khách hàng có nhu cầu thuê mua bất động sản. Với mong muốn giúp cho khách hàng tiếp cận được thông tin bất động sản minh bạch, tin cậy, thực hiện giao dịch bất động sản được nhanh chóng, tiện lợi và an toàn. Đây là một nền tảng công nghệ nằm trong hệ sinh thái Công nghệ về Bất động sản MaicoEcosystem của Công ty Maico Group.

Nền tảng bất động sản thật Maico.vn

Được thành lập vào năm 2017, MAICO GROUP (MCG) bắt nhịp với ngành bất động sản như một SME nhưng định hướng sẽ là trở thành một startup tạo ra những giá trị đột phá bằng công nghệ riêng biệt cho ngành Bất động sản tại Việt Nam. MAICO đang quy tụ đội ngũ IT từ các bạn Sinh viên tràn trề nhiệt huyết và tham vọng lớn để làm ra sản phẩm – giải pháp công nghệ tối ưu cho các đối tượng đang tham gia vào lĩnh vực Bất động sản, trở thành một trong những doanh nghiệp đi đầu về Proptech tại Việt Nam và kỳ vọng sẽ vươn tầm thế giới.

Maico Group

Trên đây là bài viết về Maico và xu hướng Proptech Việt Nam. Bạn có thể truy cập https://maico.vn để có thể tìm thuê/mua bất động sản hoặc nhận tư vấn từ chúng tôi.

Maico trong xu hướng proptech Việt Nam, 3 rm_ratings 3 rm_ratings
5.00/5 - Có 3 Bình chọn