Nghỉ dưỡng ven đô: Kênh đầu tư bất động sản hấp dẫn nhất hiện nay

Đăng bởi Biên Nguyễn
07/02/2020
696
Hiện nay, nhu cầu nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí ở gần thành phố rất cao khiến nhiều nhà đầu tư bất động sản phải tìm ra giải pháp để để đáp ứng thị hiếu khách hàng. Từ đó, dịch vụ nghỉ dưỡng ven đô ra đời như là một cách đầu tư mới. Tuy nhiên, việc tìm được địa điểm phù hợp để đầu tư và vận hành h

Hiện nay, nhu cầu nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí ở gần thành phố rất cao khiến nhiều nhà đầu tư bất động sản phải tìm ra giải pháp để để đáp ứng thị hiếu khách hàng. Từ đó, dịch vụ nghỉ dưỡng ven đô ra đời như là một cách đầu tư mới. Tuy nhiên, việc tìm được địa điểm phù hợp để đầu tư và vận hành hiệu quả một dự án bất động sản nghỉ dưỡng ven đô, nhất là ở khu vực vùng ven Tp. HCM là không hề dễ dàng.

bất động sản nghỉ dưỡng ven đô
bất động sản nghỉ dưỡng ven đô

1. Tìm nơi nghỉ dưỡng cuối tuần cho gia đình không dễ

Với nhiều người dân, việc tìm một địa điểm để đi chơi, đi du lịch cùng gia đình vào dịp cuối tuần không phải chuyện dễ. Vì một là không thể đi xa sẽ mất vài ngày nghỉ, hai là địa điểm gần thì đều quen thuộc và không quá mới lạ nữa. Nhu cầu tìm nơi để vui chơi, nghỉ dưỡng gần nhà bỗng dưng trở thành vấn đề nan giải, nhất là với người dân thành phố.

Với dân số tới hơn triệu người, dân cư Tp. HCM dường như quanh năm chỉ biết đi ăn uống, mua sắm trong nội thành mà thôi. Các khu vui chơi ở vùng ngoại ô gần nhất là Đồng Nai, Tiền Giang, Bình Dương, Vũng Tàu cũng là những lựa chọn không tồi nhưng chất lượng du lịch, chất giải trí vẫn không mấy đổi mới, cũng chỉ là đi tham quan, bơi lội và mua sắm là chính.

Trong khi đó, giao thông ngày càng hoàn thiện và số người có xe riêng khá nhiều không gặp nhiều trở ngại. Nếu được lựa chọn thì nhiều người vẫn thích được đi ra ngoài thành phố nhưng được chơi nhiều trò thú vị hơn. Các nhà đầu tư nắm bắt nhu cầu lớn này và bắt đầu xây dựng các dự án nghỉ dưỡng kết hợp với giải trí đẳng cấp như dịch vụ chơi golf, bơi lội…

Giới đầu tư bất động sản đặt ra công thức 60:60 lên các kế hoạch xây dựng. Nghĩa là 60 phút di chuyển và khoảng cách 60km là lý tưởng cho các đơn đặt hàng du lịch nghỉ dưỡng.

Hiểu được nhu cầu và thực hiện là hai chuyện khác nhau. Thực tế đã có hiểu dự án ra đời để đáp ứng nhu cầu trên nhưng số lượng quá ít và chưa “phê” đối với các đối tượng khách hàng. Nhiều gia đình không ngại chi phí bỏ ra để hưởng dịch vụ tốt, quan trọng là phải thỏa mãn được các tiêu chí của họ như có nhiều khoảng xanh, cảnh đẹp, nhiều dịch vụ giải trí mang tính đẳng cấp, thời thượng…

Vậy nên việc khó nhất chính là tìm được địa điểm và có sự nghiên cứu dự án đạt tiêu chuẩn và sự đầu tư có hiệu quả.

2. Khó khăn chung của bất động sản nghỉ dưỡng ven đô

Như đã nói, dự án bất động sản nghỉ dưỡng gặp khá nhiều khó khăn dù nhiều dự án đã được công bố.

  • Về địa điểm: Địa điểm phải gần thành phố lớn, di chuyển trong vòng 60 phút. Địa điểm phải có cảnh đẹp, diện tích lớn, nhiều cây xanh để có bầu không khí trong lành. Đặc biệt địa điểm ven bờ sông lạ cực kỳ được ưa chuộng.
  • Giao thông: Giao thông phải thuận tiện để di chuyển nhanh, không bị kẹt xe hay ùn tắc.
  • Đầu tư bài bản, vận hành chuyên nghiệp: Có được địa điểm tốt rồi tiếp sau là kế hoạch thiết kế, đầu tư bài bản, có đơn vị vận hành khai thác chuyên nghiệp, cung cấp dịch vụ tiện ích đủ hấp dẫn để thu hút và nhận được đánh giá cao từ khách hàng,... là những thách thức không nhỏ khi phát triển bất động sản nghỉ dưỡng ven đô.

Đó là một số tiêu chí chung để tạo nên sự thành công của dự án. Hiện nay các dự án bất động sản nghỉ dưỡng ven đô không hiếm nhưng phần lớn là quy hoạch để bán chứ dự án hoàn thiện về cảnh quan và khu vui chơi giải trí, dẫn đến kinh doanh thì chưa nhiều.

3.Bất động sản vùng ven - Lời giải cho bài toán khó

Rà soát lại các tiêu chí trên thì bên cạnh nghỉ dưỡng biển, bất động sản vùng ven là phù hợp hơn cả. Ở miền Bắc thì có dự án Flamingo Đại Lải Resort tại Vĩnh Phúc được người dân Hà Nội đánh giá cao. Với người mua nhà hoặc biệt thự thì dự án cũng tạo ra nhiều lợi nhuận vì dễ dàng cho thuê ở các mùa du lịch trong năm với giá trị du lịch nghỉ dưỡng cao và giá trị bất động sản tăng mạnh.

Còn ở miền Nam, thì có dự án West lakes Golf của Tran Anh Group với dịch vụ golf hứa hẹn mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng. Dự án còn đặt tiêu chí xây dựng sân golf thành nơi tổ chức cuộc thi golf trong nước và quốc tế, đủ biết quy mô và tham vọng của chủ đầu tư.

Thông tin ban đầu tư chủ đầu tư cho thấy, dự án này nằm ở huyện Đức Hoà (Long An), giáp ranh với huyện Hóc Môn, Củ Chi và Bình Chánh của Tp. HCM nên giao thông cực kỳ rất thuận tiện. Chưa kể Long An còn đang mở rộng nhiều tuyến đường để hỗ trợ du lịch và kinh tế.

Điểm đặc biệt của dự án là sân golf 27 lỗ và rộng 120h bao quanh dãy nhà liền kề, đáp ứng nhu cầu thư giãn và vui chơi. Nhưng không chỉ có môn golf, dự án này còn chú trọng phát triển một loạt các tiện ích phong phú như khu phố mua sắm, công viên nước, khu vui chơi trẻ em… Từ đây các gia đình từ Tp. HCM và miền Tây có thể mua nhà phố, biệt thự hoặc kết hợp với chủ đầu tư cho thuê lại đem lại lợi nhuận lớn.

Tóm lại, bất động sản nghỉ dưỡng ven đô có tiềm năng rất lớn và đang được giới đầu tư quan tâm và xây dựng nhiều dự án trong thời gian tới. Hi vọng sẽ sớm có nhiều sản phẩm ra đời để người dân được hưởng dịch vụ hấp dẫn này.

Nghỉ dưỡng ven đô: Kênh đầu tư bất động sản hấp dẫn nhất hiện nay, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn