Tổng hợp kinh nghiệm mua nhà chung cư

Đăng bởi Biên Nguyễn
03/09/2020
551
Đối với những người lần đầu mua nhà chung cư, chắc hẳn sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc chọn lựa. Trước khi quyết định mua nhà, bạn nên tìm hiểu cẩn thận các yếu tố liên quan và học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước để đảm bảo không lựa chọn sai lầm. Bds123.vn sẽ cung cấp những kinh nghiệm mua

Hiện nay, căn hộ chung cư phát triển mạnh mẽ, chiếm đa số diện tích không gian trong các trung tâm thành phố. Thị trường chung cư cạnh tranh sôi nổi, nhiều người có ý định mua nhà chung cư để sinh sống lâu dài hoặc kinh doanh kiếm lời. Dù mục đích gì, bạn đều cần phải cân nhắc những kinh nghiệm dưới đây để đảm bảo quyền lợi và giảm thiểu rủi ro khi mua nhà chung cư.

Sự uy tín của chủ đầu tư

Photo: Bạn nên cân nhắc chủ đầu tư uy tín để chọn mua căn hộ để an tâm và tin tưởng về chất lượng cũng như giá thành. Nguồn: Internet
Photo: Bạn nên cân nhắc chủ đầu tư uy tín để chọn mua căn hộ để an tâm và tin tưởng về chất lượng cũng như giá thành. Nguồn: Internet

Trước hết, bạn cần phải lựa chọn một chủ đầu tư uy tín để đặt niềm tin. Thương hiệu bao giờ cũng được khách hàng quan tâm hàng đầu để an tâm về chất lượng sản phẩm, bất động sản cũng như thế. Một chủ đầu tư uy tín là một tổ chức hoặc doanh nghiệp có những dự án thành công trước đó, được nhiều khách hàng tin tưởng và có vị trí trong thị trường bất động sản. Họ có cách làm việc chuyên nghiệp, hợp đồng với những điều khoản minh bạch, rõ ràng, đội ngũ nhân viên tận tình, có năng lực. Bạn nên hỏi ý kiến của người đã có kinh nghiệm để tìm ra chủ đầu tư phù hợp trước khi quyết định mua căn hộ chung cư trong dự án của họ.

Tiện ích xung quanh chung cư

Photo: Cân nhắc những tiện ích xung quanh căn hộ khi mua chung cư. Nguồn: Internet.
Photo: Cân nhắc những tiện ích xung quanh căn hộ khi mua chung cư. Nguồn: Internet.

Những tiện ích xung quanh căn hộ như trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện, trung tâm công nghiệp sẽ giúp bạn dễ dàng di chuyển và thuận lợi cho sinh hoạt, giải trí hàng ngày, tiết kiệm thời gian đi lại. Những tiện ích này sẽ góp phần nâng cao chất lượng sống của bạn. Những khu vực này thường có giá cao những nơi khác do nhu cầu ở cao. Tuy nhiên, nó giúp bạn cảm thấy dễ chịu, tiện nghi và không phải đau đầu khi phải di chuyển xa.

Bên cạnh đó bạn cũng cần chọn các dự án chung cư nhất định phải có tầng hầm. Nhiều người không quan tâm đến vấn đề được cho là nhỏ nhặt này nhưng nó lại là vấn đề rất quan trọng nếu bạn không muốn ngày nào cũng phải gửi xe ở xa lắc. Hoặc mỗi buổi sáng đi làm, bạn lại phải bon chen tìm xe rồi chật vật dắt xe vì tầng hầm gửi xe quá hẹp. Vì vậy, hãy chọn lựa một chung cư có tầng hầm rộng, đủ sức chứa cho số dân cư trong chung cư.

Photo: Tầng hầm của chung cư rộng rãi là một điều đáng cân nhắc khi chọn mua căn hộ chung cư. Nguồn: Internet.
Photo: Tầng hầm của chung cư rộng rãi là một điều đáng cân nhắc khi chọn mua căn hộ chung cư. Nguồn: Internet.

Chọn nhà chung cư ở tầng tầm trung, xa chỗ đổ rác và thang máy

Một căn hộ chung cư ở những tầng giữa của chung cư sẽ tiện nghi hơn rất nhiều. Chẳng hạn, một tòa chung cư 20 tầng, nếu được lựa chọn, bạn nên chọn sống ở tầng 6-15. Những nhà chung cư ở đây không phải chịu tiếng ồn, khói bụi từ xe cộ, cũng không phải chịu bất tiện trong việc đi lại, giá thành cũng không quá cao. Bên cạnh đó chung cư tầng trung cũng giúp bạn thoát hiểm nhanh hơn nữa.

Photo: Nên chọn những căn hộ xa thang máy và nơi đổ rác. Nguồn: Internet.
Photo: Nên chọn những căn hộ xa thang máy và nơi đổ rác. Nguồn: Internet.

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý chọn những căn hộ xa thang máy và nơi đổ rác. Những căn hộ gần nơi đổ rác thường phải chịu đựng mùi hôi bốc lên từ rác thải. Tuy các chung cư đều tìm cách khắc phục vấn đề này nhưng vẫn có những hạn chế nhất định, mùi hôi sẽ khiến gia chủ cảm thấy khó chịu và khó khăn trong sinh hoạt. Bạn cũng không nên chọn căn hộ gần thang máy, vì đó là nơi nhiều người thường xuyên di chuyển di chuyển lên xuống nên khá ồn và bất tiện.

Chú ý vị trí có phong thủy tốt

Hiện nay, khoa học vẫn không thể phủ nhận ảnh hưởng của phong thủy đối với nhà ở, sức khỏe và sự nghiệp của gia chủ. Thế nên, bạn nên tham khảo những kiến thức phong thủy trước khi mua căn hộ chung cư, chọn hướng sáng, đón nhận ánh năng dịu nhẹ của mặt trời buổi sáng và tối và tránh chọn căn hộ có cửa chính hướng qua phòng đối diện, như vậy sẽ gây bất tiện trong sinh hoạt của đôi bên.

Photo: Nhiều người tin rằng phong thủy trong nhà ở sẽ mang lại may mắn. Nguồn: Internet.
Photo: Nhiều người tin rằng phong thủy trong nhà ở sẽ mang lại may mắn. Nguồn: Internet.

Nghiệm thu kỹ khi nhận bàn giao

Khi đã chốt một căn chung cư như ý cho mình. Trước khi nhận nhà, bạn cần kiểm tra kỹ diện tích thực, nội thất để đảm bảo chất lượng của căn hộ.

Kiểm tra diện tích căn hộ chung cư: Khi chọn mua những căn hộ mới hoàn thiện chưa cấp sổ hồng thì chắc chắn khi mua loại căn hộ này bạn sẽ cần kiểm tra diện tích thực so với diện tích trên giấy tờ dự án. Nhiều trường hợp cách đo của chủ đầu tư trên giấy tờ không đúng quy định dẫn đến sự chênh lệch diện tích thực tế và trên hợp đồng mua bán. Diện tích sai thực tế có thể khiến bạn thiệt thòi về giá cả căn hộ chung cư.

Rà soát chất lượng thi công: Với nhiều người lựa chọn mua căn hộ chung cư mới và chỉ nhìn về mặt bề ngoài của công trình với nước sơn đẹp là nghĩ công trình tốt. Tuy nhiên, chất lượng của một căn hộ sẽ không chỉ là những gì bạn quan sát thấy mà nó còn nằm ở vấn đề khách như nội thất, chống thấm, vữa trát, sơn tường, đường điện nước, nếu có nội thất kiểm tra nội thất có như hợp đồng, sàn lát… Vì vậy bạn cần thận trọng kiểm tra mọi góc cạnh của căn nhà, đường điện nước và đặc biệt là các góc khuất, vị trí có đường nước xem có thấm không

Mua căn hộ chung cư để an cư lâu dài hay kinh doanh bất động sản đều là quyết định sáng suốt bởi những tiện nghi và lợi nhuận mang lại. Trước khi quyết định chọn mua, bạn nên tham khảo ý kiến của bạn bè, gia đình hay ý kiến chuyên gia để hạn chế các rủi ro và thuận lợi lâu bền. Mong rằng bài viết của bds123.vn đã cung cấp cho độc giả những thông tin hữu ích về kinh nghiệm chọn mua căn hộ chung cư, giúp độc giả có những quyết định sáng suốt.

Mai Thi

Bds123.vn

Tổng hợp kinh nghiệm mua nhà chung cư, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn