Xây nhà tiền chế cấp 4 giá bao nhiêu?

Đăng bởi Đinh Thảo
11/03/2022
90
Xây nhà tiền chế cấp 4 giá bao nhiêu? đang trở thành vấn đề băn khoăn của rất nhiều gia chủ. Nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề này thì hãy tham khảo ngay ý kiến dưới đây của Chungcu365.

Những mẫu nhà tiền chế cấp 4 hiện nay đã không còn mấy xa lạ với những người quan tâm hay tìm hiểu về lĩnh vực thiết kế, xây dựng. Với những ưu điểm vô cùng nổi bật như tiết kiệm chi phí, thời gian thi công, linh hoạt trong thiết kế xây dựng… Với những ưu điểm lớn, mẫu nhà tiền chế đang rất được nhiều gia chủ quan tâm.

Tuy nhiên chi phí xây nhà tiền chế cấp 4 giá bao nhiêu vẫn luôn là câu hỏi được rất nhiều gia chủ quan tâm. Trong bài viết này, Chungcu365 sẽ chia sẻ tới khách hàng cách tính chi phí của mẫu công trình kiến trúc này.

1. Tìm hiểu về các mẫu nhà tiền chế cấp 4

Mẫu nhà tiền chế cấp 4 đẹp
Mẫu nhà tiền chế cấp 4 đẹp

Hiện nay có rất nhiều gia chủ đã từng chiêm ngưỡng về các mẫu nhà tiền chế cấp 4, tuy nhiên thực sự vẫn còn nhiều người cảm thấy mập mờ về những mẫu nhà này.

Những mẫu nhà tiền chế thường được xây dựng lên bởi nguyên vật liệu chính là thép - đây là một trong những điểm khác biệt so với những mẫu nhà được xây bằng xi măng cốt thép. Tùy thuộc vào từng nhu cầu và mục đích sử dụng mà gia chủ có thể lựa chọn kích thước khung thép khác nhau.

Toàn bộ phần khung thép của các mẫu nhà này sẽ được gia công một cách kỹ lưỡng, cấu kiện tại xưởng, sau đó mới đem tới công trình lắp ghép và hoàn thiện. Chính vì lý do này nên các mẫu nhà tiền chế cấp 4 cũng được đánh giá cao khi thời gian thi công nhanh chóng hơn so với các công trình kiến trúc khác.

Ngoài một khung thép chắc chắn thì công trình còn được kết hợp với một số nguyên vật liệu khác như mái lợp, mái tôn. Thông thường các mẫu nhà tiền chế cấp 4 được làm bằng mái tôn bởi chúng có trọng lượng nhẹ, giá thành hợp lý, màu sắc đa dạng và tiện lợi cho quá trình thi công.

Hiện nay trên thị trường có 3 loại mái tôn là mái tôn cách âm, mái tôn cách nhiệt và mái tôn một lớp. Hiện nay các mẫu nhà cấp 4 tiền chế sử dụng mái tôn cách âm cách nhiệt được sử dụng phổ biến. Ngoài ra căn nhà còn được sử dụng thêm các nguyên vật liệu khác như tấm bao che, định hình, giúp cho căn nhà tiền chế cấp 4 được bao bọc, có vách ngăn kín đáo.

2. Xây nhà tiền chế cấp 4 hết bao nhiêu tiền?

Mẫu nhà cấp 4 tiền chế đẹp làm bằng vật liệu thép
Mẫu nhà cấp 4 tiền chế đẹp làm bằng vật liệu thép

Chi phí xây nhà tiền chế cấp 4 trở thành vấn đề được rất nhiều gia chủ quan tâm hiện nay. Để biết được chính xác chi phí tổng xây dựng ngôi nhà tiền chế, bạn nên dựa theo công thức tổng chi phí xây dựng dưới đây:

Tổng chi phí nhà tiền chế = Tổng diện tích x đơn giá xây dựng/m2

Trong đó:

  • Chi phí xây nhà thô có mức giá từ 2.500.000 VNĐ - 3.000.000 VNĐ
  • Chi phí xây nhà trọn gói với vật tư trung bình thường có giá từ 5.000.000 - 6.000.000 VNĐ/m2
  • Chi phí xây nhà trọn gói với chất liệu vật tư khá thường có giá từ 6.000.000 - 7.000.000 VNĐ/m2
  • Chi phí xây nhà trọn gói với các loại vật liệu vật tư tốt thường có giá từ 7.000.000 VNĐ/m2 trở lên

Tuy nhiên mức giá mà Chungcu365 vừa giới thiệu trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Mỗi một đơn vị, mỗi một thời điểm sẽ có mức giá thay đổi khác nhau. Bên cạnh đó, chi phí xây nhà tiền chế cấp 4 còn phụ thuộc vào các yếu tố như vị trí xây dựng, chất lượng nguyên vật liệu, kiểu dáng, phong cách thiết kế…

3. Một số yếu tố ảnh hưởng tới chi phí xây dựng nhà tiền chế cấp 4

Chi phí xây dựng nhà tiền chế phụ thuộc vào nhiều yếu tố
Chi phí xây dựng nhà tiền chế phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Thực tế có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới vấn đề xây nhà tiền chế cấp 4 hết bao nhiêu? Và để gia chủ có thể dự toán chi phí một cách tốt nhất, dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một số yếu tố quan trọng:

3.1. Kết cấu công trình

Đây là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng, ảnh hưởng tới chi phí xây dựng. Quy mô công trình, phong cách thiết kế, công năng sử dụng…. Tất cả các yếu tố này rất quan trọng, có ảnh hưởng rất lớn tới việc thiết kế và xây dựng nhà tiền chế.

Một công trình phức tạp, nhiều phòng chắc chắn sẽ đòi hỏi cao về vấn đề tải trọng, dầm.. Từ đó khối lượng vật liệu sử dụng cũng sẽ yêu cầu cao hơn, đơn giá vì vậy cũng thay đổi.

Mẫu nhà cấp 4 tiền chế vững chãi
Mẫu nhà cấp 4 tiền chế vững chãi

3.2. Vật liệu hoàn thiện

Đối với các mẫu nhà tiền đề cấp 4, đơn giá thi công phần kết cấu sẽ biến động hơn so với giá hoàn thiện. Bởi lẽ phần kết cấu chủ yếu sử dụng vật liệu thép, tuy nhiên khi hoàn thiện sẽ phải sử dụng thêm nhiều loại vật liệu khác nhau. Chính vì vậy giá thành nguyên vật liệu hoàn thiện sẽ có sự chênh lệch theo từng loại, từng chất lượng.

3.3. Điều kiện thi công

Một số yếu tố như mặt bằng, giao thông đi lại… đều là các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới chi phí xây nhà tiền đề cấp 4. Khi những yếu tố này bất lợi thì sẽ dẫn tới thời gian thi công bị kéo dài, từ đó tiêu tốn nhân công, chi phí giám sát cũng vì vậy mà tăng theo…

Trên đây là một số chia sẻ của Chungcu365 về vấn đề xây nhà tiền đề cấp 4 hết bao nhiêu. Hy vọng bài viết này sẽ mang tới những thông tin bổ ích, giúp bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về cách tính chi phí và đưa ra cho mình những kế hoạch phù hợp.

Xây nhà tiền chế cấp 4 giá bao nhiêu?, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn
vào Tạp chí mẹ và bé nuoidaycon.com.vn xem thông tin về thai bao nhiêu tuần thì quay đầu