Cách Để Đèn LED Sáng Hơn 【Mẹo & Thủ Thuật】

Đăng bởi Biên Nguyễn
24/04/2024
13
Đèn LED phổ biến trên toàn thế giới vì hiệu quả trong tiết kiệm điện, tuổi thọ cao và mức tỏa nhiệt thấp. Chungcu365 chia sẻ tới độc giả mẹo để chọn đèn LED sáng hơn.

1. Chọn đèn có Quang thông cao


Một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định độ sáng của đèn LED chính là bản thân nó.
Khi chọn đèn LED, hãy đảm bảo chọn đèn LED đủ sáng theo nhu cầu của bạn. Hãy tìm những dải đèn LED quang thông caovì chúng sẽ tạo ra nhiều ánh sáng hơn. Ngoài ra, bạn nên xem xét nhiệt độ màu của dải đèn LED.vì vậy các bạn hãy sử dụng đèn LED trắng sáng (5000K – 6500K) thay vì đèn ấm (3000K, 2700K, 4000K).

01 4086c7f1 e9a2 424b ae84 411373252da0 480x480

2. Sử dụng nguồn điện ổn định


Công suất của nguồn điện xác định lượng điện năng mà dải đèn LED có thể tiêu thụ.Nếu nguồn điện không đủ mạnh, đèn LED có thể bị mờ. Để ngăn chặn điều này, hãy chọn nguồn điện có công suất ổn định phù hợp mức yêu cầu đèn LED. Điều này sẽ đảm bảo rằngđèn LED nhận đủ năng lượng để hoạt động ở độ sáng tối đa.

3. Thêm công tắc điều chỉnh độ sáng

Đôi khi, chúng ta có thể không muốn đèn LED ở độ sáng tối đa. Trong những trường hợp như vậy, việc lắp đặt thêm công tắc điều chỉnh độ sáng có thể giúp bạn xử lý vấn để này..Công tắc điều chỉnh độ sáng thông minh cho phép bạn kiểm soát độ sáng của đèn LED.Bằng cách giảm điện áp cung cấp cho đèn LED thông qua ứng dụng di động, bạn có thể làm mờ chúng đến mức độ sáng bạn muốn.

4. Thêm tấm phản xạ

Một cách khác để làm cho đèn LED sáng hơn là thêm tấm phản xạ. Tấm phản xạ giúp hướng ánh sáng theo một hướng cụ thể, có thể làm tăng độ sáng của đèn LED.
Bạn có thể sử dụng băng phản chiếu hoặc giấy nhôm để tạo bề mặt phản chiếu xung quanh đèn LED. Điều này sẽ giúp chuyển hướng bất kỳ ánh sáng nào bị mất, dẫn đến đèn LED sáng hơn.

Sự kết hợp giữa đèn LED và gương phản xạ có thể cải thiện độ tập trung và hiệu quả của ánh sáng. Tấm phản xạ giúp tập chung ánh sáng từ đèn LED tới mục tiếp giúp giảm thất thoát ánh sáng đồng thời cải thiện độ sáng. Tấm phản xạ ánh sáng còn giúp loại bỏ ánh sáng chói và cải thiện hiệu ứng ánh sáng. Hiện nay trong nhiều loại đèn LED cũng được tích hợp sẵn các tấm phản xạ này. Nhất là dong các dòng đèn LED âm trần.

5. Thêm mắt LED

Đây là cách khó và yêu cầu bạn cần biết chút về kỹ thuật. Tuy nhiên chúng tôi vẫn nêu ra để bạn tham khảo thêm.

Kết nối nhiều đèn LED song song có thể làm tăng độ sáng của đèn. Bạn có thể thử kết nối song song nhiều đèn LED để cải thiện hiệu ứng ánh sáng.

Các kết nối nối tiếp có ưu điểm là phân phối điện áp giữa các đèn LED riêng lẻ, nhưng nếu bất kỳ một trong số chúng bị hỏng,toàn bộ mạch sẽ bị gián đoạn. Mặt khác, các kết nối song song đảm bảo độ sáng đồng đều của bóng đèn trong toàn mạch, nhưng sự phân bố dòng điện không đồng đều có thể dẫn đến hư hỏng các hạt do sự không đều trong quá trình sản xuất và sự thay đổi điện trở của mỗi hạt.

Bạn có thể chọn mắt LED có độ sáng cao hơn:Bạn có thể thử chọn các hạt LED có độ sáng cao hơn để thay thế các hạt hiện có nhằm tăng độ sáng của đèn

6. Thay thế driver có công suất cao hơn

Việc tăng số lượng mắt LED đòi hỏi nhiều dòng điện và công suất hơn. Nếu trình điều khiển hiện có không đủ, bạn có thể thử thay thế bằng trình điều khiển có công suất cao hơn.

Cách Để Đèn LED Sáng Hơn 【Mẹo & Thủ Thuật】, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn
vào Tạp chí mẹ và bé nuoidaycon.com.vn xem thông tin về thai bao nhiêu tuần thì quay đầu