Kinh nghiệm thuê căn hộ chung cư giá rẻ

Đăng bởi Biên Nguyễn
03/09/2020
598
Hiện nay, thị trường chung cư đang trở nên sôi nổi hơn bao giờ hết, nhất là ở các thành phố lớn. Sự xuất hiện rất nhiều những doanh nghiệp, những nhà đầu tư bất động sản và đa dạng các loại hình chung cư

Hiện nay, thị trường chung cư đang trở nên sôi nổi hơn bao giờ hết, nhất là ở các thành phố lớn. Sự xuất hiện rất nhiều những doanh nghiệp, những nhà đầu tư bất động sản và đa dạng các loại hình chung cư, khiến người dùng băn khoăn không biết nên thuê căn hộ chung cư như thế nào với chi phí thấp và chất lượng đi đôi. Bds123.vn sẽ cung cấp cho độc giả những thông tin, kinh nghiệm hữu ích về thuê căn hộ chung cư giá rẻ.

Căn hộ chung cư có thể đáp ứng được nhu cầu cho mọi đối tượng với mọi mức thu nhập khác nhau. Đối với những người lần đầu thuê căn hộ chung cư, sẽ có những khó khăn nhất định do thiếu kinh nghiệm và am hiểu về lĩnh vực này. Chính vì thế, việc trang bị những kiến thức và học hỏi kinh nghiệm trước khi chọn mua căn hộ chung cư là điều cần thiết.

Vị trí thuận lợi của căn hộ

Photo: Vị trí của căn hộ chung cư quyết định đến tiện nghi sinh hoạt hàng ngày và chất lượng sống của khách hàng. Nguồn: Internet.
Photo: Vị trí của căn hộ chung cư quyết định đến tiện nghi sinh hoạt hàng ngày và chất lượng sống của khách hàng. Nguồn: Internet.

Vị trí là điều cần phải cân nhắc hàng đầu trước khi thuê căn hô chung cư. Bạn nên ưu tiên cho những nơi có vị trí trung tâm thành phố, giao thông thuận lợi, gần trường học, bệnh viện, các trung tâm thương mai để đáp ứng được nhu cầu làm việc và giải trí của mình và gia đình. Không những đáp ứng được mọi tiện nghi, chung cư ở vị trí thuận lợi còn giúp bạn tiết kiệm chi phí và thời gian cho việc đi lại.Tất nhiên, những chung cư ở vị trí đắc địa như thế thì có giá khá cao. Tuy nhiên, bạn nên chọn thuê ở căn hộ ở những nơi có nhiều chung cư đang cho thuê để có giá cạnh tranh với thị trường.

Lựa chọn chủ đầu tư uy tín

Một doanh nghiệp bất động sản hay một chủ đầu tư uy tín sẽ là một nền tảng giúp bạn yên tâm thuê chung cư và không phải lo ngại về các rủi ro. Bạn nên tham khảo ý kiến của những người đã có kinh nghiệm hoặc những chuyên gia để chọn được một chủ đầu tư uy tín. Tất nhiên, một chủ đầu tư uy tín sẽ đưa ra mức giá cạnh tranh, ngang mặt bằng chung.

Xem xét cẩn thận hợp đồng trước khi ký

Photo: Bạn nên cân nhắc mọi điều khoản trong hợp đồng thuê căn hộ chung cư trước khi ký để đảm bảo quyền lợi cho bản thân và tránh những rủi ro. Nguồn: Internet.
Photo: Bạn nên cân nhắc mọi điều khoản trong hợp đồng thuê căn hộ chung cư trước khi ký để đảm bảo quyền lợi cho bản thân và tránh những rủi ro. Nguồn: Internet.

Bạn cần phải xem xét hợp đồng cẩn thận trước khi ký để tránh mọi rủi ro về sau, đặc biệt đối với những chung cư giá rẻ. Đôi khi, nhiều người chủ quan về giá của chung cư mà không xem kỹ hợp đồng, dẫn đến tiền mất tật mang. Nhiều chủ đầu tư, chủ chung cư cũng nhắm vào điểm yếu đó của khách hàng để cho thuê căn hộ chung cư với giá rẻ nhưng lại ẩn chứa chiêu trò lừa đảo trong hợp đồng.

Cụ thể, khách hàng nên đọc kỹ những mục sau: vấn đề tiền thuê nhà, tiền đặt cọc thuê nhà, các vấn đề bảo đảm về nội thất nhà, thời gian thuê và chấm dứt hợp đồng. Đặc biệt, khách hàng cần lưu ý đến vấn đề tranh chấp và giải chấp, đề nghị chủ nhà cho xem mọi giấy tờ pháp lý để chắc chắn rằng căn hộ không trong giai đoạn tranh chấp trước khi thuê. Nếu đã từng tranh chấp, yêu cầu chủ nhà phải trình giấy tờ giải chấp. Tóm lại, ít nhất bạn phải đảm bảo việc thuê căn chung cư giá rẻ này theo đúng với pháp luật để tránh những hệ lụy khi chuyển tới sinh sống.

Nội thất, tiện ích của căn hộ chung cư

Photo: Bạn nên cân nhắc nội thất bên trong căn hộ có xứng đáng với mức phí bạn bỏ ra. Nguồn: Internet.
Photo: Bạn nên cân nhắc nội thất bên trong căn hộ có xứng đáng với mức phí bạn bỏ ra. Nguồn: Internet.

Nội thất là điều đáng quan tâm khi thuê căn hộ vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến tiện nghi sinh hoạt của gia đình bạn. Đối với các căn hộ chung cư giá rẻ bạn cần kiểm tra kỹ căn hộ có đảm bảo chất lượng không trước khi vào ở để giữ an toàn cho bản thân mình và gia đình. Đôi khi, một số căn hộ chung cư giá rẻ đầu tư nội thất chất lượng kém dễ hỏng hóc khi sử dụng khiến không ít gia đình cảm thấy cực phiền hà. Do vậy bạn cần rà soát kỹ càng đường điện nước, cáp trong căn hộ cũng như nội thất của căn hộ để tránh cảnh nội thất bên trong không giống như quảng cáo ban đầu, không xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra. Cẩn thận một chút thì khi thuê căn hộ chung cư giá trẻ bạn cũng yên tâm hơn và không bị mất oan tiền.

Xem xét các mức phí khác

Photo: Thông thường các loại phí điện, nước, phí giữ xe, phí quản lí chung cư và những khoản lặt vặt khác sẽ do người thuê chung cư chi trả do vậy bạn cần xem xét kỹ lưỡng. Nguồn: Internet
Photo: Thông thường các loại phí điện, nước, phí giữ xe, phí quản lí chung cư và những khoản lặt vặt khác sẽ do người thuê chung cư chi trả do vậy bạn cần xem xét kỹ lưỡng. Nguồn: Internet

Thông thường các loại phí điện, nước, phí giữ xe, phí quản lí chung cư và những khoản lặt vặt khác sẽ do người thuê chung cư chi trả. Do vậy, trước khi quyết định thuê chung cư giá rẻ bạn cần kiểm tra các loại phí này xem có phù hợp với khả năng tài chính của mình hàng tháng hay không. Nhiều trường hợp, tiền thuê chung cư thì giá rẻ nhưng người thuê lại phải đau đầu về những chi phí phát sinh hàng tháng. Thế nên, đừng ngần ngại yêu cầu chủ đầu tư liệt kê các khoản tiền này trong hợp đồng để cân nhắc, đó là quyền lợi của bạn.

Nhìn chung, để chọn được một căn hộ chung cư giá rẻ cần cân nhắc đến nhiều yếu tố. Tuy nhiên, khách hàng không nên quá chú ý đến giá rẻ, mà quên đi những yếu tố liên quan đến tiện nghi của bản thân. Mong rằng bài viết của bds123.vn đã cung cấp cho độc giả những thông tin hữu ích để chọn mua một căn hộ chung cư ưng ý.

Mai Thi

Bds123.vn

Kinh nghiệm thuê căn hộ chung cư giá rẻ, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn