Thủ tục về giấy phép kinh doanh bất động sản

Đăng bởi Biên Nguyễn
07/05/2020
586
Bạn đang có nhu cầu mờ văn phong giao dich tư vấn liên quan đến nhà đất và bạn chưa lắm rõ quy đinh hãy tham khảo bài viết này.

Câu hỏi:

Hiện tại gia đình tôi đang có nhu cầu muốn mở một văn phòng dịch vụ tư vấn về các giấy tờ liên quan đến nhà đất như cho thuê, chuyển nhượng, mua bán,... nhưng khi đối chiếu với quy định thì chưa biết phải đăng kí thủ tục khi làm dịch vụ này là ngành nghề nào và thủ tục làm ra sao?

Thủ tục về giấy phép kinh doanh bất động sản
Thủ tục về giấy phép kinh doanh bất động sản

Trả lời:

-Tại Khoản 2 Điều 9 Luật kinh doanh bất động sản năm 2006 quy định: “Tổ chức, cá nhân trong nước được kinh doanh dịch vụ bất động sản trong phạm vi sau đây: dịch vụ môi giới bất động sản, dịch vụ định giá bất động sản, dịch vụ sàn giao dịch bất động sản dịch vụ tư vấn bất động sản, dịch vụ đấu giá bất động sản, dịch vụ quảng cáo bất động sản, dịch vụ quản lý bất động sản”.

-Tại Khoản 2 Điều 64 Luật kinh doanh bất động sản quy định: Nội dung kinh doanh dịch vụ tư vấn bất động sản bao gồm:

a) Tư vấn pháp lý về bất động sản.

b) Tư vấn về đầu tư tạo lập, kinh doanh bất động sản.

c) Tư vấn về tài chính bất động sản.

d) Tư vấn về giá bất động sản.

đ) Tư vấn về hợp đồng mua bán, chuyển nhượng, thuê, thuê mua bất động sản.

e) Tư vấn về các nội dung khác liên quan đến bất động sản.

-Theo quy định pháp luật nêu trên thì dịch vụ tư vấn �các thủ tục giấy tờ liên quan đến nhà đất là một nội dung công việc nằm trong dịch vụ tư vấn bất động sản. Vì vậy khi doanh nghiệp muốn hoạt động kinh doanh dịch vụ làm các thủ tục nhà đất, doanh nghiệp cần thực hiện đăng ký kinh doanh ngành nghề “Dịch vụ tư vấn bất động sản”, đồng thời áp dụng các quy định tại Luật doanh nghiệp và Nghị định số 03/2000/NĐ-CP (3/2/2000) của Chính phủ hướng dẫn thi hành một số điều của Luật doanh nghiệp và Thông tư liên tịch số 07/2001/TTLT/BKH-TCTK (1/11/2001) giữa Bộ Kế hoạch và đầu tư và Tổng cục Thống kê hướng dẫn ngành, nghề kinh doanh sử dụng trong đăng ký kinh doanh để giải quyết.

Hãy truy cập chungcu365.com hay truy cập fanpage chungcu365.com trên facebook thường xuyên để cập nhật những thông tin nhanh chóng, chính xác, bổ ích nhất.

Hoàng Hậu(tổng hợp)

Thủ tục về giấy phép kinh doanh bất động sản, 2 rm_ratings 2 rm_ratings
5.00/5 - Có 2 Bình chọn