Xây biệt thự pháp trọn gói cần bao tiền?

Đăng bởi Biên Nguyễn
15/01/2022
294
Biệt thự Pháp đang là một trong những mẫu kiến trúc được nhiều chủ đầu tư ưa chuộng bởi vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp nhưng không kém phần tinh tế và phóng khoáng.

Biệt thự Pháp đang là một trong những mẫu kiến trúc được nhiều chủ đầu tư ưa chuộng bởi vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp nhưng không kém phần tinh tế và phóng khoáng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc thiết kế và thi công trọn gói các công trình kiến trúc đa dạng, chúng tôi nhận thấy rằng chi phí xây dựng là yếu tố được rất nhiều gia chủ quan tâm. Vậy xây biệt thự pháp trọn gói cần bao tiền? Hãy cùng chúng tôi đi tìm con số cụ thể qua bài viết này ngay nhé.

Tại sao cần tính chi phí xây biệt thự Pháp trọn gói?

Biệt thự Pháp mang vẻ đẹp sang trọng, cuốn hút

Việc tính toán chi phí xây dựng biệt thự Pháp là điều vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình và chất lượng thi công công trình. Việc tính toán được chi phí cụ thể sẽ giúp các chủ đầu tư có thể dự tính được tương đối các khoản chi phí cần thiết trong quá trình xây dựng cũng như hoàn thiện biệt thự Pháp. Từ đó gia chủ có thể tính toán được tổng chi phí đầu tư xây dựng và chuẩn bị kinh phí một cách hợp lý nhất.

Việc nắm vững được chi phí xây biệt thự Pháp trọn gói cũng giúp chủ đầu tư có thể hạn chế được tối đa các khoản chi phí phát sinh không mong muốn. Đồng thời, chủ đầu tư cũng có thể đưa ra giải pháp thiết kế biệt thự Pháp phù hợp với mức chi phí dự định.

Một số yếu tố ảnh hưởng tới chi phí xây dựng biệt thự Pháp

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng tới chi phí xây dựng biệt thự Pháp

Thực tế có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới chi phí xây dựng biệt thự Pháp trọn gói, dưới đây chúng tôi sẽ chỉ ra một số yếu tố quan trọng và nổi bật như:

2.1. Diện tích và quy mô xây dựng biệt thự

Đây là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng tới chi phí xây biệt thự Pháp trọn gói mà các chủ đầu tư cần quan tâm. Diện tích có tỷ lệ thuận với chi phí xây dựng. Dĩ nhiên với diện tích xây dựng càng lớn thì chi phí xây biệt thự Pháp trọn gói càng lớn và ngược lại. Thực tế các công trình biệt thự Pháp thường được xây dựng với diện tích tương đối lớn để có thể mang tới tính thẩm mỹ cao và đáp ứng được công năng sử dụng của gia chủ. Vì vậy chi phí xây biệt thự Pháp trọn gói được đánh giá khá cao.

2.2. Phong cách kiến trúc

Biệt thự Pháp hiện nay được xây dựng với nhiều phong cách khác nhau, điển hình là phong cách biệt thự Pháp cổ điển và phong cách biệt thự Pháp tân cổ điển. Mỗi một phong cách kiến trúc của biệt thự Pháp sẽ có mức chi phí xây dựng khác nhau. Với biệt thự Pháp cổ điển yêu cầu cao hơn về trong thiết kế, đòi hỏi sự tỉ mỉ, cầu kỳ hơn so với phong cách tân cổ điển. Vậy nên chi phí xây dựng biệt thự Pháp cổ điển cũng sẽ cao hơn so với biệt thự Pháp phong cách tân cổ điển.

2.3. Vật liệu xây dựng biệt thự Pháp

Quá trình thi công biệt thự Pháp thường được chia thành hai giai đoạn là giai đoạn thi công và giai đoạn hoàn thiện. Chi phí thi công phần thô gần như đã được cố định và sẽ không có sự thay đổi quá lớn. Vì vậy chi phí xây biệt thự Pháp trọn gói sẽ phụ thuộc khá nhiều vào vật liệu hoàn thiện công trình.

Đối với các gia chủ có điều kiện và tiềm lực kinh tế lớn, bạn có thể cân nhắc việc sử dụng các loại vật liệu xây dựng cao cấp và tốt nhất trên thị trường. Tất nhiên mức chi phí xây dựng biệt thự Pháp vì vậy cũng cao hơn so với các công trình được sử dụng vật liệu, thiết bị hoàn thiện ở mức trung bình.

Gia chủ cần cần tính toán được chi phí xây dựng biệt thự Pháp để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng

Xây biệt thự pháp trọn gói cần bao tiền?

Để có thể tính toán được chính xác chi phí xây biệt thự Pháp trọn gói cần bao tiền thì gia chủ có thể tham khảo một số thông tin dưới đây:

3.1. Cách tính diện tích xây dựng

  • Phần móng được tính 50% giá thành

  • Phần tầng trệt tính 100% giá thành

  • Phần lầu được tính 100% giá thành (nhân với số tầng của biệt thự Pháp)

  • Phần mái được tính 30% nếu xây dựng mái tôn, 50% nếu sử dụng mái ngói hệ vì kèo và khoảng 70% - 100% nếu sử dụng mái ngói đổ bê tông.

3.2. Đơn giá xây dựng biệt thự Pháp trọn gói

  • Chi phí xây dựng biệt thự phần thô và nhân công hoàn thiện dao động từ 3.2 - 3.5 triệu đồng/m2

  • Chi phí xây dựng biệt thự Pháp trọn gói dao động từ 6 - 9 triệu đồng/m2

Chi phí xây dựng biệt thự Pháp trọn gói = Tổng diện tích xây dựng x đơn giá xây dựng/m2

Như vậy, với chi phí xây dựng biệt thự Pháp bao gồm phần thô và phần hoàn thiện như trên, bạn sẽ có thể dễ dàng tính toán được mức chi phí cần thiết để có thể xây dựng và hoàn thiện các công trình một cách tốt nhất. Ngoài ra, các mức giá này có thể chênh lệch dựa vào nhiều yếu tố mà chúng tôi đã nhắc tới ở trên.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về vấn đề “Xây biệt thự pháp trọn gói cần bao tiền?”. Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc có thể chủ động trong việc tính toán chi phí xây dựng biệt thự Pháp cho gia đình mình.

Xây biệt thự pháp trọn gói cần bao tiền?, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn