5 Đại kỵ trong phong thủy nhà bếp mà ai cũng cần tránh

Đăng bởi Biên Nguyễn
11/05/2021
429
Xét về mức độ quan trọng của từng vị trí trong nhà thì phòng bếp chỉ xếp thứ 3 sau phòng thờ. Theo thứ thứ tự là Môn, Chủ, Táo, Thờ tức là cửa chính, phòng ngủ, nhà bếp và phòng thờ. Cho thấy phòng bếp luôn là nơi cần chú ý để tăng vượng khí cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Vì ngư

Tuy nhiên nếu phòng bếp đặt sai cách có thể dẫn đến bệnh tật, nghèo đói, thiếu thốn cho những ai sống trong căn nhà đó. Người xưa có nói có thờ có thiêng có kiêng có lành hoặc câu tránh voi chẳng xấu mặt nào, cho thấy thà tránh những điều cấm kỵ để tránh điều không tốt hơn là làm càn bậy. Vì vậy bạn cần biết 5 điều đại kỵ trong phong thủy nhà bếp.

Đặt bếp ở trung cung

Trung cung của nhà chính là khu vực trung tâm ngôi nhà của bạn. Để xác định trung cung bạn cần tìm tâm của ngôi nhà. Tâm của nhà là nơi bạn đứng để đo tọa độ, hướng cho căn nhà. Nếu nhà hình chữ nhật thì tâm ngôi nhà chính là giao điểm của 2 đường chéo. Nếu nhà có các hình dạng khác thì bạn có thể nhờ phần mềm autocad để biết chính xác tâm của ngôi nhà.

Nên tránh đặt bếp ở khu vực giữa nhà vì nhà bếp là nơi nấu nướng hàng ngày nên hỏa khí luôn tỏa ra, khi đặt bếp tại trung cung sẽ đốt liên tục ngũ hành của các cung khác dễ dẫn đến những điều bất ổn trong gia đình.

Có một gia đình mình quen, họ đổi vị trí bếp ra khỏi trung cung vào thứ 2 thì vài hôm sau lại trúng xsmb thứ 5 quả thật phong thủy có nhiều điều rất khó giải thích.

Hướng bếp đối diện cửa chính, cửa ra vào.

Hiện nay một số căn nhà hiện đại có cấu trúc bước vào từ cửa chính là thấy luôn bếp hoặc đứng ngoài cửa chính nhìn vào là thấy bếp. Đây là vị trí không tốt để chọn đặt bếp, vì bạn đã biết nơi nấu nướng luôn phát ra hỏa khí, mà cửa chính là nơi nạp khí vào trong nhà. Nếu bạn để đối diện với cửa chính thì không khí vào nhà luôn bị đốt nóng và dẫn đến nhiều nơi.

Việc này làm cho thành viên trong gia đình rất dễ nóng nảy, vội vàng, khó chịu dễ gây mất hóa khí. Xét riêng về mặt thẩm mỹ thì khi nấu ăn nhìn ra cửa chính hoặc quay lưng với cửa cũng không được đẹp.

Nhiều nhà phong thủy cho rằng bước vào nhà (từ cửa chính) thấy bếp là không tốt, ý kiến này hơi cứng nhắc quá áp đặt vào sách vở. Phần lớn các chung cư ở Việt Nam khi bước vào nhà đều có trường hợp bếp nằm bên trái hay phải của cửa, đặt như vậy không sai phong thủy nên bạn cứ yên tâm.

Đặt bếp ở cung Càn

Theo hiệp hội phong thủy thế giới thì trường hợp bếp nằm trong vị trí cung càn, hay gọi là hỏa diệm thiên môn là việc đại kỵ. Vì Càn là vị trí của trời, của người đứng đầu trong gia đình. Khi đặt bếp trong cung càn tức là hướng tây bắc của nhà thì người đàn ông trụ cột trong gia đình rất dễ bị các bệnh về huyết áp, máu, não.

Mình chứng thực tế hết 70-80% những ngôi nhà có bếp trong cung càn thì người đàn ông trụ cột trong nhà rất dễ bị bệnh, nếu người đàn ông không có thì người trụ cột vẫn có thể bị ảnh hưởng. Vì vậy làm bếp nên tránh vị trí cung càn.

Để xác định cung càn bạn có thể cùng la kinh (la bàn phong thủy), hoặc dùng ứng dụng la bàn phong thủy để trực tiếp đo. Lúc đo đạc nên tránh các vật phát ra từ tính dễ bị ảnh hưởng đến kim la bàn. Bạn đứng tại tâm nhà phóng ra nếu hướng bếp nếu lọt vào chừng 287 độ đến 341 độ thì đã trong vị trí cung càn.

Bếp đối diện nhà vệ sinh

Cơ bản xét theo mặt mỹ quan nếu đặt bếp đối diện nhà vệ sinh thì rất sạch sẽ. Về mặt phong thủy lại còn rất kỵ việc này, vì nhà vệ sinh là nơi phát ra xú uế, cũng như là nơi có nhiều nước nếu đặt đối diện thì 2 nơi này sẽ xung nhau. Hoặc cũng không được để bếp áp lưng với nhà vệ sinh cũng không tốt.

Đặt bếp dưới gác xép hoặc dưới cầu thang

Bếp lò chủ về hỏa, nếu bạn có một căn nhà có gác xép trên bếp thì nên tránh ngủ trên chỗ đặt bếp. Vì lửa lúc nấu ăn luôn bốc lên trên mà gác xép không đủ cao và dày cũng làm tạo cảm giác nóng nực, khó chịu. Theo phong thủy thì hỏa khí bốc lên cao cũng làm ảnh hưởng rất nhiều đến tinh thần của người ngủ phía trên của bếp.

Điều cần lưu ý nữa là để tiết kiệm diện tích mà đặt bếp dưới cầu thang thì rất không nên. Do cầu thang cũng là nơi dẫn khí lên lầu, nếu bạn đặt dưới cầu thang thì khí được dẫn lên cầu thang cũng bị nóng theo. Mang đến những điều không tốt cho căn nhà của bạn.

Những đại kỵ trong phong thủy nhà bếp được tổng hợp ở trên đều là kiến thức phong thủy chính tông, được nhiều phong thủy gia nổi tiếng tại Việt Nam và thế giới áp dụng. Nếu bạn thực hiện đúng có thể mang đến may mắn, tài lộc, nhiều khi còn trúng cả xskt, nên bạn có thể yên tâm về chất lượng thông tin.


5 Đại kỵ trong phong thủy nhà bếp mà ai cũng cần tránh, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn