Bảng kích thước cửa chính 2 cánh, 4 cánh hợp phong thủy mang tài lộc

Đăng bởi Đinh Thảo
10/06/2021
565
Kích thước cửa chính có ảnh hưởng trực tiếp tới việc đón gió và ánh sáng vào nhà. Đồng thời nếu lựa chọn được kích thước cửa chính phù hợp thì gia chủ sẽ được may mắn, tài lộc. Dưới đây là Bảng kích thước cửa chính 2 cánh, 4 cánh hợp phong thủy mang tài lộc nhất định bạn không được bỏ qua.

Theo quan niệm của ông cha ta từ xưa tới nay, cửa chính là nơi đón ánh sáng, cũng là nơi đón nguồn không khí tốt lành, may mắn vào trong nhà. Vận khí của ngôi nhà cũng phần nào được quyết định bởi hướng cửa và kích thước của cửa chính. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp tới bạn đọc bảng kích thước cửa chính 2 cánh, 4 cánh hợp phong thủy mang tài lộc.

1. Vai trò của cửa chính trong ngôi nhà

Cửa chính nhà phố: bố trí sao cho hợp phong thủy?

Trong phong thủy, cửa chính là yếu tố vô cùng quan trọng, có ảnh hưởng trực tiếp tới phong thủy của cả căn nhà. Cửa chính được thiết kế nằm ở phía mặt tiền của ngôi nhà và cũng là nơi giao thoa giữa luồng không khí bên trong và bên ngoài.

Cửa chính không chỉ giữ vai trò là nơi đi lại, đón ánh sáng và đón khí trời. Nó còn đóng vai trò là con đường để lưu thông vận khí vào nhà. Kích thước của cửa chính là yếu tố quyết định tới tính thẩm mỹ của mặt tiền ngôi nhà đồng thời cũng ảnh hưởng tới phong thủy không gian sống. Chính vì vậy khi thiết kế cửa chính, bạn cần phải lựa chọn số đo phù hợp, tương xứng và thuận với phong thủy cũng như kiến trúc của ngôi nhà.

2. Công cụ để đo kích thước cửa chính

Hướng dẫn chi tiết cách đo cửa bằng thước Lỗ Ban - ĐỒ GỖ LÊ GIA

Công cụ được sử dụng để đo kích thước của cửa chính là thước Lỗ ban 52.2cm. Thước đo thông thủy này được chia làm 8 cung lớn gồm 4 cung tốt và 4 cung xấu, với chiều dài mỗi cung khoảng 6.5cm. Các cung trên thước lỗ ban 52.2cm bao gồm: Cung Quý nhân (tốt) - Cung Hiểm họa (xấu) - Cung thiên tai (xấu) - Cung Nhân lộc (tốt) - Cung Thiên tài (tốt) - Cung Cô độc (xấu) - Cung Tể tướng (tốt) - Cung Thiên tặc (xấu).

Để đo được kích thước kích thước cửa chính 2 cánh, 4 cánh đẹp theo phong thủy, người ta sẽ cần căn chỉnh làm sao cho chiều dài và chiều rộng của cửa rơi vào các cung mang ý nghĩa tốt.

Thước lỗ ban ra đời là giải pháp tuyệt vời giúp bạn có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn được kích thước cửa chính đẹp và hợp phong thủy nhất, đảm bảo mang lại sự may mắn, tốt lành cho gia chủ.

3. Bảng kích thước cửa chính 2 cánh, 4 cánh hợp phong thủy mang tài lộc

3.1. Kích thước cửa chính 2 cánh

Kích thước cửa chính 2 cánh đều nhau

Kích thước cửa chính 2 cánh trong phong thủy

Đây là dạng cửa khá phổ biến tại các mẫu nhà phố, có diện tích trung bình và hình dáng nhà cân đối. Kích thước cửa chính 2 cánh hợp phong thủy mang tài lộc:

  • Chiều cao thông thủy từ 2025mm đến 2150mm. Nếu cửa được thiết kế với kích thước lớn hơn sẽ có chiều cao từ 2290mm đến 1365mm
  • Với chiều rộng thông thủy từ 980mm đến 1150mm. Nếu kích thước lớn hơn sẽ có chiều rộng dao động từ 1245mm đến 1365mm.

Thông thường đối với loại cửa sắt 2 cánh cân đối thì chiều rộng thông thủy tối đa là 1365 mm. Nếu vượt quá con số này thì cánh cửa có thể sẽ bị xệ xuống gây ảnh hưởng đến bản lề, gây nên tình trạng bị lệch, khó mở và kém bền.

Kích thước cửa chính 2 cánh không đều

Nếu các dạng cửa 2 chính 2 cánh đều nhau thiên về truyền thống thì dạng cửa bên lớn và một bên nhỏ 2 cánh lại là xu hướng hiện đại và đang ngày càng các gia chủ trẻ ưa chuộng hiện nay. Những mẫu cửa này thường mang lại sự độc đáo, cá tính và hiện đại. Tuy nhiên một số trường hợp thiết kế cửa chính 2 cánh không đều nhau có mục đích “ăn gian” để tránh kích thước cửa rơi vào cung xấu.

Kích thước cửa chính 2 cánh không đều hợp phong thủy mang lại may mắn:

  • Chiều rộng thông thủy đẹp, hợp phong thủy là 1240mm đến 1365mm hoặc dao động trong khoảng 1505mm tới 1630mm
  • Chiều cao thông thủy đẹp, hợp phong thủy là 2025mm đến 2150m hoặc dao động trong khoảng 2290mm tới 2410mm
  • Chiều rộng thông thủy đẹp nếu mở 1 cánh thì cánh lớn nên có kích thước từ 720mm đến 845mm hoặc từ 980mm đến 1150mm. Còn cách nhỏ sẽ dùng kích thước khi mở cả 2 trừ đi kích thước của cánh cửa lớn.

3.2. Kích thước cửa chính 4 cánh hợp phong thủy mang tài lộc

Tra nhanh} Kích thước cửa chính 4 cánh mặt tiền thông dụng

Cửa chính 4 cánh hiện nay xuất hiện khá nhiều trong các căn biệt thự có diện tích lớn, các căn nhà có mặt tiền rộng, hoặc các khu vực kinh doanh, buôn bán lớn cần không gian. Với cửa chính 4 cánh có 2 dạng thường gặp là cửa chính 4 cánh đều nhau hoặc khu vực cửa chính 4 cánh không đều nhau. Các kiểu cửa mở 4 cánh là cửa mở xoay, mở lùa, mở xếp gấp vào 2 bên.

Kích thước cửa chính 4 cánh với khuôn cửa dày 4.5cm:

  • Chiều rộng của cửa là 211cm + khuôn trái 4.5cm + khuôn phải 4.5cm = 220cm. Ngoài ra còn có thể thiết kế kích thước cửa chính 4 cánh với chiều rộng là 176cm + khuôn trái 4.5cm + khuôn phải 4.5cm = 185cm
  • Chiều cao của cửa là 212cm + khuôn trên 4.5cm = 216.5cm

Kích thước cửa chính 4 cánh với khuôn cửa dày 6cm:

  • Chiều rộng của cửa là 211cm + khuôn trái 6cm + khuôn phải 6cm = 233cm. Ngoài ra còn có thể thiết kế kích thước cửa chính với chiều rộng 176cm + khuôn trái 6cm + khuôn phải 6cm = 188cm
  • Chiều cao của cửa là 212cm + khuôn trên 6cm = 218cm

Bảng kích thước cửa chính 2 cánh, 4 cánh hợp phong thủy mang tài lộc chỉ là con số ước chừng. Ngoài ra gia chủ cũng cần xem xét tới phong cách kiến trúc hoặc mẫu thiết kế ngôi nhà để lựa chọn được kích thước cửa chính phù hợp nhất.

Bảng kích thước cửa chính 2 cánh, 4 cánh hợp phong thủy mang tài lộc, 3 rm_ratings 3 rm_ratings
4.50/5 - Có 3 Bình chọn