Tam tai là gì? Cách tính tam tai nhanh nhất

Đăng bởi Đinh Thảo
04/06/2021
525
Tam tai có lẽ là cụm từ đã quá quen thuộc với chúng ta, tuy nhiên vẫn chưa nhiều người thực sự hiểu rõ về hạn này. Bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đọc các thông tin về vấn đề tam tai là gì? Cách tính tam tai nhanh nhất.

Tam tai có lẽ là cụm từ quá quen thuộc và không có ai thích. Bởi lẽ nó đại diện cho những điều không may mắn, xui rủi và tìm cách né tránh. Tuy nhiên, tam tai thực sự không đáng sợ như mọi người nghĩ. Vậy tam tai là gì? Cách tính tai tai nhanh nhất như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin quan trọng xoay quanh vấn đề tam tai quan bài viết này.

1. Tam tai là gì?

Tam tai là gì? Làm sao để hóa giải nạn tam tai cho các tuổi 2020

Tam tai được hiểu nôm na là hạn 3 năm liên tiếp đối với một tuổi, tam nghĩa là ba, còn tai nghĩa là tai họa, tai ương. Theo quan niệm xưa, trong cuộc đời của mỗi người thì cứ 12 năm sẽ có 3 năm liên tiếp gặp hạn Tam tai. Tam tai bao gồm: hỏa tai, thủy tai và phong tai.

2. Tam tai có ảnh hưởng như thế nào?

Mức độ ảnh hưởng của tam tai đối với người gặp hạn có cấp độ nặng nhẹ khác nhau, phụ thuộc vào từng lá số của mỗi người. Tam tai có thể nói là hạn không thể tránh khỏi. Tuy nhiên bạn cũng có thể kiêng kỵ kỹ hoặc các biện pháp hóa giải để giảm bớt mức độ ảnh hưởng xấu của hạn tam tai.

Những người gặp hạn tam tai thường chịu ảnh hưởng chủ yếu về tài chính và công việc. Trong khi đó chuyện tình cảm, tình duyên và gia đình thì ít bị ảnh hưởng hơn.

2.1. Năm đầu tam tai

Khởi sự vào đầu 3 năm tam tai dễ thất bại

Trong năm đầu tam tai, gia chủ không nên bắt đầu làm những công việc quan trọng, trọng đại. Bởi lẽ khi thực hiện các công việc này vào năm đầu tam tai thì sẽ rất dễ thua lỗ, gặp nhiều khó khăn, cản trở giai đoạn tiếp theo. Theo nhiều chuyên gia phong thủy, tam tai cũng sẽ tác động đến sự thất bại của việc khởi công, vì vậy khi có nhu cầu xây dựng nhà cửa, bạn cũng nên tránh, chỉ nên sửa chữa, làm lại những công việc quen thuộc, đã có nền tảng cơ bản trước đó.

2.2. Năm hai tam tai

Ở năm thứ hai của hạn tam tai, thay vì ảnh hưởng tới bước đầu công việc, năm hai tam tai sẽ có tác động đến quá trình thực hiện công việc của bạn. Tức là bạn không nên tạm dừng các công việc đang làm trước đó hoặc không thể tiếp tục các công việc bạn đang làm mà dừng giữa chừng. Bởi nếu khi bạn đã dừng lại thì sau này tiếp tục sẽ rất dễ gặp phải nhiều trở ngại và khó khăn, không được suôn sẻ và có thể gặp thất bại.

Những người có công việc không ổn định thời gian này cũng gặp khá nhiều khó khăn bởi năm hai tam tai sẽ khiến cho may mắn của bạn bị giảm sút, công việc dễ gặp nhiều khó khăn.

2.3. Năm ba tam tai

Năm ba tam tai

Năm ba tam tai và cũng là năm cuối cùng của tam tai. Đây có lẽ là giai đoạn chuyển sắc ổn định hơn nhiều so với 2 năm trước. Vì vậy giai đoạn này gia chủ lưu ý không nên kết thúc các công việc quan trọng. Bởi lẽ năm ba tam tai sẽ là năm con đường công danh tài lộc của bạn có nhiều chuyển biến tốt hơn, người bị hạn sẽ có nhiều cơ hội thăng tiến và gặp nhiều may mắn nhất.

3. Cách tính tam tai nhanh nhất và chuẩn xác nhất.

Tam tai là gì, cách tính năm tam tai và cúng giải hạn tam tai!

Vậy làm thế nào để có thể tính toán được năm tam tai của bản thân? Thực tế chúng ta có thể tính được tam tai dựa theo tuổi. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tính tuổi tam tai đơn giản và nhanh nhất.

Theo quan niệm xưa, chúng ta sẽ dựa vào nhóm tuổi tam tai hợp để tính thời gian tam tai. Điều hiển nhiên là những người cùng tuổi sẽ có chung hạn tam tai:

  • Nhóm tuổi Tý, Thìn, Thân sẽ có hạn tam tai rơi vào 3 năm liên tiếp là Dần, Mão, Thìn
  • Nhóm con giáp tuổi Mão, Mùi, Hợi sẽ chịu hạn tam tai 3 năm liên tiếp là năm Tỵ, Ngọ, Mùi
  • Nhóm người có tuổi Ngọ, Dần, Tuất sẽ chịu hạn tam tai 3 năm liên tiếp vào các năm Thân, Dậu, Tuất
  • Nhóm con giáp tuổi Sửu, Tỵ, Dậu sẽ chịu hạn tam tai 3 năm liên tiếp vào các năm Tý, Sửu, Hợi
  • Nhóm con giáp tuổi Sửu, Thìn, Tuất, Mùi sẽ gặp hạn tam tai vào đúng năm tuổi của mình.

Thời gian chịu hạn tam tai, mọi người sẽ gặp không ít khó khăn và trắc trở, ảnh hưởng trực tiếp với các vấn đề như sức khỏe, tài chính, công việc. Vì thế khi bạn gặp hạn tam tai cần phải thực sự cẩn thận và tìm được cách hóa giải. Theo quan niệm tương sinh tương khắc thì năm hạn tam tai sẽ có những nguyên lý cơ bản sau đây:

  • Ngũ hành tuổi gặp hạn tương sinh ngũ hành năm tam tai thì những năm này hạn tam tai sẽ được khắc chế
  • Ngũ hành tuổi tương khắc với ngũ hành tam tai thì mọi tai ương, khó khăn sẽ xảy ra nhiều và nặng hơn.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về vấn đề tam tai là gì cũng như cách tính hạn tam tai nhanh nhất, chính xác nhất. Hy vọng bài viết này sẽ mang tới những thông tin bổ ích, giúp bạn đọc có thể hiểu rõ được hạn tam tai. Đồng thời, nếu như bạn hay người thân trong gia đình đang nằm trong hạn tam tai thì hãy hạn chế thực hiện những việc quan trọng, làm nhiều việc thiện để hóa giải tam tai.

Tam tai là gì? Cách tính tam tai nhanh nhất, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn