Báo giá thiết kế thi công kiến trúc - nội thất khách sạn

Đăng bởi Biên Nguyễn
09/11/2021
338
Khách sạn đang là một trong những lĩnh vực kinh doanh thu hút được rất nhiều chủ đầu tư bởi khả năng hồi vốn, sinh lời nhanh chóng.

Báo giá thiết kế thi công kiến trúc - nội thất khách sạn chính xác và chi tiết cần phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Việc tính toán được chi phí sẽ giúp chủ đầu tư có thể cân nhắc tới chi phí xây dựng đồng thời cân bằng nguồn vốn sao cho phù hợp nhất.

Các yếu tố ảnh hưởng tới giá thiết kế khách sạn

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới chi phí thiết kế - thi công khách sạn

Chúng ta cần xem xét giá thiết kế thi công kiến trúc - nội thất khách sạn dựa vào nhiều yếu tố để đảm bảo có thể xác định được con số chính xác:

1.1. Diện tích mặt bằng

Diện tích mặt bằng là một trong những yếu tố rất quan trọng, có ảnh hưởng trực tiếp tới báo giá thiết kế và thi công khách sạn. Thông thường, các đơn vị thi công sẽ dựa vào diện tích để báo giá chi phí thiết kế và thi công nội thất khách sạn. Những khách sạn có diện tích mặt bằng xây dựng càng lớn thì tất nhiên chi phí thiết kế thi công kiến trúc - nội thất khách sạn cũng lớn hơn so với các công trình kiến trúc có diện tích nhỏ.

1.2. Phong cách thiết kế

Các đơn vị thiết kế, thi công cũng quan tâm rất nhiều tới phong cách kiến trúc của khách sạn mà chủ đầu tư có ý định lựa chọn để định giá sao cho phù hợp. Mỗi một phong cách kiến trúc sẽ có các tiêu chuẩn về hình thức và định hướng thiết kế kéo theo giá thành khác nhau. Hiện nay khách sạn thường được thiết kế theo 3 phong cách phổ biến là phong cách cổ điển, tân cổ điển và hiện đại.

Phong cách kiến trúc cổ điển hướng tới việc thiết kế không gian xa hoa, lộng lẫy, đòi hỏi thợ thiết kế và thi công cần có sự tỉ mỉ, chuyên nghiệp, tay nghề cao nên sẽ có chi phí cao hơn. Ngược lại, phong cách hiện đại không quá khắt khe trong các tiêu chuẩn thiết kế, các chi tiết nội và ngoại thất cũng đơn giản và nhẹ nhàng hơn nên sẽ có chi phí thiết kế - thi công thấp hơn rất nhiều.

Phong cách thiết kế có ảnh hưởng tới chi phí thiết kế và thi công khách sạn

1.3. Quy mô khách sạn

Bạn cũng cần phải xác định rõ được khách sạn mà mình muốn xây dựng có quy mô như thế nào, thuộc phân khúc ra sao, là loại hình 3 sao, 4 sao hay 5 sao. Việc xác định được rõ quy mô khách sạn sẽ giúp đơn vị thiết kế - thi công có được những tính toán phù hợp, đưa ra được mức chi phí phù hợp nhất. Những công trình có quy mô càng lớn, yêu cầu càng cao thì tất nhiên sẽ có chi phí thiết kế thi công kiến trúc - nội thất khách sạn càng lớn và ngược lại.

Giả sử, nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế khách sạn cao cấp, đạt tiêu chuẩn 4 sao hoặc 5 sao đẳng cấp, phục vụ cho nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu là những người có thu nhập cao, có địa vị trong xã hội thì chắc chắn báo giá thiết kế cũng cao hơn so với các công trình thông thường. Những công trình kiến trúc này đòi hỏi kiến trúc sư và thợ thi công cần phải đáp ứng được những tiêu chuẩn khắt khe trong thiết kế màu sắc, chất liệu, các chi tiết nội và ngoại thất dù là nhỏ nhất để đảm bảo mang tới không gian sang trọng và tiện nghi cho khách hàng.

1.4. Vị trí của khách sạn

Chi phí thiết kế thi công kiến trúc - nội thất khách sạn bên cạnh việc chịu ảnh hưởng của các yếu tố trên thì chúng còn bị chi phối bởi vị trí xây dựng, cảnh quan cũng như môi trường xung quanh. Nếu khách sạn của bạn được xây dựng tại những thành phố lớn, khu dân cư đông đúc, sầm uất thì chắc chắn mức giá sẽ đắt hơn so với các khu vực nông thôn hoặc ngoại thành thành phố.

Thiết kế thi công kiến trúc - nội thất khách sạn sang trọng

Bảng giá thiết kế thi công kiến trúc - nội thất khách sạn

Dưới đây là chi phí thiết kế, thi công kiến trúc nội thất khách sạn bạn nên tham khảo:

2.1. Bảng giá thiết kế phần kiến trúc - nội thất khách sạn

STT

Loại hình khách sạn

Đơn giá (VNĐ/m2)

1

Khách sạn mini, khách sạn 1 sao

100.000 - 130.000 đồng/m2

2

Khách sạn 2 sao

130.000 - 150.000 đồng/m2

3

Khách sạn 3 sao

180.000 - 250.000 đồng/m2

4

Khách sạn 4 sao

250.000 - 400.000 đồng/m2

5

Khách sạn 5 sao

350.000 - 500.000 đồng/m2

Mức giá này có thể thay đổi phụ thuộc vào tình hình thực tế của từng đơn vị thiết kế - thi công quy định và áp dụng, tuy nhiên con số này thường chênh lệch không đáng kể.

2.2. Bảng giá thi công kiến trúc - nội thất khách sạn

Tùy thuộc vào từng quy mô khách sạn mà đơn giá thi công cũng có sự thay đổi. Dưới đây là bảng giá thi công chi tiết của từng hạng mục ứng với từng quy mô của công trình kiến trúc:

STT

Quy mô khách sạn

Gói đầu tư

Trung bình khá

Khá

Cao cấp

1

Khách sạn mini, 2 sao

4 - 5 triệu đồng/m2

5 - 6 triệu đồng/m2

7 - 8 triệu đồng/m2

2

Khách sạn 3 sao

6.5 - 7.5 triệu đồng/m2

7.5 - 8.5 triệu đồng/m2

9 - 10 triệu đồng/m2

3

Khách sạn 4 sao

8 - 9 triệu đồng/m2

9 - 10 triệu đồng/m2

10 - 12 triệu đồng/m2

4

Khách sạn 5 sao

9 - 10 triệu đồng/m2

10 - 12 triệu đồng/m2

13 - 15 triệu đồng/m2

Báo giá thiết kế thi công kiến trúc - nội thất khách sạn chúng tôi vừa giới thiệu ở trên chỉ mang tính chất minh họa. Con số này có thể thay đổi phụ thuộc vào nhiều yếu tố tác động từ bên ngoài hoặc từ chính phía chủ đầu tư và đơn vị thiết kế - thi công. Hy vọng bài viết sẽ giúp chủ đầu tư có thể chủ động hơn trong việc dự toán chi phí xây dựng khách sạn.

Báo giá thiết kế thi công kiến trúc - nội thất khách sạn, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn