Nguyên lý và các tiêu chuẩn thiết kế resort cần biết

Đăng bởi Đinh Thảo
18/05/2021
540
Nắm rõ được nguyên lý và các tiêu chuẩn thiết kế resort sẽ giúp các chủ đầu tư có cái nhìn khái quát về loại hình dịch vụ nghỉ dưỡng, thiết kế resort đúng chuẩn để đảm bảo gây ấn tượng với khách hàng, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng

Resort là dịch vụ lưu trú cao cấp, mặc dù mới chỉ xuất hiện tại Việt Nam chưa lâu nhưng đã trở thành yếu tố không thể thiếu trong các khu du lịch, tham quan. Vậy nguyên lý và các tiêu chuẩn thiết kế resort là gì? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cùng khách hàng tìm hiểu về các tiêu chuẩn trong quá trình xây dựng, thiết kế resort.

1. Các nguyên lý thiết kế resort

1.1. Nguyên lý thiết kế resort độc đáo và khác biệt

Những khu nghỉ dưỡng tốt nhất thế giới 2016 - Du lịch

Hiện nay thiết kế resort đang ngày càng xuất hiện phổ biến phục vụ cho các hoạt động kinh doanh của chủ đầu tư. Để có thể gây ấn tượng với khách hàng và mang lại lợi nhuận cho chủ đầu tư thì yếu tố độc đáo và khác biệt luôn được chú trọng hàng đầu. Nếu tận dụng triệt để nguyên lý thiết kế resort độc đáo và khác biệt thì chủ đầu tư có thể dễ dàng thu được một khoản lợi nhuận lớn. Và để thực hiện được điều này, các yếu tố cảnh quan mát mẻ cũng rất quan trọng.

1.2. Nguyên lý dấu ấn về địa phương

Mỗi một vùng đất, mỗi một địa phương đều có nền văn hóa về bản địa khác nhau. Việc ứng dụng các dấu ấn địa phương vào trong thiết kế resort sẽ gây ấn tượng, tạo sự chú ý và to fmof cho khách hàng. Có thể nói nguyên lý thiết kế resort cần phải kết hợp cả yếu tố nghỉ dưỡng, đồng thời đậm chất của địa phương và vùng miền.

1.3. Nguyên lý về chất liệu sử dụng

Chất liệu sử dụng cũng là yếu tố không thể thiếu trong nguyên lý và các tiêu chuẩn thiết kế resort. Resort cần được thiết kế từ những loại vật liệu, chất liệu gần gũi với thiên nhiên như đá, gỗ, gạch, đỏ, tre… Tất cả những vật liệu này sẽ đem tới cho không gian resort sự bình yên và thoải mái.

1.4. Nguyên lý không gian dịch vụ

KHÁC BIỆT giữa cách cho THUÊ PHÒNG trong KHU NGHỈ DƯỠNG và KHÁCH SẠN -  THÁNH ĐỊA VIỆT NAM HỌC

Một khu resort cần phải cung cấp được đầy đủ các không gian phục vụ cho nhu cầu của khách hàng bao gồm nhà hàng, spa, bể bơi, quán bar, cà phê… Các thiết kế này sẽ tạo nên một kiến trúc nghỉ dưỡng hài hòa, liên hoàn đồng thời khách hàng cũng có nhiều sự lựa chọn hơn trong việc giải trí và thư giãn.

1.5. Nguyên lý trong phong cách kiến trúc

Nguyên lý thiết kế resort cuối cùng mà các chủ đầu tư cần lưu ý chính là về phong cách kiến trúc. Resort cần phải được thiết kế với bối cảnh và phong cách kiến trúc phù hợp với cảnh quan, không gian xung quanh. Một số phong cách kiến trúc hiện nay đang được sử dụng phổ biến trong các khu resort là phong cách Á Đông, phong cách Latin, phong cách châu Âu, phong cách Scandinavian….

2. Các tiêu chuẩn trong thiết kế resort bạn cần biết

2.1. Tiêu chuẩn hồ sơ kiến trúc resort

Những khu nghỉ dưỡng ở Huế đẳng cấp, view đẹp 'xả stress' dịp cuối tuần -  Văn phòng Du Lịch Khám Phá Huế

Trong lĩnh vực thiết kế resort, người ta đưa ra các tiêu chuẩn thiết kế để có thể dễ dàng phân cấp mô hình. Vì vậy nguyên lý thiết kế resort là căn cứ quan trọng để đánh giá một số yếu tố cần thiết như:

  • Địa điểm kinh doanh, phát triển Resort nằm tại vị trí địa lý thuận lợi, gần trục đường giao thông quan trọng. Bên cạnh đó, resort có thể đặt tại một số địa điểm danh lam thắng cảnh, khu du lịch văn hóa, tín ngưỡng
  • Vấn đề an ninh cũng cần phải được quan tâm, cần phải đảm bảo được sự riêng tư, an toàn của khách hàng khi lựa chọn resort là nơi cư trú.
  • Khách hàng khi tìm tới các khu nghỉ dưỡng đồng nghĩa với việc tìm tới các dịch vụ chất lượng và cao cấp. Vì vậy tiêu chuẩn thiết kế resort không thể thiếu các dịch vụ bao gồm spa, đặt vé máy bay, nhà hàng, giặt ủi… Do đó việc thiết kế resort đúng tiêu chuẩn cũng chính là việc thiết kế các dịch vụ thiết thực, uy tín và chuyên nghiệp, đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng.

2.2. Tiêu chuẩn về nội thất Resort

Dự Án Resort Nghỉ Dưỡng Giữa Thiên Nhiên Rừng Núi

Tiêu chuẩn về nội thất Resort đồng nghĩa với nguyên lý thiết kế resort chủ đầu tư cần đáp ứng. Việc thiết kế nội thất trong các khu nghỉ dưỡng phải tương đương với nội thất của khách sạn 5 sao. Tất cả cần phải được thiết kế chỉn chu, tỉ mỉ, đảm bảo giải tỏa được căng thẳng, cung cấp sự thoải mái và dễ chịu cho khách hàng. Đồng thời resort cũng cần phải đáp ứng được nhu cầu ăn ở và sinh hoạt, nghỉ ngơi thì mới có thể lấy được sự hài lòng của khách hàng.

Bên cạnh đó kiến trúc và nội thất của Resort cũng phải được thiết kế khoa học, hài hòa. Trong tiêu chuẩn thiết kế resort, các đồ vật có kích thước nhỏ cần phải được trưng bày riêng biệt để tạo nên sự nổi bật, cuốn hút, tạo ấn tượng mạnh với khách hàng.

Ngoài ra, tiêu chuẩn về cơ sở hạ tầng của Resort cần phải thiết kế thoải mái và thân thiện như chính nhà của mình. Các hệ thống cơ sở hạ tầng cần phải được chú trọng phải kể tới như bãi đỗ xe, nhà kho, công trình ngoài trời….

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về nguyên lý và các tiêu chuẩn thiết kế resort bạn cần biết. Hy vọng qua những thông tin này, các chủ đầu tư sẽ có cái nhìn khách quan nhất về công trình kiến trúc này.

Nguyên lý và các tiêu chuẩn thiết kế resort cần biết, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn