Những điều cần lưu ý khi xây nhà trọn gói tránh tiền mất nhà xấu

Đăng bởi Biên Nguyễn
09/09/2021
167
Xây nhà trọn gói là gì? Những lưu ý khi chọn dịch vụ xây nhà trọn gói bao gồm: chuẩn bị hồ sơ thiết kế, dự toán chi phí xây dựng, hợp đồng thi công trọn gói, giám sát công trình,...giúp công trình đạt chất lượng tốt nhất.

Nếu như trước đây, chủ đầu tư phải tự chuẩn bị nguồn nguyên vật liệu xây dựng hay tự thuê nhân công để xây nhà thì ngày nay, dịch vụ xây nhà trọn gói trở nên cực kỳ phổ biến mang đến cho khách hàng rất nhiêu tiện ích vượt trội. Với những người bận rộn và không có nhiều kinh nghiệm trong xây dựng, đây chắc hẳn là một dịch vụ được nhiều chủ đầu tư quan tâm.

Vậy xây nhà trọn gói là gì? Khi lựa chọn dịch vụ xây dựng nhà trọn gói cần lưu ý những gì? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hình thức thi công trọn gói cũng như giúp bạn nhanh chóng tìm kiếm một đơn vị thầu uy tín và chuyên nghiệp nhất. Đừng bỏ qua bài chia sẻ hữu ích này ngay sau đây của N&N Home.

Xây nhà trọn gói là gì?

Nhiều người vẫn thắc mắc như thế nào là xây nhà trọn gói. Cũng giống như cái tên của nó, xây dựng nhà trọn gói chính là hình thức mà chủ đầu tư sẽ ký kết hợp đồng và giao toàn bộ quá trình thi công từ khâu chuẩn bị đến khi hoàn thiện căn nhà cho một đơn vị thầu thi công uy tín. Khi đó, phía đơn vị thầu xây dựng sẽ lo toàn bộ từ A đến Z bao gồm: khảo sát đánh giá, lên kế hoạch cho dự án, tự toán chi phí, chuẩn bị nguồn vật tư, nguyên vật liệu, khảo sát, lo các thủ tục về pháp lý, thiết kế thi công lắp đặt nội thất, ngoại thất hoàn thiện,...cho đến bước cuối cùng bàn giao ngôi nhà cho gia chủ.

Dịch vụ xây dựng nhà trọn gói uy tín, chất lượng
Dịch vụ xây dựng nhà trọn gói uy tín, chất lượng

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều gói xây dựng nhà trọn gói tương ứng với loại chất lượng vật tư giá rẻ, trung bình đến cao cấp. Vì thế, căn cứ vào nguồn kinh phí của gia đình và quy mô tính chất dự án mà gia chủ nên cân nhắc tìm kiếm mức đơn giá phù hợp. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng công trình bền lâu, không nên vì ham rẻ mà lựa chọn các loại vật tư kém. Đặc biệt, khi xây dựng hạng mục phần thô, bạn nên cân nhắc chọn các vật tư chất lượng tốt để đảm bảo kết cấu vững chắc cho công trình. Đối với vật tư hoàn thiện, tùy vào khả năng tài chính mà gia chủ sẽ lựa chọn mẫu mã và kiểu dáng phù hợp với phong cách và tính thẩm mỹ riêng biệt cho ngôi nhà.

Lợi ích khi lựa chọn dịch vụ xây nhà trọn gói

Tiết kiệm thời gian xây dựng cho gia chủ

Khi lựa chọn dịch vụ xây nhà trọn gói, phía đơn vị thầu sẽ có kinh nghiệm và kiểm soát được các hạng mục thi công công trình từ lúc bắt đầu cho đến khi hoàn thiện một cách chính xác nhất bao gồm: điều phối nhân công, quản lý thời gian, vật tư,...Bên cạnh đó linh hoạt hơn trong mọi khâu chuẩn bị và triển khai dự án.

Công trình xây nhà trọn gói thẩm mỹ và sang trọng

Tùy vào quy mô và tính chất mỗi công trình mà thời gian thi công nhanh hay chậm khác nhau. Thông thường, với những dự án nhà ở dân dụng, thời gian thực hiện dịch vụ xây nhà trọn gói kéo dài từ 3 – 6 tháng. Bộ phận giám sát sẽ theo dõi chặt chẽ để đảm báo đúng tiến độ công trình.

Tiết kiệm sức lực cho gia chủ

Thực hiện theo hình thức “Chìa khóa trao tay”, gia chủ sẽ chuyển giao toàn bộ mọi thủ tục để xây dựng ngôi nhà cho đơn vị thầu thi công. Gia chủ không phải đi mua vật tư, tìm kiếm vận chuyển hay thuê nhân công. Điều đó sẽ giúp gia chủ tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức để làm nhưng công việc khác theo đúng chuyên môn của mình.

Đảm bảo công trình chất lượng và thẩm mỹ

Với đơn vị thầu có kinh nghiệm, KTS sẽ biết cách để lên phương án thiết kế và thi công theo đúng kỹ thuật. Bên cạnh đó, dịch vụ trọn gói sẽ đảm bảo tính thống nhất và xuyên suốt về phong cách cho ngôi nhà từ lúc bắt đầu cho đến khi kết thúc đem đến sự hài lòng tuyệt đối cho gia chủ.

Những lưu ý quan trọng khi xây nhà trọn gói gia chủ nên biết

Chuẩn bị hồ sơ thiết kế công trình

Đây là một trong những bước chuẩn bị quan trọng đầu tiên cần phải có mà gia chủ nên tìm hiểu. Hồ sơ thiết kế sẽ thể hiện chi tiết và đầy đủ các yếu tố về kiến trúc, kỹ thuật, các hạng mục cần thực hiện của một công trình. Hồ sơ này được gia chủ thuê ở một đơn vị thiết kế nào đó hoặc do chính nhà thầu xây dựng cung cấp từ đó bạn sẽ xem xét và phê duyệt.

Để hồ sơ thiết kế đảm bảo chất lượng tốt nhất đòi hỏi đơn vị có kinh nghiệm thực hiện để đem đến những giá trị tối ưu nhất. Căn cứ vào bản hồ sơ, gia chủ sẽ dễ dàng dự tính các khoản chi phí một cách tương đối chính xác và dựa vào đó, đơn vị thầu cũng triển khai thi công nhanh chóng và đạt hiệu quả cao về chất lượng.

Dự toán chi phí xây dựng nhà ở

Chi phí xây dựng là yếu tố quan trọng hàng đầu mà tất cả các chủ đầu tư đều quan tâm. Vì thế khi lựa chọn dịch vụ xây dựng trọn gói, bạn nên tìm hiểu kỹ về giá cả. Chi phí cao hay thấp sẽ quyết định đến chất lượng công trình (quy mô, mức độ hoàn thiện, mức độ sang trọng, vật liệu đồ nội thất,...). Chính vì vậy, bạn nên cân nhắc lựa chọn gói thầu phù hợp với chi phí tối ưu nhất.

Dịch vụ thi công xây dựng nhà trọn gói uy tín và chuyên nghiệp
Dịch vụ thi công xây dựng nhà trọn gói uy tín và chuyên nghiệp

Đối với chi phí xây nhà trọn gói thông thường sẽ cao hơn nhiều so với việc bạn tự tiến hành thi công xây dựng (bao gồm từ việc mua nguyên vật liệu, tự thuê nhân công,...) vì đơn giản bạn không cần phải bỏ ra nhiều công sức cho các công việc cần chuẩn bị đó. Mặc dù chi phí cao nhưng chắc chắn những gia trị thiết thực mà dịch vụ trọn gói mang lại sẽ không hề nhỏ bạn không cần phải quá lo lắng đến vấn đề này.

Hợp đồng thi công xây nhà trọn gói

Một đơn vị thầu thi công trọn gói sẽ cung cấp hợp đồng xây dựng rõ ràng và minh bạch. Nếu không có hợp đồng, bạn hay cân nhắc không nên lựa chọn hợp tác. Hợp đồng sẽ thể hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ giữa 2 bên và có giá trị quan trọng về mặt pháp lý.

Các hạng mục thi công xây nhà trọn gói sẽ được thể hiện chi tiết trong hợp đồng, đặc biệt bạn nên chú ý ở một số thông tin: thời gian thực hiện, số lượng, loại vật tư sử dụng, giá thành, nhân công,...Hãy đọc thật kỹ các nội dung được đề cập trong hợp đồng để điều chỉnh thỏa thuận và thống nhất với đơn vị thầu ngay từ những bước làm việc đầu tiên.

Lựa chọn đơn vị thầu thi công uy tín và chuyên nghiệp

Trước khi quyết định lựa chọn một đơn vị thầu thi công trọn gói uy tín, bạn nên tham khảo ý kiến từ nhiều nguồn khác nhau (bạn bè, người thân, mạng internet,...) để có sự so sánh lựa chọn khách quan nhất. Việc lựa chọn nhà thầu phù hợp sẽ mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích to lớn từ việc cung cấp giải pháp thi công hiệu quả đến chất lượng công trình được đảm bảo tối ưu giúp gia chủ sở hữu ngôi nhà một cách trọn vẹn.

Mẫu nhà biệt thự trọn gói sử dụng nguyên vật liệu xây dựng cao cấp

Kiểm tra chất lượng nguyên vật liệu, vật tư xây dựng

Nguyên vật liệu, vật tư xây dựng có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công trình, vì vậy tuyệt đối bạn không nên chủ quan xem nhẹ. Khi làm việc với phía đơn vị thầu, bạn nên trao đổi kỹ càng về loại nguyên vật liệu sử dụng, nguồn gốc xuất xứ và giá cả để thống nhất lựa chọn mẫu vật tư, nguyên vật liệu có chất lượng tốt nhất đảm bảo công trình được lâu bền và thẩm mỹ.

Kiểm tra giám sát quá trình thi công của nhà thầu

Không nên vì đã lựa chọn dịch vụ xây nhà trọn gói mà bạn chủ quan bỏ qua bước giám sát này. Việc kiểm tra giám sát công trình sẽ đảm bảo hạn chế các vấn đề phát sinh đồng thời giúp đơn vị thầu thực hiện thi công chặt chẽ và đạt hiệu quả tốt hơn.

Những lưu ý quan trọng khi xây nhà trọn gọi mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây hy vọng sẽ giúp bạn có thêm hiểu biết và kinh nghiệm để tìm kiếm một đơn vị thầu uy tín phù hợp cho mình.

Những điều cần lưu ý khi xây nhà trọn gói tránh tiền mất nhà xấu, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn

Các câu hỏi thường gặp

Q:

Xây nhà trọn gói là gì?

A:

xây dựng nhà trọn gói chính là hình thức mà chủ đầu tư sẽ ký kết hợp đồng và giao toàn bộ quá trình thi công từ khâu chuẩn bị đến khi hoàn thiện căn nhà cho một đơn vị thầu thi công uy tín

Q:

Lợi ích khi lựa chọn dịch vụ xây nhà trọn gói

A:

Tiết kiệm thời gian, sức lực cho gia chủ mà vẫn đảm bảo chất lượng công trình

vào Tạp chí mẹ và bé nuoidaycon.com.vn xem thông tin về thai bao nhiêu tuần thì quay đầu