Mẫu nhà cấp 4 100m2 đẹp kèm theo dự toán chi phí

Đăng bởi Biên Nguyễn
12/05/2020
2400
Nhà cấp 4 làm kiểu nhà được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay, với những phong cách thiết kế mới các căn nhà cấp 4 được cho là cũ kỹ nghèo nàn ngày xưa đã tựa như một căn biệt thự homestays do chính bạn sở hữu. Hôm nay chungcu365.com sẽ gửi bạn một số mẫu nhà cấp 4 100m2 và cách tính toán chi phí

1. Cách tính chi phí nhà cấp 4

Đầu tiên trước khi đến với một số mẫu nhà cấp 4 100m2 thì các bạn hãy cùng chungcu365.com tìm hiểu cách tính chi phí xây nhà cấp 4 100m2 để dễ dàng tìm kiếm ý tưởng xây dựng cho căn nhà thân yêu của mình.

Thông thường khi xây nhà để có được ngôi nhà đẹp thiết kiệm chi phí và ưng ý chúng ta thường thực hiện qua 6 bước sau:

  • B1:Lập kế hoạch xây nhà: chọn mua đất(nếu chưa có), chuẩn bị tài chính, chuẩn bị thủ tục pháp lý
  • B2: Tìm đơn vị tư vấn thiết kế
  • B3: Chọn nhà thầu thi công
  • B4: Xây dựng phần thô
  • B5: Thi công hoàn thiện nhà
  • B6: Kiểm tra và nghiệm thu

Thông thường chi phí để xây nhà cấp 4 có 2 cách đó là thuê trọn gói (bao gồm tiền nhân công + vật liệu xây dựng) hoặc tính theo đơn vị m2. Nếu bạn xây trọn gói sẽ tiết kiệm chi phí hơn và đỡ công quản lý hơn.

1.1 Cách tính chi phí nhân công

Chi phí thuê nhân công thực hiện thi công công trình năm 2020 có giá từ 850 nghìn đến 1 triệu/m2. Đây là chi phí tiền công thợ xây. Như vậy chi phí cho công thợ xây khoảng 85-> 100 triệu.

Chi phí thuê thợ điện nước thực hiện thi công phần nước và điện của công trình khoảng từ 85k -> 100k/m2 như vậy với 100m2 bạn cần chi trả khoảng 8,5tr đến 10tr cho phần nhân công này. Lưu ý giá nhân công có thể thay đổi nhưng thông thường chi phí thuê nhân công điện nước = khoảng 10% chi phí thuê nhân công thợ xây.

Tuy nhiên để xây hoàn thiện ngôi nhà bạn còn nhiều khoản chi phí phụ khác: tiền bồi dưỡng thợ, tiền thuê thiết kế ... bạn nên chuẩn bị thêm khoảng tầm 10->30 triệu dự trữ cho các chi phí này nữa.

1.2 Cách tính chi phí vật liệu xây dựng

Tiền vật liệu xây dựng như: cát, xi măng, thép , gạch... nếu bạn không thuê chọn gói thì việc tính số vật liệu này cũng khá cực. Thường ước lượng chi phí về vật liệu này sẽ rơi vào khoảng 2->4 triệu/m2 tùy thuộc vào mức độ cầu kỳ của mẫu thiết kế và chiều cao tầng nhà bạn và chất lượng vật tư (mức 3 triệu thì áp dụng với mức vật tư thông thường thôi bạn nhé). Tuy nhiên nếu bạn thuê trọn gói thì nhà thầu sẽ lo giúp bạn phần vật liệu này.

Như vậy để chi phí cho 1 m2 xây dựng nhà cấp 4 100m2 rơi vào khoảng 300 triệu đến 500 triệu chưa bao gồm nội thất.(Khoảng 3 - 5 triệu/m2 khi bạn sử dụng vật liệu xây dựng chất lượng thông thường)

2. Một số mẫu nhà cấp 4 100m2 phổ biến 2020

2.1 Mẫu nhà cấp 4 100m2 mái thái

Mẫu nhà cấp 4 chi phí dưới 300 triệu

Để tăng không gian và diện tích sử dụng thì kts đã thống nhất với gia chủ là thiết kế thêm một tầng lửng nhưng vẫn giữ nguyên chiều cao của ngôi nhà. Thêm phần gác lửng thường là một giải pháp rất tốt cho những gia đình có nhà cấp 4 diện tích hẹp. Thêm phần gác lửng tiết kiệm không gian và tiết kiệm chi phí đầu tư cho gia chủ.

Mặt tiền nhà cấp 4
Mặt tiền nhà cấp 4

Đây là mẫu thiết kế phù hợp với những lô đất có diện tích khoảng 5mx20m. Mẫu thiết kế với đặc điểm nổi bật là: mái thái, có thêm phần gác lửng. Phía trước ngôi nhà được thiết kế chi tiết tit mỉ có độ thẩm mỹ cao. Sản trước ngôi nhà dù đi với nhà cấp 4 nhưng nó vẫn tạo nên sự sang trọng và bề thề đó chính là sự kết hợp hài hòa từ sự bố cục hợp lý đến cách sử dụng hoa văn trang trí nhẹ nhàng hài hòa. Cùng với đó là việc sử dụng của gỗ cũng tạo nên sự sang trọng riêng cho ngôi nhà. Mặt trước của ngôi nhà được bố trí 2 cửa to tạo sự thông thoáng cho không gian hẹp ở bên trong.

Mặt bằng tầng 1.
Mặt bằng tầng 1.

Tầng 1: phòng khách được thiết kế gần của chính ra vào. Kế đó là nối lên tầng lửng. Khoảng không gian để trống ở khu phòng khách do tầng lửng để lại tạo nên không gian thoáng hơn cho phòng khách, đồng thời cũng giúp cho phòng khách tăng thêm sự sang trong. Đi xâu vào bên trong là phòng ăn , nhà vệ sinh, trong cùng là phòng ngủ.

Tầng gác lửng
Tầng gác lửng

2.2 Mẫu nhà cấp 4 mái thái 9x16m

Đây là mẫu nhà cấp 4 mái thái với 3 phòng ngủ. Một mẫu nhà với không gian sống hòa nhập thiên nhiên với mái thái đẳng cấp, không gianvuawf đủ dùng cho gia đình nhỏ và chi phí xây thì không quá nhiều. Đây thực sự là một lựa chọn phù hợp cho gia đình trẻ vừa tiết kiệm lại vừa đầy đủ tiện nghi.

Mẫu nhà cấp 4 mái thái 9x16m
Mẫu nhà cấp 4 mái thái 9x16m

Mẫu nhà cấp 4 mái thái 9x16m - góc nhìn từ trên cao
Mẫu nhà cấp 4 mái thái 9x16m
Mặt bằng dư dự án
Mặt bằng nhà cấp 4 mái thái 9x16m

Mẫu nhà cấp 4 100m2 đẹp kèm theo dự toán chi phí, 18 rm_ratings 18 rm_ratings
4.63/5 - Có 18 Bình chọn
vào Tạp chí mẹ và bé nuoidaycon.com.vn xem thông tin về thai bao nhiêu tuần thì quay đầu