Chi phí xây nhà cấp 4 ở nông thôn

Đăng bởi Biên Nguyễn
13/05/2020
8248
Chi phí xây nhà cấp 4 ở nông thôn là điều được quan tâm đầu tiên với những ai có ý định và như cầu xây nhà. Việc tính chi phí xây nhà cấp 4 phụ thuộc nhiều vào diện tích và hình thức thiết kế. Hôm nay FunnyCms sẽ chia sẻ các bạn tính chi phí khi xây nhà cấp 4 ở nông thôn nhé.

1.Xác định diện tích xây dựng

Khi thi công xây dựng các đơn vị thi công thường dựa vào diện tích để tính giá. Chính vì vậy xác định diện tích xây dựng là điều đầu tiên chúng ta cần làm.

Khi xây dựng nhà cấp 4 bạn cần tính khái toán dựa vào m2 rồi nhân với đơn giá. Các nhà thầu thi công nhà đều báo nhanh bằng đơn giá. Do đó quan trọng nhất là xác định cách tính m2. Mỗi nhà thầu lại có cách tính rất khác nhau, cần cụ thể cách tính.

Cách xác định số m2 sàn xây dựng như sau:

  • Tầng trệt: tính 100% giá.
  • Tầng gác lửng(nếu có):tính 100% theo giá.

Công thức xác định diện tích tính tiền: Diện tích tính tiền xây dựng = (diện tích xây dựng ) x hệ số xây dựng

Hệ số này thể hiện cách tính chi phí của nhà thầu xây dựng. Mỗi chủ thầu lại có một cách tính khác nhau nhưng thường hệ số này họ lấy là 1,3.

Ví dụ thực tế: bạn đang có mảnh đất có diện tích là 5x20m , bạn đang có ý định xây nhà cấp 4 với chiều rộng là 5m và xau vào trong là 16m thì diện tích xây dựng của bạn là 5mx16m=80m2, diện tích tính tiền của bạn là 80x1,3=104m2. Hoặc giả sử bạn muốn có thêm gác lửng nữa để có thêm không gian cho gia đình và gác lửng đó có diện tích là 9mx5m thì tổng điện tích xây dựng của bạn là: 80m2+ 45m2=125m2.

Xem thêm Dự án Căn hộ Bcons Plaza tại website: https://quocbaobds.com/

2. Chi phí nhân công xây nhà cấp 4:

Đơn giá nhân công theo hình thức khoán nó giao động từ 1,2tr đến 1,5tr.

Với diện tích xây dựng là 80m2 thì chi phí trung bình để thuê nhân công của bạn là: 104x1,35=140,4 tr đây chỉ là chi phí thuê nhân công không bao gồm chi phí vậy liệu. Để tính chi phí vật liệu bạn có thể tham khảo bảng chi phí vật liệu dưới đây:

Chi phí xây nhà cấp 4 phần thô + nhân công hoàn thiện

Đơn giá dao động từ 2.8-3 triệu/m2
Chi phí trung bình: 2.9triệu x 104m2 = 301 triệu
Đây chỉ là tất cả tiền công, tiền vật liệu thô (sắt, thép, đá, cát, điện nước âm vv…)
Không bao gồm vật tư hoàn thiện như: Gạch ốp lát, đá granite, sơ nước, trần thạch cao, đèn chiếu sáng vv….)

Xem thêm thông tin dự án: Bcons Plaza

Trên là cách cơ bản để tính chi phí xây nhà cấp 4 ở nông thôn. Thường ở nông thôn xây dựng để tiết kiệm họ không thuê thiết kế. Nhưng FunnyCms khuyên các bạn nên kiếm cho mình 1 bản thiết kế. Dưới đây tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số mẫu nhà cấp 4 ở nông thôn đẹp để các bạn tham khảo:

4. Một số mẫu nhà cấp 4 ở nông thôn:

4.1 Mẫu nhà cấp 4 mái mái

Những mẫu nhà cấp 4 mái thái rất được ua chuộng ở nông thôn, những mẫu này luôn thể hiện được cái chất đẹp ở vùng nông thôn yên bình. Ở nông thôn với điều kiện đất rộng việc xây dụng những mẫu nhà này rất phù hợp, thời gian xây dựng ngắn.

mau nha cap 4 mai thai
Mẫu nhà cấp 4 mái thái

4.2 Mẫu nhà ống cấp 4 gác lửng

Đây là ngôi nhà với 3 phong ngủ ,1 phòng vệ sinh chung. Diện tích mảnh đất nhỏ nên các phòng cũng được bố trí khá hẹp. Mỗi phòng diện tích chỉ khoảng 12m2. Phía trên là phân gác lửng để thêm diện tích sử dụng cho ngô nhà.

Ảnh mặt bằng chia phong ngôi nhà.

4.3 Mẫu nhà cấp 4 thông minh diện tích nhỏ

Đây là mẫu nhà cấp 4 được một kiến trúc sư người nhật thiết kế cho một gia đình ở nông thôn nước nhật. Căn nhà được bao quanh là cánh đồng, đối diện ngôi nhà là rùng cây.

Xem thêm: Mẫu nhà cấp 4 kiểu nhật

Ngôi nha được thiết kế theo hình chữ U. Các phòng được xếp sung quanh sân:

Ảnh mặt bằng

4.4 Mẫu nhà cấp 4 với 4 phòng ngủ đẹp như biệt thự

Đây là mẫu nhà cấp 4 với diện tích 233m2.

  • Phòng ngủ: 4
  • Phong Học:Có
  • Phòng tắm:2
  • Nhà để xe:2
  • Phòng hát :có

Nhà cấp 4 200m2

Mặt bằng và diện tích các phòng:

mat bang nha cap 4 200m2

Mặt bằng nhà cấp 4 200m2

4.5 Những mẫu nhà cấp 4 đẹp khác

Cảm ơn các bạn đã đọc gần hết bài này. Cuối cùng chúng tôi giới thiệu với bạn một loạt các ngôi nhà cấp 4 đẹp thanh lịch. Những ngôi nhà một tầng này, mặc dù có kích thước nhỏ hơn, nhưng chúng trông đáng yêu và hấp dẫn hơn những ngôi nhà lớn hơn. Nếu bạn đang tự hỏi có nên chọn nhà một tầng hay không, chúng tôi khuyên bạn nên làm điều đó. Hãy xem bộ sưu tập ấn tượng của chúng tôi về 10 ngôi nhà cấp 4 còn hơn cả tuyệt vời , và bạn sẽ tìm thấy một số ngôi nhà cấp 4 được thiết kế đẹp rất đáng xem. Duyệt bộ sưu tập đầy cảm hứng của chúng tôi và tìm ý tưởng cho ngôi nhà mơ ước một tầng của bạn! Thưởng thức!

Như vây hôm nay archi chia sẻ đến các bạn

mẫu nhà cấp 4 hiện đại với mặt tiền màu trắng và trang trí sàn gỗ Kế hoạch nhà ở một tầng hiện đại:

5. Chi phí xây nhà cấp 4 100m2

Với chi phí trung bình để xây nhà khoảng 3 triệu/1m2 chưa bao gồm nội thất và vật liệu sử dụng tầm trung thì với 100m2 bạn cần tốn chi phí khoảng tầm 300 triệu để xây.

6. Chi phí xây nhà cấp 4 200m2

Với chi phí trung bình để xây nhà khoảng 3 triệu/1m2 chưa bao gồm nội thất và vật liệu sử dụng tầm trung thì với 100m2 bạn cần tốn chi phí khoảng tầm 600 triệu để xây. Nếu bạn dùng vật liệu sử dụng trong nhà vệ ính tốt hoặc gạch lát nền, tốt thì chi phí sẽ tăng tùy vào chất lượng vật liệu mà bạn sử dụng.

Archi

Chi phí xây nhà cấp 4 ở nông thôn, 119 rm_ratings 119 rm_ratings
4.28/5 - Có 119 Bình chọn

Các câu hỏi thường gặp

Q:

Chi phí xây nhà cáp 4 phụ thuộc những yếu tố nào?

A:

Các yếu tố chính ảnh hưởng đến chi phí xây nhà cấp 4 đó là: diện tích xây dựng, phong cách thiết kế, chi phí nhân công

Q:

Chi phí xây nhà cấp 4 chưa bao gồm nội thất hết khoảng bao nhiêu?

A:

Chi phí trung bình: 2.9triệu x 104m2 = 301 triệu Đây chỉ là tất cả tiền công, tiền vật liệu thô sắt, thép, đá, cát, điện nước âm vv…

Q:

Các phong cách thiết kế nhà cấp 4 đang được ưa chuộng hiện nay?

A:

Nhà cấp 4 mái thái đang rất được ưa chuộng hãy truy cập website để xem thêm các mẫu nhà cấp 4 mái thái