Kinh Phí Xây Nhà Cấp 4 Khoảng 500 Triệu Tháng 09-2023

Đăng bởi Biên Nguyễn
10/10/2019
3085
Bạn đang có nhu cầu xây nhà cấp 4 với kinh phí khoảng 500 triệu đồng thì đây sẽ là một bài viết với rất nhiều kinh nghiệm để bạn tham khảo.

Bạn đang có nhu cầu xây nhà cấp 4 với kinh phí khoảng 500 triệu đồng thì đây sẽ là một bài viết với rất nhiều kinh nghiệm để bạn tham khảo.

Có 500 triệu đồng, gia chủ sẽ phải tính toán chi phí xây dựng nhà cấp 4 sao cho ngôi nhà vừa đảm bảo tiện nghi, công năng, vừa thiết kế hợp lý, có giá trị thẩm mỹ. Do chi phí xây dựng nhà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như diện tích xây dựng, kiểu dáng thiết kế, địa điểm (nông thôn hay thành thị), giá nhân công từng vùng miền,…. Thông thường, với những gia đình có dự định xây nhà với kinh phí 500 triệu đồng thì có thể chọn kiểu nhà cấp 4 với phong cách hiện đại, không cần cầu kỳ về hình thức, mặt tiền đơn giản để tiết kiệm chi phí nhất có thể.

Tham khảo thêm: cách tính chi phí xây nhà cấp 4

Để sử dụng khoản kinh phí 500 triệu phù hợp xây nhà cấp 4, bạn có thể tham khảo việc phân bổ chi phí được chúng tôi gợi ý sau đây. Những gợi ý này sẽ là chi phí tính trung bình để xây nhà cấp 4 với khoảng 500 triệu trong tay.

1.500 triệu có xây được nhà cấp 4 không?

Với ngân sách 500 triệu, bạn có thể xây được một căn nhà cấp 4 khá ổn định và đầy đủ tiện nghi, tuy nhiên điều này phụ thuộc vào diện tích và khu vực xây dựng của căn nhà, cũng như các yêu cầu riêng của bạn.

Vì vậy, để xác định được khả năng xây dựng một căn nhà cấp 4 với ngân sách 500 triệu, bạn cần tìm hiểu thêm về các yếu tố sau đây:

  • Diện tích và kiểu dáng căn nhà mà bạn mong muốn.
  • Vị trí địa lý, địa hình và điều kiện địa chất của khu vực xây dựng.
  • Các vật liệu xây dựng và trang thiết bị nội thất mà bạn sẽ sử dụng.
  • Các chi phí liên quan đến xây dựng như chi phí thiết kế, giấy phép xây dựng, phí bảo vệ môi trường, phí giám sát, và các chi phí khác.

Với ngân sách 500 triệu, nếu bạn biết cách lên kế hoạch và quản lý chi phí một cách hiệu quả, bạn hoàn toàn có thể xây dựng được một căn nhà cấp 4 tốt với các tiện ích cơ bản như phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp và phòng tắm.

2.Yếu tố tác động đến kinh phí xây nhà cấp 4

2.1 Diện tích và công năng nhà cấp 4

Diện tích xây dựng và công năng sử dụng là một trong những yếu tố tác động khá nhiều đến đơn giá xây dựng và tổng kinh phí đầu tư của mẫu nhà cấp 4 đẹp. Diện tích và công năng của công trình tỷ lệ thuận với kinh phí xây nhà. Diện tích và công năng của công trình càng lớn thì chi phí xây dựng sẽ càng lớn. Và ngược lại, nếu diện tích và công năng sử dụng của công trình không lớn thì chi phí xây dựng cũng giảm theo. Chính bởi vậy, trước khi xây dựng nhà cấp 4 khoảng 500 triệu bạn cần cân nhắc cẩn thận và đưa ra quyết định lựa chọn diện tích xây dựng và công năng sử dụng cho ngôi nhà thật hợp lý với nhu cầu và mức đầu tư đó.

2.2 Phong cách kiến trúc nhà cấp 4

Mỗi ngôi nhà sẽ được thiết kế và xây dựng theo một phong cách kiến trúc và kiểu dáng khác nhau. Các phong cách kiến trú sẽ có phương thức thiết kế cách tạo hình khác nhau. Vì vậy, kinh phí xây dựng nhà cấp 4 cũng khác nhau. Phong cách thiết kế càng cầu kỳ thì tiến độ thi công càng lâu, đơn giá thiết kế và kinh phí đầu tư tổng thể càng cao. Phong cách kiến trúc nhà cấp 4 càng đơn giản thì đơn giá thiết kế & thi công càng giảm và tiến độ thi công càng nhanh, do đó tổng kinh phí đầu tư sẽ hợp lý hơn.

2.3 Địa điểm xây dựng nhà cấp 4

Địa điểm xây dựng công trình là một trong những yếu tố chính tác động đến kinh phí đầu tư cũng như đơn giá xây dựng, thi công nhà cấp 4. Mỗi địa điểm khác nhau sẽ có đơn giá xây dựng nhà cấp 4 khác nhau. Nếu như vị trí thuận lợi, di chuyển vật liệu dễ dàng, quá trình thi công không gặp nhiều khó khăn thì giá thi công sẽ mềm hơn so với những ngôi nhà ở địa điểm giao thông không mấy thuận tiện hoặc điều kiện thi công gặp nhiều khó khăn.

2.4 Vật liệu xây dựng nhà cấp 4

Vật liệu xây dựng nhà ở được chia thành 2 nhóm là vật liệu xây thô và vật liệu hoàn thiện. Những vật liệu xây thô phục vụ quá trình xây thô của ngôi nhà như gạch, đá, cát, xi măng… Vật liệu hoàn thiện phục vụ quá trình hoàn thiện nhà như thiết bị điện, thiết bị vệ sinh, cửa…Sự lựa chọn vật liệu và thiết bị có giá thành cao hay trung bình hay thấp sẽ ảnh hưởng, tác động đến đơn giá và kinh phí xây dựng nhà cấp 4.

Tham khảo thêm các mẫu đèn LED âm trần giá rẻ cho nhà cấp 4 500 triệu

3. Kinh phí xây nhà cấp 4 tính như thế nào?

Nếu muốn tính được Kinh phí xây nhà cấp 4 là bao nhiêu thì bạn phải tính được tổng diện tích mà ngôi nhà ban muốn xây dựng cụ thể là bao nhiêu, sau đó nhân với đơn giá của nhà thầu thi công sẽ cho ra dự toán đầu tư chính xác cho gia đình. Theo đó, nếu đang có kinh phí đầu tư khoảng 500 triệu bạn cũng hoàn toàn có thể lựa chọn diện tích xây dựng ngôi nhà cấp 4 của mình sao cho phù hợp nhất.

3.1 Cách tính diện tích xây dựng nhà cấp 4

Diện tích xây dựng nhà cấp 4 chỉ tính phần được bao bởi phần tường quanh nhà, không bao gồm phần sân vườn và hàng tường rào cũng như cổng. Những phần đó sẽ được cho vào phần thiết kế cảnh quan sân vườn nếu khách hàng có nhu cầu.

Cách tính diện tích xây nhà cấp 4 như sau:

+ Phần diện tích có mái che tính = 100% diện tích

+ Phần diện tích Mái tính = 30% nếu mái tôn; 50% nếu mái ngói hệ vì kèo và 70%-100% nếu mái ngói đổ bê tông.

Ví dụ cụ thể tính diện tích nhà cấp 4 diện tích ô đất 6x20m

Mặt tiền 6m, trừ 3m chiều dài làm sân trước, trừ 2m làm sân sau, trừ 1 m mặt tiền chạy dài làm hành lang, từ đó diện tích xây dụng cuối cùng của ô đất là 5x15m.

Ví dụ với mẫu nhà cấp 4 mái tôn => Tổng diện tích xây dựng bằng:

+ Diện tích mặt sàn có mái che = 100% = 5m x 15m = 75m

+ Phần mái = 75m × 0.3 = 22.5m

Vậy tổng diện tích xây dựng mẫu nhà cấp 4 mái tôn = 75m + 22.5m = 97.5m

3.2 Đơn giá xây nhà cấp 4 tính trên 1m2

+ Đơn giá nhân công dao động từ 1.4 - 1.7 triệu/m2

+ Chi phí xây nhà cấp 4 phần thô + nhân công hoàn thiện dao động từ 3,1 – 3,5 triệu/m2

+ Chi phí xây nhà cấp 4 trọn gói:

  • Vật tư trung bình: 5.000.000 đồng/m2
  • Vật tư khá : 5.500.000 đồng/m2
  • Vật tư tốt: 6.000.000 đồng/m2

Lưu ý: Đây là đơn giá xây nhà cấp 4 phổ biến hiện nay mang tính tham khảo. Tùy thuộc vào công trình thực tế, diện tích xây dựng, vị trí địa lý, vật liệu hoàn thiện….. sẽ có những mức giá khác nhau.

3.3 Tính kinh phí xây nhà cấp 4

Theo ví dụ ở trên, với mẫu nhà cấp 4 có diện tích xây dựng là 5x15m thì chi phí xây dựng sẽ tính như sau:

97.5m2 x đơn giá 5.5tr/m2 = 97.5 x 5.5 = 536.000 triệu( làm tròn)

Chi phí này bao gồm cả phần thô và phần ốp lát hoàn thiện (chỉ chưa có bàn, ghế, tủ, giường, đèn, thiết bị vệ sinh vv ….)

4.Kinh phí 500 triệu xây nhà cấp 4 như thế nào?

Vậy tóm lại, với kinh phí có trong tay khoảng 500 triệu, bạn có thể xây một ngôi nhà cấp 4 như thế nào. Hãy cùng tham khảo nội dung tiếp theo của chúng tôi để hình dung rõ hơn nhé.

Với đơn giá xây dựng nhà cấp 4 tình trên 1m2 mà chúng tôi vừa chia sẻ ở phần trên của bài viết, bạn có thể dễ dàng tính toán được trong khoảng mức đầu tư 500 triệu đồng bạn sẽ xây được mẫu nhà cấp 4 có diện tích bao nhiêu, công năng sử dụng như thế nào, mái nhà là mái tôn, mái ngói hay kiểu mái nào,…

Theo tư vấn của kts, những mẫu nhà cấp 4 có diện tích dao động khoảng từ 60-80m2 sẽ có kinh phí đầu tư khoảng 500 triệu. Với diện tích này, mẫu nhà cáp 4 sẽ có thể bố trí công năng bao gồm, phòng khách, phòng bếp ăn, 3 phòng ngủ. Tất nhiên là ngôi nhà đó sẽ sử dụng vật tư vật liệu ở mức trung bình khá, bạn cũng cần phải khéo léo trong việc tính toán và bố trí công năng các phòng sao cho cân đối và phù hợp nhất.

5. Mẫu nhà cấp 4 kinh phí xây dựng khoảng 500 triệu

Dưới đây chúng tôi sẽ lấy một ví dụ tham khảo cụ thể cho mẫu thiết kế nhà cấp 4 có kinh phí xây dựng khoảng 500 triệu. Bạn đọc và quý khách hàng có thể tham khảo và lấy làm tư liệu gợi ý cho ngôi nhà của mình. Tuy nhiên, hãy tìm đến các đơn vị thiết kế kiến trúc chuyên nghiệp, bạn sẽ có được những dự toán chi tiết và chính xác nhất giúp quá trình xây nhà có thể tiết kiệm tối ưu.

Ngôi nhà có tổng diện tích: 96m2 trong đó phòng khách có diện tích: 20,64m2, Nhà bếp + phòng ăn là: 15,2m2, 3 phòng ngủ với diện tích mỗi phòng: ~10m2, Nhà vệ sinh chung cho toàn căn nhà: 5,12m2. Thiết kế mang phong cách hiện đại kiểu chữ L với mái thái lợp ngói Mặt trước ngôi nhà gồm 1 cửa chính và 2 cửa sổ, điều này sẽ giúp cho không khí từ bên ngoài lưu thông vào bên trong được dễ dàng hơn, ngôi nhà của bạn chắc chắn sẽ luôn tràn ngập ánh sáng tự nhiên.

Phối cảnh kiến trúc mẫu nhà cấp 4 kinh phí xây dựng khoảng 500 triệu

Hình ảnh: Phối cảnh kiến trúc mẫu nhà cấp 4 kinh phí xây dựng khoảng 500 triệu

Mặt đứng mặt cắt của mẫu nhà cấp 4 giá 500 triệu đồng

Hình ảnh: Mặt đứng mặt cắt của mẫu nhà cấp 4 giá 500 triệu đồng

Công năng sử dụng của mẫu nhà cấp 4 500 triệu này bao gồm: 1 phòng khách, 3 phòng ngủ, 1 phòng thờ, 1 phòng ăn + bếp, 1 phòng tắm và vệ sinh. Với mô hình công năng này, chắc chắn đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của tất cả các thành viên trong gia đình 4 người: 2 vợ chồng, 2 người con.

Mặt bằng công năng sử dụng của mẫu nhà cấp 4 500 triệu

Hình ảnh: Mặt bằng công năng sử dụng của mẫu nhà cấp 4 500 triệu

Các mẫu nhà cấp 4 kinh phí 500 triệu tham khảo

Mẫu nhà cấp 4 ,ái thái với thiết kế kiểu chữ L hiện đại

Hình ảnh: Mẫu nhà cấp 4 ,ái thái với thiết kế kiểu chữ L hiện đại

Thiết kế nhà cấp 4 diện tích 100m2 đẹp với kinh phí vừa phải

Hình ảnh: Thiết kế nhà cấp 4 diện tích 100m2 đẹp với kinh phí vừa phải

Mẫu nhà cấp 4 kinh phí khoảng 500 triệu đẹp

Hình ảnh: Mẫu nhà cấp 4 kinh phí khoảng 500 triệu đẹp

Hình ảnh: Mẫu nhà cấp 4 với thiết kế hiện đại đọc đáo có chi phí khoảng 500 triệu

Thiết kế nhà cấp 4 kiểu truyền thống mái ngói đỏ

Hình ảnh: Thiết kế nhà cấp 4 kiểu truyền thống mái ngói đỏ

Mẫu nhà cấp 4 đẹp với chi phí khoảng 500 triệu đáng tham khảo

Hình ảnh: Mẫu nhà cấp 4 đẹp với chi phí khoảng 500 triệu đáng tham khảo

Mẫu nhà cấp 4 khang trang với chi phí khoảng 500 triệu được yêu thích

Hình ảnh: Mẫu nhà cấp 4 khang trang với chi phí khoảng 500 triệu được yêu thích

Trêm đây là những tổng hợp và chia sẻ của chúng tôi về kinh phí xây nhà cấp 4 khoảng 500 triệu cùng với những thông tin liên quan đến cách tính chi phí xây nhà cấp 4 và những mẫu nhà cấp 4 có chi phí khoảng 500 triệu để bạn đọc tham khảo. Hy vọng sẽ giúp bạn đọc và khách hàng có những tính toán hợp lý nhất cho kế hoạch xây dựng ngôi nhà của gia đình mình.

Kinh Phí Xây Nhà Cấp 4 Khoảng 500 Triệu Tháng 09-2023, 15 rm_ratings 15 rm_ratings
4.33/5 - Có 15 Bình chọn
vào Tạp chí mẹ và bé nuoidaycon.com.vn xem thông tin về thai bao nhiêu tuần thì quay đầu