Cách tính sắt thép xây nhà chuẩn khi dự trù chi phí

Đăng bởi Đinh Thảo
26/05/2021
492
Cách tính sắt thép xây nhà chuẩn khi dự trù chi phí sẽ giúp các gia chủ có thể tính toán được chi phí nguyên vật liệu cần xây dựng cho ngôi nhà, giúp bạn chủ động hơn trong việc chuẩn bị kinh phí xây dựng và giám sát thi công hiệu quả hơn.

Xây nhà được coi là một trong những công việc vô cùng quan trọng. Vậy các gia chủ thường có thói quen dự toán chi phí trước khi xây dựng. Và bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn đọc cách tính sắt thép xây nhà chuẩn khi dự trù chi phí.

1. Tại sao nên dự trù chi phí sắt thép xây nhà?

Hướng dẫn cách tính sắt thép xây nhà chuẩn xác nhất!

Số lượng sắt thép xây nhà là vấn đề vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới chi phí xây dựng. Nó chính là phần khung xương, là trụ đỡ cho các chi tiết và cho cả căn nhà của bản. Việc tính toán chi phí sắt thép trước khi xây nhà sẽ giúp bạn có thể chủ động về các khoản chi phí xây dựng. Đồng thời, tránh trường hợp mua quá nhiều sẽ gây nên tình trạng dư thừa, lãng phí và hao tốn tiền bạc. Nếu chẳng may mua phần sắt thép quá ít lại khiến gia chủ mất nhiều thời gian mua bổ sung làm ảnh hưởng tới tiến độ của công trình.

Vậy cách tính sắt thép xây nhà chuẩn khi dự trù chi phí như thế nào để có được con số chính xác nhất?

2. Tìm hiểu cách tính sắt thép xây nhà chuẩn khi dự trù chi phí

2.1. Cách tính sắt thép xây nhà theo m2

Để có thể tính được sắt thép xây nhà chuẩn khi dự trù chi phí thì bạn có thể tính số lượng sắt thép cho diện tích 1m2 là bao nhiêu? Bạn có thể dựa vào các thông số dưới đây và nhân lên với diện tích nhà ở của bạn để có được số lượng sắt thép xây dựng cần thiết chính xác nhất.

  • Phần móng nhà sử dụng: 100 - 120 kg/m3 sắt thép
  • Phần dầm nhà sử dụng: 108 - 200 kg/m3 sắt thép
  • Phần sàn nhà sử dụng: 120 - 150 kg/m3 sắt thép
  • Phần cột nhà sử dụng: 200 - 250 kg/m3 (nhịp >5) hoặc 170 - 190 kg/m3 (nhịp <5m) sắt thép
  • Phần vách nhà sử dụng: 180 - 200 kg/m3
  • Phần cầu thang của gia đình sử dụng: 120 - 140 kg/m3

Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý rằng những con số này chỉ mang tính chất tham khảo. Còn tùy thuộc vào cách xây dựng nhà, thiết kế kiến trúc cũng như thi công mà người ta sẽ lựa chọn số lượng sắt thép xây nhà cho phù hợp.

Đà Kiềng Là Gì? Cách Bố Trí Thép Đà Kiềng Chuẩn Chỉnh Nhất

2.2. Cách tính sắt thép xây nhà dựa vào từng vị trí

Từng vị trí

Khối lượng thép cần dùng

Phi nhỏ hơn 10

Phi từ 10 – 18

Phi lớn hơn 18

Móng cột

20 Kg

50 Kg

30 Kg

Dầm móng

25 Kg

120 Kg

Cột

30 Kg

60 Kg

75 Kg

Dầm

30 Kg

85 Kg

50 Kg

Sàn

90 Kg

Lanh tô

80 Kg

Cầu thang

75 Kg

45 Kg

Bảng cách tính sắt thép xây nhà chuẩn khi dự trù chi phí theo từng vị trí trên đây cũng chỉ là các con số ước lượng. Để có thể tính được số liệu chi tiết và chính xác nhất thì bạn cần phải dựa vào nhiều yếu tố cụ thể khác như kiến trúc của công trình xây dựng, yêu cầu về thiết kế dầm, móng hay sàn… của các gia chủ.

3. Một số lưu ý khi chuẩn bị sắt thép xây nhà

Australia điều tra chống bán phá giá thép dây cuộn từ Việt Nam - nhà thép  tiền chế, thiết kế nhà xưởng

Cách tính sắt thép xây nhà chuẩn khi dự trù chi phí là một bước vô cùng quan trọng mà nhiều gia chủ không thể bỏ qua. Tuy nhiên, các bước chuẩn bị sắt thép cũng cần phải được quan tâm một cách kỹ lưỡng để đảm bảo tiến độ công trình không bị đứt đoạn. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn đọc một số lưu ý để đảm bảo công đoạn chuẩn bị sắt thép xây dựng diễn ra thuận lợi:

3.1. Khảo sát giá cả

Giá cả của sắt thép xây nhà là một trong những yếu tố được rất nhiều gia chủ quan tâm hiện nay. Giá cả của các loại vật liệu này thường xuyên thay đổi. Chính vì vậy mà gia chủ nên tìm hiểu thị trường giá cả thật kỹ lưỡng để không bị “chặt chém” và có được mức giá tốt nhất nhằm đảm bảo tiết kiệm tối đa chi phí xây dựng.

3.2. Chất lượng vật liệu

Kinh nghiệm chọn sắt thép xây nhà, Thép xây dựng thép nào tốt nhất

Bên cạnh giá cả thì chất lượng là yếu tố các gia chủ không nên bỏ qua. Sắt thép vốn có vai trò làm trụ cột, chống đỡ cho ngôi nhà và ảnh hưởng trực tiếp tới độ an toàn của không gian sống. Chính vì vậy bạn cần tìm hiểu về chất lượng của sắt thép xây nhà trước khi quyết định đặt mua. Nên lựa chọn một nơi cung cấp loại nguyên vật liệu này uy tín, đảm bảo về chất lượng. Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều đơn vị cung cấp vật liệu sắt thép xây dựng.

3.3. Tư vấn chuyên môn

Nếu bạn không hiểu kỹ về các loại vật liệu xây dựng, đặc biệt là sắt thép xây nhà thì bạn có thể nhờ sự hỗ trợ kỹ thuật từ những kỹ sư có nhiều kiến thức, chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm trong nghề. Họ sẽ giúp bạn có được những lời khuyên hợp lý, chính xác trong cách tính sắt thép xây nhà chuẩn khi dự trù chi phí cũng như việc lựa chọn số lượng nguyên vật liệu phù hợp.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về cách tính sắt thép xây nhà chuẩn khi dự trù chi phí. Hy vọng bài viết này sẽ mang tới những thông tin bổ ích, giúp bạn đọc có thể vận dụng vào việc dự trù chi phí nguyên vật liệu cho ngôi nhà của mình.

Cách tính sắt thép xây nhà chuẩn khi dự trù chi phí, 2 rm_ratings 2 rm_ratings
4.25/5 - Có 2 Bình chọn